Thursday, 04/06/2020 - 19:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề ngoại khóa chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam  “ Lớp học vĩnh hằng”

Sáng ngày 18/10, tại trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đã diễn ra tiết học ngoại khóa chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và tưởng nhớ về Nghĩa trang 21-10 với chuyên đề "Lớp học vĩnh hằng".

 

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam  20/10 và tưởng nhớ 52 năm ngày mất của cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 học sinh tại trường cấp II Thụy Dân ( 21/10/1966- 21/10/2018), Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực. Nhà trường tổ chức hội giảng giáo viên giỏi cấp Trường, tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm, tổ chức các tiết học ngoài không gian lớp học... Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng học sinh  là chuyên đề ngoại khóa về " Lớp học vĩnh hằng".Hình ảnh lớp học tượng trưng tại buổi ngoại khóa

 

Chuyên đề này do các thầy cô giáo thuộc tổ 4,5 đảm nhiệm chuẩn bị. Với quan điểm sáng tạo và sân khấu hóa bài học, các thầy cô đã thành công khi cung cấp kiến thức cho học sinh dưới dạng diễn ca. Kịch bản, đạo cụ, trang phục, âm thanh, ánh sáng sân khấu được các thầy cô chuẩn bị khá công phu khiến cho màn công diễn làm học sinh ngạc nhiên và hào hứng.

Hình ảnh đất nước những năm 60 hiện lên oằn mình sinh động dưới làn mưa bom bão đạn. Không chịu khuất phục trước quân thù, với tinh thần không có gì quý hơn độc lập tự do, quân dân Miền Bắc đã anh dũng chống trả quyết liệt. Mỗi người dân là một chiến sĩ vừa sản xuất vừa chiến đấu bảo vệ xóm làng. Các thầy cô giáo trong vai người dân với tay cuốc, tay cày, tay súng; vừa sản xuất vừa chiến đấu kiên cường khiến học sinh thích thú.

 Hình ảnh các thầy cô giáo trong vai người nông dân, dân quân, du kích

 

Trong bối cảnh đau thương của đất nước,  hình ảnh lớp học của cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân được tái hiện xúc động. Trong tiếng bom đạn, ta vẫn nghe tiếng gió thổi của mùa thu, vẫn nghe thấy  giọng giảng bài đầy truyền cảm của cô Xuân và tưởng tượng thấy 52 em học sinh đang chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài:" Thà đui mà giữ đạo nhà".Toàn trường phút chốc lặng đi khi thấy hình ảnh cô giáo cùng  30 em học sinh ngã xuống.

 Hình ảnh lớp học bị đế quốc Mĩ thả bom trúng hầm 

                                      

Hoạt cảnh đã khép lại nhưng trong lòng mỗi giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền vẫn còn rưng rưng một niềm xúc động khôn nguôi. Trong lòng bao thế hệ giáo viên, học sinh của huyện nhà, cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân là tấm gương trong, một bài thơ đẹp về giáo dục thế hệ trẻ.

Noi gương cô Xuân, phát huy truyền thống: " Dạy tốt – Học tốt", trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua của ngành. Các thầy cô không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các tiết học ngoài không gian lớp học, đẩy mạnh hoạt động ngoài giờ lên lớp, tích cực rèn kĩ năng sống cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chuyên đề ngoại khóa thành công, nhà trường xin trân trọng cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành - ủng hộ nhà trường. Mong các thầy cô giáo tiếp tục phát huy sức sáng tạo, tiếp tục cống hiến nhiều ý tưởng hay hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa vì mục tiêu để mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày vui.

 

Một số hình ảnh khác trong buổi ngoại khóa


Cô giáo Lê Thu Hà- Tổ trưởng khối 4+5- người thiết kế chương trình
và học sinh toàn trường tham dự buổi ngoại khóa

 

 Các "diễn viên" tham gia các tiết mục văn nghệ

 

Video các tiết mục biểu diễn                   

 

                                                                                          Tin bài: Nguyễn Thị Hoa - PHT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan