Bản in

PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI BIỂU Nguyễn Thị Phương Linh, Chủ tịch CĐCS - Trường Đại học Nông Lâm, TP. Hồ Chí Minh


Kính thưa: Anh linh Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh!
Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
Tôi rất vinh dự được thay mặt 71 cán bộ CĐCS tiêu biểu đại diện lên phát biểu. Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, nhiều niềm vui trong cuộc sống và công tác.
Kính thưa các đồng chí !
Mặc dù chưa một lần được đến Thái Bình, nhưng từ khi đất nước vẫn còn chia cắt hai bờ nam bắc, tôi đã biết Thái Bình qua “Bài ca năm tấn”, một tỉnh đất chật, người đông nhưng luôn nêu cao khẩu hiệu “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” góp phần cùng hậu phương Miền Bắc chi viện cho tiền tuyến, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Nơi đây cũng là quê hương đã sinh ra rất nhiều danh nhân đất Việt như: Linh từ Quốc Mẫu Trần Thị Dung, Tam khoa bảng nhãn Lê Quý Đôn, đặc biệt ngày 02/2/1908 tại thôn Diêm Điền, xã Thụy Hà, Thái Thụy, Thái Bình đã sinh ra Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập ra Tổng công hội đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày nay). Từ tiếng trống năm 30 tôi đã nghe và yêu tên người, tên đất nhưng hôm nay mới có dịp đến đây, ngay chính quê hương của Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.
Kính thưa các đồng chí!
Từ thành phố Hồ Chí Minh, từ các vùng miền xa xôi trong cả nước, chúng tôi cùng tụ hội về đây trên quê hương của vị Lãnh tụ lỗi lạc Nguyễn Đức Cảnh, quê hương của truyền thống hiếu học và anh hùng. Chúng tôi thực sự vô cùng vinh dự và xúc động, nhưng niềm vinh dự và nỗi xúc động của chúng tôi còn được nhân lên gấp bội trước sự đón tiếp nồng hậu, ấm áp và thân tình của các cấp lãnh đạo chính quyền, Công đoàn tỉnh Thái Bình, nhất là các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Thái Thụy. Đây là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn, đã tiếp thêm động lực và sức mạnh cho chúng tôi trong hành trình công tác sắp tới.
Xin thay mặt 71 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được vinh danh hôm nay, tôi xin trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Viêt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn chúng tôi được tham gia các hoạt động về nguồn tại đây, nơi mang dấu ấn lịch sử của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Cảm ơn các cấp Lãnh đạo chính quyền, Sở Giáo dục, Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình và huyện Thái Thụy đã tổ chức tiếp đón chu đáo và cho chúng tôi có dịp được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc, mang đậm truyền thống quê hương. Những tình cảm nồng hậu ấy càng làm cho chúng tôi thấy gần gũi nhau hơn trong “Ngôi nhà chung”- tổ ấm Công đoàn Việt Nam.
Ngày mai, khi về lại nơi công tác, chúng tôi sẽ nhớ mãi những tình cảm thân thương mà các cấp Lãnh đạo và quý vị đại biểu đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng “giữ” và “truyền” ngọn lửa ấm áp, nhiệt tình ấy đến các cán bộ và đoàn viên công đoàn ở đơn vị mình; đoàn kết, gắn bó, phấn đấu xây dựng công đoàn nhà trường phát triển vững mạnh, góp công sức nhỏ bé của mỗi người vào thành công chung của Công đoàn ngành Giáo dục, cùng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Đảng.
Chúng tôi mong muốn sẽ có một ngày được đón các đồng chí đại biểu vào thăm Miền Nam. Mai về rồi, chúng tôi sẽ nhớ và yêu mãi Diêm Điền, với hàng phi lao bốn mùa gió mát. Nhớ mãi Người đồng chí đã hy sinh cả đời mình, để đổi lấy nụ cười cho muôn vạn kiếp sau. Đời đời ghi trong tim của mọi người, Người chiến sĩ thợ thuyền, hy sinh vì nước non…
Xin cảm ơn và trân trọng kính chào! 
Nguyễn Thị Phương Linh, Chủ tịch CĐCS
Trường Đại học Nông Lâm, TP. Hồ Chí Minh
 
Tin mới nhất Tin mới nhất