Liên kiết website Liên kiết website

Lễ phát động phong trào nuôi lợn đất gây quỹ nhân đạo của Trường tiểu học Thụy Xuân

Ngày 14/11/2016, được sự nhất trí của Ban giám hiệu Trường tiểu học Thụy  Xuân, Liên đội Trường tiểu học Thụy Xuân tổ chức ngoại khóa “ Phát động phong trào nuôi lợn đất gây quỹ nhân đạo” năm học 2016-2017.

Đây là phong trào nhân đạo thường niên, có truyền thống tốt đẹp thể hiện tinh thần giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội Nhà trường, được UBND xã, các bậc phụ huynh, lãnh đạo cấp trên đánh giá cao.

Hàng năm, mỗi lớp sẽ nuôi một chú lợn bằng cách đút tiền tiết kiệm của các em hàng ngày vào lợn và theo các đợt phát động của Liên đội. Chú lợn sẽ được cất giữ cẩn thận trong tủ ở cuối mỗi lớp. Cuối năm, Liên đội sẽ làm lễ đập lợn để lấy tiền ủng hộ bạn nghèo, thực hiện các chương trình nhân đạo của Liên đội. Năm học 2015-2016, Liên đội đập lợn được số tiền hơn 7 triệu đồng.

Trong buổi lễ năm nay có sự khác biệt, đó là Liên đội không mua sẵn chú lợn thành phẩm mà mua những chú lợn chưa được trang trí, mỗi lớp sẽ cử 5 – 8 bạn HS lên vẽ, trang trí chú lợn đó bằng màu vẽ, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, tự lực, rèn tính kiên nhẫn,… cho HS. Các sản phẩm trang trí của các em sẽ được chấm điểm và xếp loại vào cuối buổi lễ.

Sự khác biệt trong trang trí sản phẩm đã tạo cho học sinh buổi ngoại khóa ý nghĩa, sôi nổi, thiết thực, tạo được không khí vui tươi, động lực phấn khởi trong các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Những chú lợn đất đang ở dạng phôi chưa được trang trí

Cô giáo Tổng phụ trách - Hà Thị Huệ nêu ý nghĩa và phát động phong trào

Thầy giáo Lê Xuân Lượng đang hướng dẫn các em HS trang trí lợn đất

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trao những chú lợn phôi về cho các lớp trang trí

Thầy giáo tích cực hỗ trợ HS pha màu, ...

Các em học sinh tham gia văn nghệ cổ vũ khi các bạn vẽ

Chú lợn hoàn thành đầu tiên

Ban giám khảo rất khó khăn trong việc chấm các sản phẩm

Trao các sản phẩm về cho các cô giáo chủ nhiệm quản lý

Buổi lễ diễn ra hết sức sôi động và ý nghĩa, góp phần giáo dục đạo đức cho các em học sinh.

PTH

Trường Tiểu học Thụy Xuân