ĐOÀN CÁN BỘ, GIÁO VIÊN PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ LÀO CAI THĂM VÀ GIAO LƯU TẠI HUYỆN THÁI THỤY

Ngày 19/01/2016, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai và cán bộ, giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai do thầy Trần Quốc Việt – Phó Trưởng phòng GD&ĐT làm Trưởng đoàn về thăm và giao lưu tại huyện Thái Thụy. Tiếp đoàn có đ/c Đỗ Trường Sơn – Phó trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Bùi Đức Thụy – Phó trưởng phòng GD&ĐT và các cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thái Thụy cùng CBGV trường THCS Nguyễn Đức Cảnh.

Sau đó, Đoàn về thăm và dự giờ, tìm hiểu các hoạt động chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác quản lý nội trú, công tác tuyển sinh tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh.

Sau khi nghe đ/c Trịnh Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về tình hình nhà  trường, đoàn đã dự giờ 4 tiết học, thăm các hoạt động ngoài giờ của học sinh và trao đổi kinh nghiệm với Hội đồng Giáo dục trường THCS Nguyễn Đức Cảnh.

Đ/c Trần Quốc Việt – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai giới thiệu khái quát về Giáo dục TP Lào Cai và nêu mục đích, yêu cầu chuyến thăm, học tập và trao đổi kinh nghiệm. Tiếp theo cô giáo Lê Thị Thoa – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà  trường giới thiệu đôi nét về quá trình thành lập phát triển của  nhà trường và chia sẻ về công tác bồidưỡng HSG, công tác quản lí học sinh bán trú, nội trú của trường.
        Trong không khí thân mật, gần gũi của buổi giao lưu, cô giáo Vũ Thị Chí – Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cảm ơn Phòng GD&ĐT Thái Thụy, cảm ơn thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng mô hình Trường học mới VNEN, về đổi mới phương pháp dạy học, về dạy học ngoại ngữ của trường THCS Lê Quý Đôn để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường THCS chất lượng cao.
          Nhà giáo Bùi Đức Thụy – Phó trưởng phòng GD&ĐT Thái Thụy đã  giải đáp một số câu hỏi của đoàn CBGV Phòng Giáo dục thành phố Lào Cai.
       Đoàn đã dâng hương tại Khu lưu niệm và Lăng mộ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh. Cô giáo Nguyễn Thị Dung - giáo viên Lịch sử trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã giới thiệu với đoàn về Khu Lưu niệm và thân thế, sự nghiệp cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh. Qua phần giới thiệu ngắn gọn đã giúp CBGV Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh cũng như truyền thống cách mạng của quê hương Thái Thụy anh hùng. Chuyến đi thăm và giao lưu học tập của CBGV Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai để lại nhiều ấn tượng khó quên và thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh:
Đ/c Trịnh Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về tình hình nhà  trường
Đoàn về thăm và dự giờ
Đoàn tặng quà lưu niệm cho Phòng GD&ĐT Thái Thụy