Bản in

BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT PHẠM VŨ LUẬN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Ngày 26/9 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã tới thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Thụy Phong – Huyện Thái Thụy nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 diễn ra vào ngày 2/10 với chủ để "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay".


Đ/c Phạm Vũ Luận Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

     Đến dự buổi làm việc và đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đặng Phương Bắc – Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cùng các đồng chí chuyên viên các phòng ban của Sở; đồng chí Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nhà giáo ưu tú Phạm Đức Phiệt – Trưởng phòng GDS&ĐT cùng các đồng chí là cán bộ chuyên viên Phòng, Lãnh đạo UBND xã Thụy Phong cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Thụy Phong.

 
Đ/c Phạm Đức Phiệt – Trưởng phòng GDS&ĐT Thái Thụy, Thái Bình
 phát biểu tại buổi làm việc
     Từ năm học 2012-2013 Phòng GD&ĐT Thái Thụy triển khai hiệu quả mô hình tủ sách phụ huynh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trong toàn huyện, góp phần nhằm nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường cho học sinh. Giúp các em hiểu biết thêm nhiều kiến thức mới ngoài kiến thức văn hóa trên lớp học, có nhiều cơ hội lĩnh hội thêm kiến thức xã hội. Nâng cao phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu sáng tạo của các em học sinh.
     Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chủ trì buổi làm việc với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở. Bộ trưởng đã thân mật hỏi han các em học sinh về việc quản lý, sử dụng tủ sách phụ huynh ở các lớp như thế nào, các loại sách có trong tủ sách và các hoạt động đọc sách. Bộ trưởng cũng lắng nghe các báo cáo, ý kiến chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh về mô hình Tủ sách phụ huynh.
Đ/c Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc
     Thầy Nguyễn Văn Chanh – hiệu trưởng Trường Tiểu học Thụy Phong cho biết trước khi có tủ sách phụ huynh thì bình quân mỗi học sinh chỉ đọc 3 đầu sách một năm. Nhưng đến khi mô hình tủ sách phụ huynh được triển khai từ 3/2013 tỷ lệ đã tăng dần lên 8,5 đầu sách trên một học sinh. Và hiện nay mỗi lớp có khoảng 180 đầu sách. Qua việc triển khai nhân rộng mô hình “Tủ sách phụ huynh” giúp cho các em học sinh ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp, qua việc học được thêm nhiều kiến thức thông qua việc đọc sách… Các em học sinh có thể tự tin tường thuật lại một câu truyện mà mình đã đọc ở trong tủ sách của lớp. Hoặc kích thích các em sáng tạo từ việc đọc nhiều sách khoa học như mô hình: Tàu thủy chạy bằng nến, hoặc tên lửa nước làm bằng vỏ chai coca…
Đ/c Phạm Vũ Luận Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng quà cho các cháu học sinh
    Trong chuyến thăm và làm việc tại  Trường Tiểu học Thụy Phong, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã trao tặng 1000 cuốn sách cho nhà trường, tặng quà trung thu cho các cháu học sinh, và chúc các cháu cùng gia đình đón Tết trung thu vui vẻ và đầm ấm. Bộ trưởng cũng ân cần dặn dò và mong muốn mô hình Tủ sách phụ huynh sẽ tiếp tục được duy trì phát huy hiệu quả trong những năm tới.
     Cùng ngày, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà giáo 21/10 tại Thụy Dân.
Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy, Thái Bình

 Các thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất