Bản in

Ngành GD&ĐT Thái Thuỵ với công tác xã hội hoá giáo dục

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), với những tính năng ưu việt, sự tiện dụng của nó, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nói chung và ngành GD&ĐT Thái Thuỵ nói riêng đã có những chuyển biến vượt bậc trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT.


             Ngành GD&ĐT Thái Thuỵ coi nhiệm vụ CNTT là nhiệm vụ hàng đầu, luôn chú trọng đầu tư, phát triển, khai thác hiệu quả những ứng dụng, phần mềm có sẵn, tìm tòi những ứng dụng, phần mềm mới. Nâng cao trình độ nhận thức cho đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành là tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao kỹ năng sử dụng các thiết bị dạy học hiện đại, các phần mềm ứng dụng và kỹ năng khai thác, chia sẻ thông tin qua mạng internet để tạo điều kiện cho đội ngũ GV có nhiều hơn cơ hội được tự học, tự rèn và sáng tạo, giúp cho mỗi cán bộ giáo viên có điều kiện được học tập ở mọi lúc, mọi nơi và học tập suốt đời. CNTT đã trở thành một công cụ hữu ích, góp phần đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần làm nên thành tích chung của toàn ngành.

              Để tạo điều kiện cho ngành tuyên truyền được những hoạt động của ngành rộng rãi và công khai tới toàn thể xã hội theo đúng tinh thần thông tư 09/2009 của Bộ GD&ĐT về thực hiện quy chế công khai đối với các cơ sở giáo dục, giúp công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng tốt hơn. Phòng GD&ĐT Thái Thuỵ đã đầu tư xây dựng thiết kế website với địa chỉ tên miền chuẩn giáo dục, được đưa vào khai thác và sử dụng từ tháng 8 năm 2009 với địa chỉ: http://thaithuy.edu.vn/. Việc lập website được thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, đầu tư một hệ thống website tập trung, trong đó có các trang website riêng cho các trường Tiểu học, THCS, Mầm non, mỗi trường có quyền quản trị riêng trang web của mình. Nhờ đó đã tránh được tình trạng mỗi trường phải mua một tên miền riêng, thuê máy chủ đặt website riêng, gây tốn kém, không hiệu quả và không bền vững do thiếu đội ngũ kỹ thuật chăm sóc.

Website là nơi truyền tải thông tin, hoạt động của toàn ngành, các văn bản của chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đến tất cả các trường, CBGV trong toàn huyện nắm bắt nghiên cứu và thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Qua website CBGV được trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ sư phạm và sử dụng kho tư liệu dùng chung phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy. Đến nay đã có 27 nguồn tài liệu, phần mềm hữu ích được đăng tải trên trang nhất của website Phòng và hàng nghìn tài liệu, phần mềm được đăng tải trên website các trường thành viên, mỗi nguồn tài liệu đăng lên có khoảng 4 nghìn đến 5 nghìn lượt download sử dụng, thậm chí có tài liệu lên đến gần 10 nghìn lượt. Hàng ngày có đến hàng nghìn lượt truy cập website. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 7.833.866 lượt truy cập một con số không hề nhỏ.

           Năm học 2012-2013 với nguyện vọng của đông đảo CBGV và của các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài huyện, Phòng GD&ĐT đã thiết kế thêm chuyên mục Công đoàn ngành http://thaithuy.edu.vn/doan-the/cong-doan-nganh, chuyên mục Khuyến học, đây sẽ là nơi chia sẻ những bài viết tâm sự, những bài thơ hay của CBGV trong toàn ngành cũng như các cá nhân quan tâm đến ngành giáo dục huyện nhà. Hy vọng rằng từ việc làm này, ngành GD&ĐT huyện nhà sẽ nhận được nhiều sự quan tâm phối hợp, chung sức, chia sẻ với những khó khăn của ngành, giúp cho công tác quản lý chỉ đạo các hoạt động GD&ĐT trên địa bàn huyện nhà ngày càng phát triển bền vững trong những năm sắp tới.

                                                                                    Tin bài: Vũ Văn Chí

 

 

 
Tin mới nhất Tin mới nhất