Bản in

Trường mầm non thị trấn đổi mới và phát triển


TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
         Trường mầm non Thị trấn Diêm Điền được thành lập từ năm 1986, năm học 2005-2006 nhà trường đã được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà  trường liên tục nhiều năm là trường điểm của huyện, liên tục nhiều năm  dẫn đầu bậc học mầm non của huyện Thái Thụy, năm học 2007-2008 dẫn đầu bậc học mầm non của tỉnh Thái Bình, năm học 2008-2009 được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen, hàng năm nhà trường đã có 16-18/26 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua các cấp, trong đó 7 cô đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh và CSTĐ.
          Trường mầm non Thị Trấn Diêm Điền có 15 nhóm, lớp với 429 cháu, tổ chức cho 100% cháu được ăn bán trú, là đơn vị có cơ sở vật chất còn khó khăn, các điều kiện phục vụ cho chăm sóc giáo dục trẻ còn khiêm tốn. Người dân Thị Trấn chủ yếu sống bằng nghề biển và buôn bán nên thu nhập không ổn định, đời sống còn gặp nhiều khó khặn.  Giáo viên hầu hết ngoài biên chế nhà nước(23/26 cô) lương GV thấp chỉ từ 1.000.000  đến1.300.000đ/GV/tháng . Trong điều kiện như thế, nhà trường đã động viên cán bộ giáo viên khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt hoạt động chăm sóc giáo dục các cháu.
           Những năm qua nhà trường đã chú ý đến việc xây dựng đội ngũ, có kế hoạch sắp xếp bố trí giáo viên dạy thay, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ. Từ năm 2001 đã có 100%CBGV đạt trình độ chuẩn, đến nay 64% có cán bộ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Điểm nổi bật của trường mầm non Thị Trấn Diêm Điền là đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động lớn của ngành, như cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Từ  cuộc vận động này, ý thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên ngày càng được nâng lên, hầu hết cán bộ giáo viên đã tận tâm, tận lực và tận tụy với công việc, cán bộ quản lý gương mẫu, năng động sáng tạo trong công tác quản lý chỉ đạo, giáo viên đầu tư soạn giảng, nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục, tích cực làm nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi cho các cháu dẹp, sáng tạo và hấp dẫn . Tập thể sư phạm nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nền nếp, kỷ cương trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, gần gũi thương yêu các cháu, đoàn kết hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Ban giám hiệu kiểm tra sâu sát các hoạt động của nhóm, lớp  thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non.
        Trường Mầm non Thị Trấn Diêm Điền là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các hoạt động trong giảng dạy, quản lý và trong công tác tổ chức nuôi ăn bán trú. Đến nay có 100% giáo viên đã biết ứng dụng công nghệ thông tin. Nhà trường đã tích cực huy động xã hội hóa giáo dục, tính từ năm 2005 đến nay nhà trường đã huy động được gần 200.000.000đ , nhiều hiện vật và hàng ngàn ngày công của phụ huynh hàng năm. Từ kết quả của công tác xã hội hóa giáo dục, cùng với trí tuệ và công sức của tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Thị Trấn Diêm Điền đã xây dựng được cảnh quan môi trường hoạt động cho trẻ thực sự xanh sạch, đẹp và hấp dẫn. Phòng giáo dục thường xuyên tổ chức các chuyên đề, là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn được đón nhiều đoàn trong và ngoài huyện đến tham quan và học tập, xứng đáng là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, là điểm sáng của ngành giáo dục Thái Bình. 
 
                                                                                           Nguyễn Thị Lý- PGDTT
 
Tin mới nhất Tin mới nhất