Saturday, 23/01/2021 - 08:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, là ngày Tết thiếu nhi, ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Ngày Tết thiếu nhi đã đến, sách là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân trời tri thức mới, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta.

   

   Hôm nay ngày 1/6 là ngày Quốc tế thiếu nhi, theo kế hoạch của trường TH và THCS Thụy Dương thư viện nhà trường tổ chức buổi giới thiệu sách cho độc giả. Cuốn sách có tựa đề  “ Bác Hồ với phụ nữ và thiếu niên, nhi đồng’’.

 

            “ Bác Hồ với phụ nữ và thiếu niên, nhi đồng’’ là cuốn sách nằm trong Tủ sách Rèn luyện nhân cách sống đã làm rung động trái tim của rất nhiều độc giả, ở mọi lứa tuổi. Sách do Khánh Linh tuyển chọn với độ dày 254 trang in trên khổ giấy 20cm được Nhà sách Tân Việt phối hợp cùng nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2019 tại Hà Nội.

   Nội dung cuốn sách được chia thành 2 phần:

 Phần I. Bác Hồ với Phụ nữ. 

Phần II. Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng.

   Được thể hiện rất rõ nét qua 63 câu chuyện kể về tình yêu thương của Bác Hồ dành cho phụ nữ và các em thiếu niên nhi đồng. Qua đó càng khẳng định tình cảm sắc son của biết bao thế hệ người Việt Nam đối với vị lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc. Dù Bác đã đi xa, nhưng mãi còn đây hình ảnh một con người vĩ đại mà muôn nhịp đập của trái tim đều dành trọn cho dân, cho nước...

   Bài giới thiệu sách đã giúp các em học sinh hiểu được việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, ban ngành. Trong những  năm qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí. Với sự chung tay gia đình và của toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em nói chung và các em thiếu nhi ở Thụy Dương nói riêng sẽ có một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và một ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy hạnh phúc. 

 

Tin bài: Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan