Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy tổ chức Chuyên đề trực tuyến "Dạy học tiếng Việt 2 theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh"

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 13 tháng 9 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy tổ chức Chuyên đề trực tuyến "Dạy học tiếng Việt 2 theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp học sinh". Chuyên đề trực tuyến được thực hiện tại 4 điểm cầu: trường Tiểu học Thụy Sơn, Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Dương, THCS Thái Phúc, Tiểu học Thái Thượng.

Về dự và chỉ đạo Chuyên đề có đồng chí Bùi Đức Thụy- Phó Trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo. Dự Chuyên đề tại các điểm cầu có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng tổ 2-3, giáo viên dạy lớp 2 các trường Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.

Chuyên đề gồm 3 phần:

Phần thứ nhất: Cô giáo Lê Thị Kim Quy và các em học sinh lớp 2 B trường TH & THCS Thụy Dương đã thực hiện tiết tiếng Việt 2: “Chào hỏi. Tự giới thiệu” theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp học sinh.

Cán bộ, giáo viên tại điểm cầu Tiểu học Thái Thượng

Phần thứ 2: Các thành phần tham gia Chuyên đề thảo luận về tiết dạy và việc định hướng phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh trong dạy học tiếng Việt 2.

Phần thứ 3: Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo trả lời các ý kiến của các cán bộ giáo viên tham dự Chuyên đề và thống nhất một số nội dung trong việc dạy học tiếng Việt 2 theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp học sinh và quan điểm giao tiếp, tích hợp, phát huy tính chủ động của học sinh trong dạy tiếng Việt bậc Tiểu học.

Cô giáo Lê Thị Kim Quy và HS lớp 2 B trường TH&THCS Thụy Dương trong tiết tiếng Việt.

Đây là một trong những hình thức sinh hoạt chuyên môn được duy trì thường xuyên của ngành Giáo dục Thái Thụy nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, qua đó tích cực góp phần đổi mới phương pháp dạy học nói chung, dạy tiếng Việt nói riêng trong các trường Tiểu học trên địa bàn huyện./.

Các thông tin khác: