Thể thao Thái Thụy vững bước đi lên

Thực hiện Kế hoạch số 367/KH-ĐHTDTT ngày 15/6/2017 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) ngành GD&ĐT tỉnh Thái Bình lần VIII, đoàn thể thao ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy đã tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh Thái Bình từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2017.

Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh Thái Bình lần thứ VIII - năm 2017 khai mạc vào hồi 19h ngày 29/9/2017 tại Nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh. Đây là một hoạt động được tổ chức 04 năm một lần nhằm động viên, cổ vũ và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Tham gia Đại hội TDTT có gần 1200 vận động viên đến từ 11 đoàn của các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnhVề dự giải, đoàn thể thao ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy có 12 chỉ đạo viên-huấn luyện viên và 106 vận động viên tham gia tranh tài 04 nội dung: Bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, kéo co. Đây là những vận động viên tiêu biểu và xuất sắc nhất đã trải qua các vòng tuyển chọn của cuộc thi cấp trường, cụm trường và cấp huyện.

Trong những năm qua, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã tập trung chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong toàn huyện làm tốt công tác giáo dục thể chất, thực hiện nghiêm chương trình chính khóa môn Thể dục, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng, tuyển chọn VĐV có năng khiếu, có tố chất thể thao vào các đội tuyển. Các trường được chọn làm địa điểm tập huấn các đội tuyển thể thao đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tốt đợt tập huấn.

Đội  kéo co nam, kéo co nữ Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Đội tuyển bóng bàn nữ Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy

Đội tuyển bóng bàn nam Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy

Đội tuyển cầu lông Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy

Kết quả thi đấu:

Nội dung thi đấu

Thành tích theo nội dung

Tập thể

Bóng bàn

04 HCV, 07 HCB, 02 HCĐ

Kéo co

02 HCV đồng đội (nam, nữ)

Cầu lông

01 HCV, 01 HCB, 04 HCĐ

Bóng chuyền

01 HCB

Giải ba

Toàn đoàn xếp thứ nhất

Kết quả và thành tích trên phản ánh sự nỗ lực cố gắng của HLV, VĐV các đội tuyển thể thao, sự vào cuộc sâu của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong toàn huyện, đồng thời phản ánh sự chỉ đạo cụ thể, sâu sát của Phòng GD&ĐT với công tác TDTT.

Phòng GD&ĐT biểu dương các thầy cô giáo là HLV, VĐV các đội tuyển thể thao, biểu dương các thầy cô giáo là Cụm trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, các thầy cô CBQL các trường đã phối kết hợp chỉ đạo thực hiện tốt đợt tập huấn các đội tuyển Thể thao ngành GD&ĐT năm 2017: Thầy Hanh (THCS Thụy Phong); Thầy Cảnh (THCS Thụy Dương); Thầy Quý (THCS Thụy Hà); Thầy Kiên (THCS Thụy Hưng); Thầy Thăng (THCS Thụy Duyên); Thầy Tuy (THCS Thụy Văn); Thầy Thuy (Tiểu học Thụy Việt); Thầy Quân (THCS Thái Nguyên); Thầy Cường (THCS Thụy Việt) đã kết hợp chỉ đạo thực hiện tốt đợt tập huấn.

Trong những ngày diễn ra thi đấu, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường đã tham cổ vũ, động viên tích cực cho phong trào, đây là một trong nhưng nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của đoàn thể thao ngành GD&ĐT Thái Thụy.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm học này, ngành Giáo dục Thái Thụy tập trung chỉ đạo để giữ vững và nâng cao kết quả thi đấu của các đội tuyển Thể thao trong các năm học tiếp theo.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Các thông tin khác: