NGÀNH GIÁO DỤC THÁI THỤY PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN MẬU TUẤT TIẾP TỤC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, LÀNH MẠNH VÀ THÂN THIỆN

Tháng 01 là tháng sơ kết học kỳ I, tái giảng học kỳ II, đồng thời là tháng thi đua lập thành tích Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Mậu Tuất. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Thái Thụy, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thái Thụy đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức tốt đợt thi đua Mừng Đảng, mừng Xuân với những nội dung cụ thể sau đây:

1. Phát động đợt thi đua Mừng đảng, Mừng xuân từ ngày 02/01/2018 đến ngày 03/02/2018 với những nội dung cụ thể, thiết thực. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên gắn với với việc thực hiệnChỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”Nhà trường và Công đoàn cơ sở tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; cán bộ, giáo viên nói chung, cán bộ, giáo viên là Đảng viên nói riêng gương mẫu trong việc phấn đấu tu dưỡng đạo đức, phẩm chất để đồng nghiệp và học sinh noi theo; nhà trường kết hợp với công đoàn động viên và tạo điều kiện cho giáo viên trẻ phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng CSVN.

2. Tổ chức ngoại khoá tìm về hiểu lịch sử và truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng, gắn nội dung thi đua với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao hiệu quả các hoạt động trong nhà trường, trọng tâm là hoạt động dạy học, đồng thời giữ vững kỉ cương nề nếp các hoạt động giáo dục. Tổ chức cho Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh viết bài dự Cuộc thi “Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Thái Thụy anh hùng”, tổ chức Chuyên đề Trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trường THCS Nguyễn Đức Cảnh và trường THCS thị trấn Diêm Điền qua tham quan, tìm hiểu Khu lưu niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.
Đại Đức Thích Thanh Phúc trụ trì chùa Thiên Phúc tặng quà cho học sinh nghèo
3. Căn cứ vào điều kiện thực tế của từng trường, từng địa phương, nhà trường kết hợp với công đoàn cơ sở chủ động chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, các gia đình nhà giáo khó khăn, tặng quà cho học sinh nghèo qua việc phát động phong trào Tết ấm tình thương... coi đây là những việc làm thường xuyên, có ý nghĩa giáo dục thiết thực cho CBGV và học sinh, thực hiện tốt chủ trương và hướng dẫn của ngành, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
Công an huyện Thái Thụy triển khai Nghị định 36, Pháp lệnh 16 tới CBGV, học sinh
4. Tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CBGV, học sinh, cha mẹ học sinh. Quán triệt việc thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lí và sử dụng pháo tới từng CBGV, cha mẹ học sinh và học sinh bằng việc tổ chức kí cam kết giữa học sinh và cha mẹ học sinh với thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp; giữa thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp với hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn nhà trường; giữa nhà trường với Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Hình ảnh CBGV và học sinh ký cam kết
Nhà trường kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh để triển khai thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36.  Chủ động kết hợp với công an xã, thị trấn kiểm tra đột xuất việc thực hiện những nội dung đã kí cam kết của học sinh, nhất là việc chủ động phát hiện, thu giữ các loại pháo, các loại vật liệu nổ, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo trật tự, an toàn trong nhà trường. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ, phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp CBGV, học sinh vi phạm.
5. Phát huy hiệu quả của hệ thống camera giám sát, tăng cường công tác bảo vệ CSVC, thiết bị, tài sản của nhà trường; thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của ngành về đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường. Quán triệt tới CBGV, học sinh thực hiện nghiêm lịch nghỉ tết Nguyên đán, tổ chức sơ kết đợt thi đua vào ngày 05/02/2018; Tập hợp, báo cáo kết quả đợt thi đua về Phòng GD&ĐT.
Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2018, trường THCS thị trấn Diêm Điền kết hợp với Công an huyện Thái Thụy và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Diêm Điền tổ chức Ký cam kết, tuyên truyền thực hiện Pháp lệnh 16, Nghị định 36, đảm bảo an toàn giao thông và Trao quà “Tết ấm tình thương” Xuân Mậu Tuất 2018 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đến ngày 02/01/2018 đã có: 48 trường tiểu học, 48 trường THCS tổ chức cho 100% CBGV, học sinh, cha mẹ học sinh kí cam kết thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36. 49 trường mầm non tổ chức cho 100% CBGV kí cam kết thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36. Cán bộ, giáo viên toàn ngành còn cam kết vận động chồng con, người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36.
Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, ngành Giáo dục tập trung cao trong việc chỉ đạo, kiểm tra để toàn ngành cùng địa phương thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/2009/NĐ-CP, lập thành tích thiết thực Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.
       Tin & bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Các thông tin khác: