Sunday, 26/01/2020 - 19:17|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của học sinh TH&THCS Thụy Bình trong năm 2018 - 2019

     Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuỵ Bình là một đơn vị thực hiện sáp nhập từ 01 tháng 9 năm 2018, đến nay, sau một năm thực hiện đã bộc lộ khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là các hoạt động tập thể và trải nghiệm của học sinh.

Các hoạt động trải nghiệm của học sinh ở trường TH& THCS Thuỵ Bình

Năm học 2018-2019

         Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuỵ Bình là một đơn vị mới sáp nhập,

 sau một năm thực hiện đã bộc lộ khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là các hoạt động tập thể và trải nghiệm của học sinh. 

Sau sáp nhập, ban giám hiệu đã xác định nâng cao chất lượng học sinh, chất lượng tổ chức các hoạt động tập thể và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu góp phần ổn định và nâng cao vị thế của nhà trường. 

Từ nhiệm vụ trên, nhà trường chú trọng  công tác đội và công tác chủ nhiệm, trong đó lấy học sinh làm trung tâm, hướng dẫn học sinh các phương pháp tích cực trong việc tổ chức các hoạt động tập thể. 

Trường có 20 lớp với 554 học sinh, trong đó số lượng đội viên là 323 em, còn lại là nhi đồng. 

Tuy số lượng đông, nhưng trường tập trung một điểm, học sinh trong trường có nhiều em ngoan, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ bạn và em nhỏ nên việc xây dựng tình đoàn kết trong Liên đội rất tốt. Trong sinh hoạt tập thể, học sinh lớp 4, 5 xuống giúp học sinh lớp 1,2, học sinh khối THCS nhường sân chơi cho các em Tiểu học, những cử chỉ thân thiện đã tạo nên vẻ đẹp của mái trường quê hương.

        Cũng như các Liên đội khác, giáo viên tổng phụ trách hướng dẫn ban chỉ huy Liên đội tổ chức các hoạt động tự quản, hoạt động sao nhi đồng, hoạt động của đội thiếu niên, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập thể đầu giờ, múa hát tập thể, tổ chức các trò chơi dân gian,…. 

          Điểm nổi bật của Liên đội trong những hoạt động này đó là tinh thần tham gia, sự sáng tạo và chất lượng hoạt động. Thay cho các bài thể dục giữa giờ đơn điệu là những bài múa sinh động của các em Tiểu học,

màn dân vũ  theo điệu nhảy cha cha, nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn của các em THCS. 

Tinh thần hăng hái của các em đã thu hút các thầy cô cùng vào cuộc rèn luyện sức khoẻ đồng thời gắn kết tình cảm thân thầy trò, tạo nên một môi trường giáo dục lành mạnh.

       Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động tập thể, trong năm học này nhà trường đã mạnh dạn tổ chức các hội thi, sân chơi các cấp. Với sức mạnh của tập thể lớn mạnh, Liên đội đã lựa chọn cá nhân, tập thể tiêu biểu tham gia các hoạt động có chất lượng. 

Trong ngày hội Sách mùa xuân, nhà trường đã xây dựng một chương trình hoạt động hấp dẫn thu hút học sinh toàn trường tham gia. Bên cạnh học sinh tiêu biểu trong phong trào giới thiệu sách, nhà trường còn tổ chức cho tất cả học sinh tham gia giao lưu với cô giáo Dương Lệ Nga (cô giáo tổng phụ trách giỏi cấp tỉnh tại Quỳnh phụ) và cô giáo hiệu trưởng. Thông qua các trò chơi hấp dẫn, sự trao đổi kinh nghiệm về đọc sách và kỹ năng đọc sách, các em có thêm hiểu biết về phương pháp đọc sách và thấy được ý nghĩa  hoạt động của tủ sách phụ huynh. 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ nhà trường đã tạo nên phần hội hấp dẫn. Ngày hội tiếng Anh của khối Tiểu học, thực sự là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, tạo được tình cảm tốt đẹp của các trường trong cụm về tham dự. Những tiết mục hát múa tiếng Anh sôi động, mạnh mẽ, thu hút toàn trường tham gia, đặc biệt tạo lên khí thế cho 7 đội tuyển trong cụm tự tin trình bày phần giao lưu của mình. Phần giao lưu của đội tuyển Tiếng Anh nhà trường đã giành được giải xuất sắc, giải ấn tượng trong lòng thầy cô và học sinh toàn trường.

      Phong trào học tập tốt trong Liên đội luôn được giáo viên chủ nhiệm và học sinh quan tâm hàng đầu. Hàng tuần, nhà trường và Liên đội tổng kết tuyên dương các chi đội có phong trào học tốt, khích lệ cá nhân đạt điểm cao, nhắc nhở học sinh chưa thực hiện tốt nhiệm vụ. Phong trào học tập và làm theo lời Bác được  nhà trường đôn đốc thường xuyên. Giúp các em hiểu rõ ý nghĩa việc học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhà trường đã tổ chức thành công hội thi “Thiếu niên kể chuyện về Bác Hồ”.

       Trong phong trào thi đua học tốt, nhà trường còn chú trọng tổ chức các sân chơi cho học sinh, khuyến khích học sinh giải Toán Tiếng Anh, toán Tiếng Việt, Vật Lý, Tiếng Anh, Giao thông học đường, phần mềm kéo thả cấp trường, cấp huyện.

      Sân chơi “Trạng Nguyên nhỏ” với khối Tiểu học được các thầy cô và phụ huynh quan tâm số 1, số học sinh tham gia thi trạng nguyên cấp trường và cấp cụm khá đông. Kết quả, cấp trường đã lựa chọn 30 em đạt giải Trạng nguyên, bảng nhãn, hoàng giáp cấp trường, 8 em cấp huyện, đứng đầu cụm trường. Đây là một thành tích xuất sắc của các em Tiểu học.

       Khối THCS quan tâm hàng đầu việc bồi dưỡng học sinh tham gia khảo sát học sinh giỏi cấp huyện cho học sinh lớp 6 và lớp 7. Kết quả số học sinh giỏi trường là 25 em, giỏi huyện là 13 em, đây là một thành tích xuất sắc của khối THCS.

     Phong trào lao động vệ sinh môi trường, chăm sóc cây cảnh được học sinh tham gia nhiệt tình. 

Dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của thầy cô chủ nhiệm cảnh quan của nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

    Tuy cơ sở vật chất phòng học còn thiếu thốn nhưng cảnh quan đã được cải tạo hợp lý, học sinh lao động thường xuyên để có một môi trường học tập trong lành. Đến Trường TH&THCS Thuỵ Bình hôm nay, mọi người không khỏi ngỡ ngàng với những bồn hoa tươi thắm, với không gian lớp học sinh động, và con đường đến trường in đậm bàn tay chăm sóc của thầy cô.

Một năm học đã dần khép lại, ấn tượng của thầy cô là chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được nâng lên. Thành tích mà học sinh đạt được trong năm học này tuy chưa phải là xuất sắc toàn diện, nhưng sự tiến bộ vượt bậc của các em trong giao tiếp, trong hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã tạo niềm tin trong thầy cô và nhân dân xã Thuỵ Bình. Với tinh thần ấy, hi vọng các em sẽ phát huy thành tích đạt được trong những năm tiếp theo góp phần xây dựng và phát triển nhà trường./

                                                                                   Bài và ảnh

                                                                 Trường TH và THCS Thụy Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết