PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI THỤY TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO Chủ đề: "Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Thái Thụy anh hùng"

Thực hiện Kế hoạch số 01/K.H-BTC của Ban Tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, ngày mùng 3 tháng 2 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo Chủ đề: "Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Thái Thụy anh hùng" cho học sinh trường học sinh trường THCS Nguyễn Đức Cảnh và học sinh trường THCS thị trấn Diêm Điền.

Về dự Lễ dâng hương và hoạt động Trải nghiệm sáng tạo có các vị đại biểu: Ông Đỗ Trường Sơn, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Bá Hiện, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin; ông Nguyễn Đức Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Diêm Điền cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các vị đại biểu Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa-Thể thao, Huyện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài phát thanh-Truyền hình huyện, Ban quản lý Khu lưu niệm, Đảng ủy thị trấn Diêm Điền, Chi ủy Khu 3 thị trấn và Đại diện dòng họ Nguyễn Đức cùng các thầy, cô giáo Hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện; CBQL, giáo viên chủ nhiệm và 50 học sinh trường THCS trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS thị trấn Diêm Điền.

CBGV dâng vòng hoa kính viếng tại Đài tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Lễ dâng hương và hoạt động Trải nghiệm sáng tạo nhằm khẳng định, tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Thái Thụy Anh hùng. Thông qua các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dâng hương tại Đài tưởng niệm

Các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn với đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; quán triệt Chỉ thị 05/CT-TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

Sau Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm, cô giáo Nguyễn Thị Dung, giáo viên môn Lịch sử - Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh giới thiệu với các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh về Khu lưu niệm và thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Sôi nổi nhất là phần tổ chức Diễn đàn. Học sinh trường THCS Nguyễn Đức Cảnh và học sinh trường THCS thị trấn Diêm Điền đã đặt các câu hỏi với Chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Thái Thụy anh hùng”. Thay mặt Ban tư vấn, cô giáo Nguyễn Thị Dung đã trả lời và giải đáp các câu hỏi của học sinh.

Sau phần nêu các câu hỏi, học sinh hai trường đã phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình qua việc tìm hiểu Chủ đề “Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Thái Thụy anh hùng” và qua việc tham quan và tìm hiểu về Khu lưu niệm (Ngôi nhà tranh, Giếng nước, Khu Lăng mộ, Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh…)

Thật vinh dự và tự hào là thế hệ trẻ trên quê hương Người cộng sản kiên trung Nguyễn Đức Cảnh, học sinh trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, trường THCS thị trấn Diêm Điền nói riêng, học sinh các trường Tiểu học và THCS huyện Thái Thụy nói chung sẽ ra sức tu dưỡng đạo đức và học tập đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng là thế hệ trẻ trên quê hương Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, ông Bùi Đức Thụy, Phó trưởng phòng đã đánh giá và quán triệt việc tổ chức các hoạt động Trải nghiệm sáng tạo trong các nhà trường; nhấn mạnh: Hoạt động có ý nghĩa to lớn này diễn ra đúng vào dịp Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh có một ý nghĩa to lớn trong công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện cần triển khai thực hiện tốt, coi đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm học 2017-2018.

Tin và bài: T.H - Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Các thông tin khác: