Bản in

Kỷ niệm 65 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam và 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thái Thụy long trọng tổ chức Kỷ niệm 65 năm nền Giáo dục Cách mạng Việt Nam, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và Tổng kết phong trào thi đua "Hai tốt" năm học 2009-2010 vào ngày 17-11-2010.


 Về dự Hội nghị có các vị đại biểu đại diện Sở GD&ĐT Thái Bình, đại biểu Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, các phòng ban thuộc Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp tỉnh huyện, các xí nghiệp, trạm trại, Cơ quan quân sự, Công an huyện và các đồn biên phòng 64, 68, Hải đội 2. Đặc biệt, Hội nghị còn được đón các đồng chí nguyên là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý tiêu biểu, đã nghỉ hưu cùng toàn thể các đồng chí hiệu trưởng mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên-dạy nghề, các Nhà giáo ưu tú, các giáo viên tiêu biểu các ngành học, bậc học trong huyện.

 

Cùng với phong trào chung của huyện, năm học vừa qua, ngành Giáo dục - Đào tạo đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu, toàn ngành đã tập trung hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua của toàn ngành Giáo dục đã có định hướng chính trị xã hội sâu sắc và trở thành phong trào hành động cách mạng trong các nhà trường, đưa sự nghiệp giáo dục huyện nhà tiếp tục phát triển toàn diện, vững chắc.

 

Đó là  phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và cuộc vận động “Hai không”. Việc thực hiện phát huy sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục được đẩy mạnh; các phong trào đăng ký "tiết dạy hay, giờ học tốt", "Cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn", "học giỏi, chăm ngoan, làm nhiều việc tốt", "vở sạch chữ đẹp", "xây dựng trường xanh - sạch - đẹp", đã tạo dựng nên những điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục huyện nhà, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển cả về quy mô, số lượng và chất lượng. Năm học 2009-2010, Phong trào giáo dục huyện Thái Thụy được Sở GD&ĐT Thái Bình xếp thứ Nhì khối các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong năm học 2009-2010, Ngành Giáo dục Thái Thụy đã được tặng thưởng các danh hiệu thi đua:

 

  • Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 cá nhân.
  • Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, 1 tập thể.
  • Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 3 cá nhân, 1 tập thể.
  • Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh cho 10 tập thể; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 5 cá nhân; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân.
  • Sở GD&ĐT Thái Bình tặng Giấy khen cho Ngành Giáo dục Thái Thụy xếp thứ Nhì khối các huyện, Thành phố; Sở GD&ĐT công nhận 161 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. - Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy tặng thưởng cho 3 tập thể dẫn đầu các ngành học, bậc học; 41 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cấp huyện; 67 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; công nhận 171 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

 

Nhân dịp kỷ niệm ngày 20-11, Phòng GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục huyện Thái Thụy đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày hội lớn này. Phòng và Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT qua các thời kỳ và tổ chức thi đấu cầu lông, bóng bàn giữa cơ quan Phòng với các cơ quan, ban ngành  trong huyện, tổ chức thi đấu thể thao giữa CBGV các cụm trường ... Phòng đã chỉ đạo các trường chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cho CBGV đang công tác và CBGV nghỉ hưu tại các xã, thị trấn.

 

Lãnh đạo Phòng GDĐT đã tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức các đoàn đi thăm và chúc mừng các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo tại các xã, thị trấn. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện đã đi thăm, tặng hoa các đơn vị và phát biểu ý kiến biểu dương thành tích tập thể các nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua.

 

Đồng thời với việc tổ chức tốt các hoạt động chung của ngành, Phòng và Công đoàn ngành Giáo dục còn chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt các hoạt động tại các cơ sở. 100% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các trung tâm Giáo dục thường xuyên-Dạy nghề tổ chức hội giảng chào mừng 20-11, nhiều trường tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, nhất là thi văn nghệ, ra tập san, đưa các trò chơi dân gian vào nhà trường tạo ra không khí vui tươi, phần khởi trong cán bộ giáo viên và học sinh, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Với niềm vui, niềm tự hào từ kết quả đã đạt được, với tinh thần quyết tâm cao, ngành Giáo dục Thái Thụy tự tin bước vào năm học 2010-2011, giữ vững là huyện có phong trào giáo dục mạnh của tỉnh, cán bộ giáo viên toàn ngành tiếp tục đoàn kết thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao quý được Đảng và Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

 

Tin: T.H - Phòng GD&ĐT Thái Thụy
Tin mới nhất Tin mới nhất