Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2013-2014

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2011-2012 TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ - CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2011-2012

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT TƯNG BỪNG TỔ CHỨC SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI LẦN THỨ 3

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của PGD-ĐT Thái Thụy nhằm tạo các sân chơi lành mạnh và bổ ích, thiết thực cho các em HS lứa tuổi tiểu học, đồng thời giúp các em có những điều kiện để bộc lộ và phát triển tài năng, năng khiếu của mình, qua đó cũng giúp GV phát hiện HS năng khiếu để đào tạo và bồi dưỡng.


          Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của PGD-ĐT Thái Thụy nhằm tạo các sân chơi lành mạnh và bổ ích, thiết thực cho các em HS lứa tuổi tiểu học, đồng thời giúp các em có những điều kiện để bộc lộ và phát triển tài năng, năng khiếu của mình, qua đó cũng giúp GV phát hiện HS năng khiếu để đào tạo và bồi dưỡng.

Ngày 25/3/2017 Trường tiểu học Thụy Việt đã tổ chức thành công sân chơi Trạng nguyên nhỏ tuổi - lần 3 cho các em HS ở tất cả các khối lớp. Sân chơi trạng nguyên đã được diễn ra trong 2 buổi.

Buổi sáng: từ 9 giờ diễn ra phần  thi cá nhân của 74 thí sinh của tất cả các khối lớp đã tự nguyện đăng kí tham gia. ( khối 1: 11 em; khối 2: 20 em; khối 3: 15 em; khối 4: 11 em; khối 5:17 em) Nội dung bài thi gồm 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội( khối 1,2,3) và Lịch sử-Địa lí, khoa học khối 4,5.

Buổi chiều: Diễn ra các phần thi đồng đội của 21 thí sinh xuất sắc nhất gồm các vòng thi như sau:

Vòng 1: Màn chào hỏi: Bằng các hình thức thơ ca hò vè, kịch các đội sẽ giới thiệu từng thành viên của đội mình.

 

Vòng 2 : Thi năng khiếu: mỗi đội được thể hiện năng khiếu của mình bằng các hình thức khác nhau, qua đó bộc lộ được năng khiếu của các thành viên trong đội.

 

Vòng 3: Hùng biện: Ban tổ chức đã đưa ra 3 chủ đề thuộc 3 lĩnh vực khác nhau: Chủ đề nhà trường, chủ đề môi trường và chủ đề ATGT, các đội sẽ đưa ra các quan điểm của mình về chủ đề trên.

 

Mỗi vòng thi đều yêu cầu các em phải thể hiện được tài năng, năng khiếu, sự khéo léo, khả năng mạnh dạn, tự tin, khả năng diễn đạt và nghệ thuật sân khấu.

 Mỗi đội mỗi sắc màu, ba đội ba phong cách, các đội đều đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Ấn tượng nhất là màn thi năng khiếu của đội 2.

Chỉ trong thời gian 6 phút, 8 thành viên của đội 2 đã xuất sắc thể hiện một tiểu phẩm ngắn về ATGT, tiểu phẩm chính là thông điệp mà đội 2 muốn gửi gắm đến các bạn việc chấp hành luật ATGT là trách nhiệm của mọi người.

Phiên bản 2- Hài Táo quân mà đội 1 đã thể hiện là sự tái hiện trên sân khấu  các nhân vật trong Hài Táo Quân năm 2017.

Các em Ngọc Duy-5A; Như Quỳnh- 4A, Thùy Dương -4A đã hoàn toàn làm chủ sân khấu, đưa khán giả nhí đi từ trận cười này đến trận cười khác để rồi các bạn đã khéo léo lồng ghép việc tuyên truyền việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Khán giả khó lòng mà quên được màn chào hỏi của đội 3, các bạn đã khéo léo giới thiệu về bản thân mình với những đặc điểm về hình dáng tính cách, sở thích …

 

 

 

Đan xen giữa các vòng thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và ấn tượng của giáo viên và HS.

           Không khí trường thi vô cùng sôi động và hấp dẫn.

Qua hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi đã giúp các em HS được khám phá tri thức, được giao tiếp, được rèn các kĩ năng sống và được khẳng định mình.

          Hội thi đã chọn được 5 trạng nguyên, 5 bảng nhãn và 5 tham hoa là những thí sinh xuất sắc nhất trong 74 thí sinh dự thi. Các em đoạt giải đã được ban tổ chức, hội cha mẹ học sinh, các bác lãnh đạo địa phương chúc mừng hoa và quà cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt của tất cả các bạn trong trường thi.

Có được sân chơi lành mạnh, trí tuệ và bổ ích này là cả sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến và lao động hết mình của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. Đặc biệt là sự động viên khích lệ và giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân, những người yêu trẻ, những người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Nhà trường đã nhận được sự giúp đỡ tài trợ từ các cá nhân tập thể cho sân chơi như sau: Tổng số có 48 cá nhân và tập thể đã tài trợ với số tiền 6.165.000đ trong đó tiêu biểu như Công ty Phú Trình, bác  Phạm Trọng Tuyến, bác Phạm Phú Diến, bác Nguyễn Văn Đức….và nhiều bậc cha mẹ học sinh đã giúp sức cho ngày hội được thành công.

           Ban tổ chức hội thi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tạo điều kiện và đóng góp cả về vật chất và tinh thần giúp nhà trường thành công sân chơi Trạng nguyên nhỏ tuổi - lần 3.

          Hội thi đã khép lại và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi thầy cô giáo, mỗi em  học sinh, phụ huynh và nhân dân xã nhà. Hội thi cũng là cơ hội để các em được giao lưu, trải nghiệm và cũng là một nét đẹp trong việc giữ gìn những truyền thống của ông cha mà mỗi người dân Việt Nam và các thế hệ học sinh luôn luôn trân trọng và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp sức nhỏ bé của mình vào xây dựng quê hương đất nước, xứng đáng với truyền thống hiếu học, tự hào là con Lạc cháu Rồng.

 

                                                                                                Trưởng ban tổ chức hội thi

                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                      Nguyễn Văn Thuy
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Việt

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác