PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI THỤY TỔ CHỨC KHẢO SÁT HỌC SINH GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2017-2018

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo nguồn cho các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh lớp 9. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã tập trung chỉ đạo các trường, các cụm trường triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học buổi 2 theo hướng dạy học phân hóa sát đối tượng học sinh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong toàn huyện.

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, nhằm đánh giá kết quả hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường THCS, ngày 16 tháng 3 năm 2018, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã tổ chức khảo sát 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho học sinh giỏi lớp 6, 7 cho tất cả các trường THCS toàn huyện. Riêng trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, Thái Hưng, ngoài việc khảo sát học sinh giỏi khối 6, 7, Phòng GD&ĐT còn tổ chức khảo sát học sinh giỏi khối 8 với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Tổng số dự khảo sát học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 năm học 2017-2018 là 1.555 học sinh; trong đó, dự khảo sát học sinh giỏi lớp 6, 7 tại 7 Cụm trường là 1.309 học sinh; dự khảo sát học sinh giỏi lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh và THCS Thái Hưng là 246 học sinh.

Đợt khảo sát học sinh giỏi được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các khâu, trong đó tập trung chỉ đạo coi thi, chấm thi nghiêm túc, khách quan để đánh giá sát chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngay sau khi hoàn thành việc coi thi, Phòng GD&ĐT đã tổ chức chấm thi, lên kết quả vào ngày 17-18/3/2018. Kết quả khảo sát học sinh giỏi được đăng tải trên website Phòng GD&ĐT.

Phòng GD&ĐT thông báo kết quả trên Website Phòng bằng bản Excel. Các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và học sinh xem thông báo điểm qua website Phòng GD&ĐT.

Kết quả cụ thể trong file đính kèm

Kết quả khảo sát HSG cụm 1

Kết quả khảo sát HSG cụm 2