BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2013-2014

Điện thoại:  0363.701.368

Email: thuyviet1@thaithuy.edu.vn

Blog: http://violet.vn/th-thuyviet-thaibinh

Trường tiểu học Thụy Việt nằm ở vị trí trung tâm của xã trên trục đường liên xã với diện tích 2916 m2  và đang chuẩn bị được quy hoạch 3000 m2 đất theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã, trường có khuôn viên thoáng mát, cây xanh, cây cảnh đẹp mắt, trường có  3 dãy nhà được xây dựng, quy hoạch theo hình chữ U, dãy đối diện với trục đường chính liên xã (hướng nam) là dãy phòng học mái bằng gồm 4 phòng học, dãy nhà phía Tây là dãy nhà 2 tầng gồm có 8 phòng học, dãy nhà phía Đông là khu Hiệu bộ gồm phòng hiệu trưởng, hiệu phó và phòng Tin học, ngoài ra, phía Đông Bắc trường còn có sân tập thể dục riêng gồm 250 m2 để hoạt động trong các giờ thể dục và thi đấu thể dục thể thao hàng tháng, hàng tuần. Qua các năm tu sửa, nâng cấp về cơ sở vật chất, trường đã có một khuôn viên gọn gàng : Có bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát, các ghế đá đặt dưới các gốc cây tạo nên quang cảnh vừa thân thiện, vừa đẹp mắt phù hợp với môi trường giáo dục. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, huy động các nguồn lực hỗ trợ cho trường về cơ sở vật chất như: Bàn ghế 2 chỗ ngồi đúng quy cách , các trang thiết bị dạy học, máy tính, máy chiếu đa năng…, đến nay trường đã có khá đủ các điều kiện cần thiết cho dạy và học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Năm 1993, từ trường PTCS cấp 1+2 Thụy Việt đã được tách thành hai trường là THCS Thụy Việt và trường Tiểu học Thụy Việt theo quyết định của UBND Tỉnh. Trong quá trình phát triển, nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh có chất lượng, nhiều năm được UBND huyện Thái Thụy phong tặng danh hiệu trường Tiên tiến cấp Huyện. Qua các năm tháng, cùng với sự phát triển chung của đất nước, với nhiều lớp thầy cô giảng dạy dưới mái trường, nhà trường luôn xây dựng cho mình đội  ngũ ổn định, có chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết và dân chủ, đội ngũ cán bộ quản lý, công đoàn nhà trường luôn đổi mới phương pháp quản lý để phù hợp với từng thời điểm lịch sử, quá trình phát triển của đất nước cũng như địa phương, vì vậy nhiều năm qua nhà trường luôn đạt được những kết quả khá khả quan. Trong quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi, bằng cả tâm huyết của Thầy và Trò, năm 2008 trường được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và trong 2 năm học liên tiếp : 2007 - 2008 và 2008 - 2009 trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến cấp Huyện, có nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp cơ sở, nhiều tổ chuyên môn được công nhận danh hiệu tập thể tiên tiến.

Năm học 2009-2010, nhà trường có 11 lớp với hơn 300 học sinh và đội ngũ giáo viên là 21 thầy cô giáo, trong đó có 01 hiệu trưởng, 01 phó hiệu trưởng, 01 kế toán, 01 cán bộ thư viện, 12 giáo viên văn hoá, 5 giáo viên chuyên trách ( Nhạc, Mỹ thuật, thể dục, anh văn, tin học). Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường có tinh thần đoàn kết, có ý thức học hỏi chuyên môn nghiệp vụ, vì vậy trong những năm qua, nhà trường luôn có giáo viên tham gia hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp huyện, dạy giỏi An toàn giao thông cấp huyện cũng như các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao…, cụ thể: Năm học 2007-2008 trường có cô giáo Ngô Thị Bích Hạnh tham gia hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt giải Nhì (toàn huyện không có giải Nhất) trong tổng số giáo viên dạy hội giảng toàn huyện, năm học 2008 - 2009 trường có cô giáo Lê Thị Kim Quy xếp thứ nhất cụm về dạy ATGT và được về huyện dạy thi giáo viên dạy giỏi ATGT cấp huyện; trong hội thi tiếng hát giáo viên, học sinh toàn ngành giáo dục Thái Bình, cô Lại Thị Thanh Mai giáo viên dạy âm nhạc đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục Thái Thụy - Đạt giải Ba (huy chương đồng) trong tiết mục tham của ngành giáo dục Thái Thụy tại liên hoan tiếng hát giáo viên, học sinh ngành giáo dục Thái Bình do Sở giáo dục tổ chức; Trong hội khoẻ cấp huyện năm học 2008 - 2009 trường đạt 4/6 huy chương Vàng và được thi đấu tại hội khoẻ cấp huyện, tại hội khoẻ cấp huyện đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 giải khuyến khích. Đặc biệt, nhà trường đã đầu tư phòng máy vi tính với tổng số 15 máy vi tính được kết nối Internet làm cơ sở cho Thầy và trò học tập, khai thác sử dựng mạng Internet, thi giải toán qua mạng và nâng cao kiến thức phục vụ giảng dạy và học tập. Những thành tích đó làm cơ sở vững chắc cho nhà trường phấn đấu danh hiệu trường tiên tiến và các danh hiệu khác cao hơn trong các năm tiếp theo.

Trường tiểu học Thụy Việt đang trên con đường phát triển cả về Trí  và  Lực để đào tạo ra những thế hệ học sinh góp phần xây dựng quê  hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, với phương châm xây dựng ngôi trường thân thiện, có nền nếp, có chất lượng cao, trường tiểu học Thuỵ Việt luôn là niềm tự hào của Thầy và Trò chúng tôi ./.

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG TIÊU HỌC THỤY VIỆT

Tổ trưởng tổ 4+5

Bùi Thị Nguyệt
Tổ phó tổ 4+5