Trường trung học cơ sở Thụy Liên long trọng tổ chức Hội thi "Kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân cả nước kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khách 2/9, tối ngày 4 tháng 9 năm 2016 trường Trung học cơ sở Thụy Liên tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực, lập thành tích chào mừng các ngày lễ của dân tộc, chào mừng năm học mới. Hội thi "Kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cũng là một trong số rất nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực của nhà trường thực hiện cuộc vận động học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đoàn Hữu Sơn - ủy ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy

tặng hoa Hội thi

Trong đêm hội, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu trong huyện và địa phương: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diên - ủy ban thường vụ, Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Thái Thụy, Đồng chí Đoàn Hữu Sơn - ủy ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy và các ông bà đại diện các phòng ban huyện Thái Thụy. Đồng chí Đỗ Trường Sơn Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Tô Văn Dũng – Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Đỗ Thị Xuyên – Chủ tịch công đoàn ngành và các đồng cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT. Ông Nguyễn Hải Năng - bí thư Đảng ủy xã, các ông bà đại diện hội đồng nhân dân, trưởng các ban ngành, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh về dự đông đủ.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT

tặng quà các em học sinh

Tham dự Hội thi “Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là những tiết mục đặc sắc đã được Ban tổ chức lựa chọn sau hai vòng sơ khảo bao gồm 6 tiết mục kể chuyện và 8 tiết mục văn nghệ.
Trong phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh lựa chọn một câu chuyện tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, phong cách sống và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua những câu chuyện đó, các thí sinh đã thể hiện sâu sắc tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác, nếp sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, sự nhân ái, vị tha, khoan dung của Người. Phần thi hiểu biết, các thí sinh giới thiệu với hội thi về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường và Liên đội. Với cách kể chuyện hấp dẫn, lưu loát, tự tin, sáng tạo, các em đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong hội thi. Kết quả chung cuộc, giải xuất sắc đã thuộc về em Nguyễn Ngọc Ánh lớp 9A, giải nhất dành cho em Phạm Như Quỳnh lớp 6B, hai giải nhì cho em Nguyễn Thị Linh Chi lớp 7A, em Vũ Thị Minh Anh lớp 8A và hai giải ba cho em Phạm Vũ Hà Anh lớp 6A em Dương Trịnh Diệu Linh lớp 6A.

Cùng với phần thi kể chuyện, chương trình giao lưu văn nghệ đã mang đến cho hội thi những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng góp phần làm nên sự thành công rực rỡ cho hội thi để lại những tình cảm đặc biệt với các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh của nhà trường.

Hội thi “Kể chuyện học tập và làm việc theo tư tưởng,, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, bằng những câu chuyện người thật, việc thật đã giúp mỗi chúng ta thấm nhuần lời dạy của Bác, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi “Kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của trường THCS Thụy Liên đã thành công rực rỡ. Đó là hoạt động đầu tiên chào mừng năm học mới của nhà trường được báo cáo trước Đảng ủy nhân dân xã Thụy Liên và phòng GD&ĐT Thái Thụy. Năm học mới đã bắt đầu, chúng tôi tin tưởng rằng với sự khởi đầu thắng lợi, thầy trò trường Trung học cơ sở Thụy Liên sẽ quyết tâm thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2016-2017.
                                                                           Thụy Liên, ngày 5 tháng 9 năm 2016