Bản in

Ngành GD&ĐT Thái Thụy triển khai tốt đợt Thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình; chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Thái Thụy, Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục huyện đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức tốt đợt thi đua Mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017.


         

Trường TH Thụy Xuân tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn 

         Các đơn vị đã tích cực hưởng ứng đợt thi đua. Đợt thi đua đã diễn ra sôi nổi và nhiều ý nghĩa, với những nội dung rất đa dạng và phong phú như: thi đua dạy tốt học tốt; hoạt động văn nghệ, thể thao; tổ chức ngoại khoá tìm về hiểu lịch sử và truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng, tổ chức cho Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh viết bài phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của trường và của địa phương. Đồng thời chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, các gia đình nhà giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.

Trường THCS Thụy Trình tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

          Kết quả: toàn ngành đã tổ chức thăm hỏi 484 gia đình diện chính sách, gia đình giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị quy thành tiền gần 100 triệu đồng. Các đơn vị tiêu biểu: trung học cơ sở Thụy Hưng, Thị trấn; Tiểu học Thụy Thanh, Thụy Sơn; Mầm non Thụy Thanh, Hồng Quỳnh….  Có 2.700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, với tổng giá trị quy thành tiền trên 420 triệu đồng, trong đó CBGV nhà trường giúp gần 300 triệu, còn lại là từ nguồn xã hội hóa, các đơn vị tiêu biểu như trường: trung học cơ sở Thụy Duyên, Nguyễn Đức Cảnh, Thái Hưng; Tiểu học Thị trấn, Thái Hưng, Thụy Dương; Mầm non Thái Hòa, Thụy Thanh, Thụy Xuân…Với ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc “Lá lành đùm lá rách” của CBGV trong các nhà trường và các nhà hảo tâm đã giúp các gia đình chính sách và CBGV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm và tươm tất hơn.

Tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trường MN Thụy Hải tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

          Để tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng trường Xanh, Sạch, Đẹp, các trường đã hưởng ứng tích cực phong trào trồng cây mùa xuân. Tổng số cây trồng dịp đầu xuân Đinh Dậu: 735 cây bóng mát, 1.763 bồn cây, chậu cảnh. Các đơn vị tiêu biểu: Trung học cơ sở Thụy An, Thái Thuần; Tiểu học Thụy Dương, Thụy Bình, Thái Đô; Mầm non Thụy Ninh, Thái Xuyên…

Học sinh trồng cây tại trường học

          Trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CBGV, học sinh, cha mẹ học sinh. Quán triệt việc thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lí và sử dụng pháo tới từng CBGV, cha mẹ học sinh và học sinh, tổ chức kí cam kết giữa học sinh và cha mẹ học sinh với thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp; giữa thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp với hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn nhà trường; giữa nhà trường với Phòng và Công đoàn ngành Giáo dục huyện. Các nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh để triển khai thực hiện nghiêm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36. Kết quả toàn ngành, trong dịp Tết không có CBGV, học sinh vi phạm Pháp lệnh 16 và Nghị định 36.

Tin bài: Vũ Văn ChíCác thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất