Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2016

"Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" là đạo hiếu muôn đời của nhân dân ta. Đó là một truyền thống tốt đẹp của một dân tộc văn hiến và hiếu học.

Với tinh thần đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Thái Thụy, Thái Bình đã phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam tới toàn thể CBGV, học sinh trong toàn ngành.

Các đơn vị đã tích cực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng. Đợt thi đua đã diễn ra sôi nổi và nhiều ý nghĩa, với những nội dung rất đa dạng và phong phú như: thi đua dạy tốt học tốt; hoạt động văn nghệ, thể thao; xây dựng công trình chào mừng…Các trường làm tốt việc giáo dục học sinh lòng biết ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.
100% các trường tổ chức Hội giảng cấp trường, có 3173 /3287 GV tham gia Hội giảng (đạt 97%), trong đó 89% được xếp loại giờ tốt. Toàn ngành thăm hỏi 18 GV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,với tổng số tiền trên 19 triệu đồng, tiêu biểu: MN Thụy Thanh, Thụy Văn; TH Thụy Trường, Thụy Dương; THCS Thái Thuần, Thụy Trình. Thăm hỏi 724 CBGV hưu, với tổng số tiền là gần 84 triệu, tiêu biểu: MN Thụy Sơn, Thái Giang; TH Thụy Phong, Thái Nguyên; THCS Thụy Phong, Thái Thành, Thái Nguyên.
Toàn ngành có 144/145 trường xây dựng công trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, với tổng kinh phí xây dựng gần 15 tỷ đồng. Ngành học Mầm non nhiều đơn vị xây dựng sân chơi thể chất, khu vui chơi cho trẻ, tiêu biểu như: Mầm non Thụy Dương xây dựng vườn cổ tích trị giá gần 300 triệu, Mầm non Tháng tám xây dựng sân giao thông và bồn hoa trị giá gần 200 triệu đồng; Cấp Tiểu học các trường tập trung xây dựng, thiết kế thư viện xanh và trang trí lớp học, tiêu biểu TH Thụy Dương xây dựng thư viện xanh và trang trí lớp học trị giá 140 triệu, TH Thị Trấn xây dựng thư viện xanh trị giá 109 triệu; Cấp THCS nhiều đơn vị xây dựng bồn cây cảnh và trang trí lớp học, tiêu biểu như THCS Nguyễn Đức Cảnh xây mới và cải tạo bồn hoa trị giá 179 triệu, THCS Thị trấn xây hòn non bộ trị giá 114 triệu đồng, THCS Thụy Trường làm sân thể thao, sân chơi học sinh trị giá 230 triệu đồng.

Thư viện xanh trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền
Một số đơn vị phát động CBGV, học sinh xây dựng, biên tập tập san có nội dung  rất phong phú và nhiều ý nghĩa, tiêu biểu như tập san của trường THCS Thị trấn Diêm Điền.
Nhân dịp 20/11, các đơn vị tổ chức tuyên dương, khen thưởng và trao quà cho CBGV có thành tích cao trong năm học 2015-2016. Tổng số tiền khen thưởng và trao quà là 3.187.790.000 đồng: trong đó xã hội hóa gần 700 triệu đồng; xã, thị trấn trích ngân sách khen thưởng 326 triệu đồng.

Tin bài: Vũ Văn Chí

Các thông tin khác: