Ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thái Thụy chia sẻ với những cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những năm qua, Công đoàn Giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những cán bộ giáo viên, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt từ năm 2011, Công đoàn Giáo dục Thái Thụy đã xây dựng Quỹ “Tổ ấm” để thăm hỏi những cán bộ giáo viên đau ốm bệnh trọng. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên 15.000đồng/năm, đến nay tổng số quỹ 335.368.000 đồng đã tổ chức thăm 361 lượt với số tiền gần 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

Tuy nhiên, hiện nay trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện còn môt số cán bộ giáo viên đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, gia cảnh lại vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Những thầy cô ấy cuộc sống gian truân thiếu tiếng cười và luôn tràn đầy nước mắt. Đó là hoàn cảnh cô Đặng Thị Ngân giáo viên trường Trung học cơ sở Thụy An, bản thân bị suy tim độ ba điều trị đã 6 năm nay, con gái 9 tuổi đang bị ung thư máu; cô Cao Thị Duyên giáo viên trường Tiểu học Thái Thủy  hơn ba năm nay cô phải chạy thận 3-4 lần/tuần, chồng không có việc làm lại bị tai biến não, hai con còn đang đi học; cô Giang Thị Luyên giáo viên trường Mầm non Mỹ Lộc, thầy Phạm Văn Vương giáo viên trường Trung học cơ sở Thái Thuần, đều bị bệnh não không thể dạy học, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Cô Lê Thị Mến trường giáo viên mầm non Thụy An, cô Vũ Thị Xuân giáo viên trường Mầm non Thụy Dũng, cô Phạm Thị Thu Hà giáo viên trường THCS Thụy Duyên, cô Lê Thị Cảnh cán bộ thư viện trường Tiểu học Thụy Sơn… đang mang căn bệnh ung thư trong giai đoạn khó khăn cứu chữa.

Phòng giáo dục và công đoàn giáo dục huyện đã có công văn vận động, kêu gọi cán bộ giáo viên trong  ngành Giáo dục huyện chung tay giúp đỡ. Đến nay, đã có 130 đơn vị, trường học tham gia giúp với tổng số tiền 69.588.000 đồng (Sáu mươi chín triệu năm trăm tám tám nghìn đồng). Điển hình là công đoàn trường THCS Nguyễn Đức Cảnh 2.850.000 đồng, Cơ quan Phòng Giáo dục 2.800.000 đồng, THCS Thụy Trình 1.900.000đồng, Tiểu học Thụy Duyên, THCS Thụy Trường, THCS Thụy Hải, Mầm non Thụy Phong, Mầm non Thụy Hưng … trên 1 triệu đồng.

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” ,  ngành Giáo dục Thái Thụy có rất nhiều cán bộ giáo viên đời sống kinh tế thiếu thốn nhưng vẫn sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ đồng nghiệp mình. Số tiền ở một người thì nhỏ  nhưng hàng ngàn người góp lại để giúp đỡ một số người lại vô cùng ý nghĩa. Sự giúp đỡ đó không chỉ tính bằng tiền mà đó là tình người ấm áp, tình thương yêu, sự cảm thông,  giúp  đồng chí đồng nghiệp vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Các thông tin khác: