CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC THÁI THỤY TƯNG BỪNG TỔ CHỨC ĐỢT HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8- 3-2017

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, chương trình công tác năm học 2016 - 2017, hướng dẫn hoạt động chào mừng 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2017), 1977 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 05 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2012- 20/3/2017) của Liên đoàn lao động huyện Thái Thụy; Công đoàn ngành Giáo dục Thái Thụy đã có công văn hướng dẫn gửi 146 công đoàn cơ sở về việc tổ chức đợt thi đua và các hoạt động chào mừng.

Công đoàn trường TH Thị trấn tổ chức gặp mặt gia đình CBGV
         Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2017),  khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2012- 20/3/2017); phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam gắn với vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thông qua các hoạt động nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần sáng tạo, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường- Đảm việc nhà trong nữ cán bộ nhà giáo và người lao động (CBNG&LĐ); tạo không khí vui tươi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác, tổ chức cuộc sống gia đình và thực hiện bình đẳng giới; bồi dưỡng các phẩm phẩm chất của người phụ nữ trong thời kỳ mới, động viên nữ CBNG&LĐ thi đua dạy tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 của trường THCS Thụy Phúc
          Đợt hoạt động cao điểm diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức sáng tạo. Tất cả các đơn vị đều tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký thực hiện các tiêu chí thi đua, các mô hình tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu. Tổng kết hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ ở đơn vị,  qua đó biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVCLĐ, đồng thời nhân rộng những điển hình, những tấm gương vượt khó. Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn phát động CBGV làm đồ dùng dạy học, tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật các cấp năm 2017. Nhiều đơn vị tổ chức hội giảng với chủ đề đổi mới phương pháp dạy học.

Công đoàn trường Mầm non thụy Hải
          Có 36 đơn vị tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, thi nữ công gia chánh, căm hoa như: THCS Thị Trấn, THCS Thụy Phúc, Tiểu học Thụy Ninh, Mầm non Thụy Việt...; 37 đơn vị tổ chức nói chuyện chuyên đề về hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm đẹp… Có 25 đơn vị  tổ chức gặp mặt thân nhân gia đình. Điển hình: Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền, Mầm non Thụy Hải, Mầm non Thái Thượng…. Ngoài ra nhiều đơn vị  tham mưu với cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện cho nữ CNVC&LĐ tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng của địa phương và đất nước, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công với các đơn vị trong và ngoài huyện.

Công đoàn trường Tiểu học thụy Văn
          Một số đơn vị tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi động viên, giúp đỡ tặng quà gia đình chính sách, gia đình nữ CNVC&LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo, có con bị nhiễm chất độc đioxin, tàn tật...
          Đánh giá chung đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2017), 1977 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 05 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2012- 20/3/2017) của  công đoàn ngành giáo dục Thái Thụy  đã  tạo ra nhiều giá trị tích cực về mặt tinh thần đạt được các mục tiêu đề ra.
Ban nữ công – Công đoàn Giáo dục Thái Thụy

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng đợt thi đua của Công đoàn trường học:

Công đoàn trường TH Thị trấn tổ chức gặp mặt gia đình CBGV

Công đoàn trường TH Thái Thọ tổ chức tọa đàm