Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2013-2014

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2011-2012 TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ - CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2011-2012

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, thu sang với ngày tựu trường rộn ràng, bao háo hức mong chờ được gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè sôi động. Rồi đông tới, khi những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về, cũng là lúc chúng ta được đón chào một ngày hội lớn, ngày hội của các thầy, các cô - Ngày Nhà Giáo Việt Nam - 20/11.


 MÙA GIEO HẠT

        Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, thu sang với ngày tựu trường rộn ràng, bao háo hức mong chờ được gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè sôi động. Rồi đông tới, khi những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về, cũng là lúc chúng ta được đón chào một ngày hội lớn, ngày hội của các thầy, các cô - Ngày Nhà Giáo Việt Nam - 20/11.

        Qua bao lứa tuổi học trò - bao mùa cây đơm hoa kết trái, thầy cô vẫn âm thầm, lặng lẽ vun trồng để dâng cho đời những mùa quả ngọt. Có mấy ai quay về trường cũ, cũng như cây kia chỉ mãi vươn lên trời xanh nhưng thầy cô vẫn luôn giữ vững niềm tin và biết rằng ở trên cao kia là ánh sáng của chân lý, là những lứa học trò mà mình hết lòng chăm lo dạy dỗ giờ đã trưởng thành đang đem những tri thức mà thầy cô truyền lại để xây đời thêm đẹp, thêm giàu.   

        Trong không khí hân hoan của tháng tri ân các thầy giáo, cô giáo, lớp lớp học trò trên khắp mọi miền Tổ Quốc đang hướng về nguồn cội, tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Nơi đây, dưới mái trường Tiểu học Thụy Việt với bề dày truyền thống hiếu học, thầy và trò cũng đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều hành động thiết thực, cụ thể.

        Hoạt động lớn nhất có thể kể tới đó là phong trào thi đua dạy tốt-học tốt. Các thầy cô, các em học sinh đều ra sức thi đua để có nhiều tuần học hay. Phong trào Hội giảng được các thầy cô, các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn lớn trong năm. 100% các thầy cô đứng lớp tham gia hội giảng với những giờ học sôi nổi, học sinh hăng say tìm tòi, khám phá tri thức. 100% số giờ dạy đạt Khá và Giỏi. Nhiều thầy cô đã trưởng thành hơn trong chuyên môn.

        Song song với phong trào Hội giảng, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đầy hứng khởi tạo nên một không khí vui tươi, sảng khoái, giúp các em “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đồng thời giúp các em rèn luyện năng lực, phát triển phẩm chất. Trường cũng đang tất bật chuẩn bị các hoạt động văn nghệ, thể thao, thi cờ vua, kéo co,...nhân ngày 20-11. 

Màn đồng diễn múa hát giữa giờ

         Với lòng nhiệt huyết và tình yêu giành cho học trò, cô giáo Lê Thị Chang - PHT, thầy Vũ Long - TPT đã sưu tầm những trò chơi dân gian như: “ô ăn quan”, “ cờ chém”, “cờ gánh”, “cơm canh rau muống”... để tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tình cảm bạn bè, mối đoàn kết trong học sinh được nâng cao. Ngoài giờ lên lớp, các em say sưa bên những bàn cờ, có bạn chơi, cũng có nhiều bạn thích thú ngồi cạnh theo dõi những ván cờ gay cấn mà các “kì phùng địch thủ” đang đấu trí với nhau, thật thú vị!!!

Đấu trí

Trò chơi dân gian “Ô ăn quan”

            Bên cạnh những trò chơi dân gian bổ ích có ý nghĩa giữ gìn bản sắc dân tộc, giúp các em học mà chơi - chơi mà học, còn có các hoạt động thể thao lành mạnh để các em có thể vui chơi, vừa rèn luyện nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai và tinh thần sảng khoái...

Nhảy dây giữa giờ ra chơi

Thi nhày bao giữa các lớp

       Các thầy cô ở bộ môn thể dục đã huấn luyện các em nhảy dây, chơi cầu lông, đá cầu, đánh bóng bàn, đá bóng... Thầy giáo Nguyễn Văn Thuy - Bí thư chi bộ - HT nhà trường cũng là một “ fan” hâm mộ thể thao và là đấu thủ có mặt trong nhiều sân chơi như cầu lông, bóng bàn, cờ vua...Sự nhiệt tình của các thầy cô đã khích lệ rất nhiều tới tinh thần thể thao trong học trò của mình.

         Dịp này Thư viện nhà trường cũng tổ chức cho học sinh đọc sách theo chủ đề, viết bài cảm nhận và chọn bài tiêu biểu xuất sắc nhất để làm báo tường; tổ chức cho các em kể chuyện theo sách giúp phát triển văn hóa đọc mạnh hơn đồng thời rèn luyện cho các em năng khiếu kể chuyện. Còn cuối mỗi buổi học là thời gian thú vị nhất với cô và trò. Tất cả cùng say sưa với những tiết mục kể chuyện theo sách, em nào cũng tự tin thể hiện vai diễn của mình. 

Đọc sách trong thư viện xanh

          Trong các hoạt động ngoại khóa, không thể không kể đến mảng văn nghệ rất phong phú và đa dạng của cô và trò trường tiểu học Thụy Việt. Hàng năm, các em học sinh được các “biên đạo múa” chính là các thầy cô giáo chủ nhiệm của mình huấn luyện những điệu múa hay, những tiểu phẩm vui nhộn mà ý nghĩa để tham gia các hội thi như “Rung chuông vàng”, “ Trạng nguyên nhỏ tuổi”...hay để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học.

        Song có lẽ háo hức và chờ đợi nhất là sân ch ơi festival sắp tới. Em nào cũng tự tin tập luyện. Chắc chắn r ằng ngày hội giao lưu tiếng Anh sẽ mang đến cho các em nhiều điều thú vị.

        Ngày Nhà Giáo Việt Nam đang tới gần, thầy và trò trường tiểu học Thụy Việt đang sải những bước dài trong phong trào thi đua DẠY TỐT - HỌC TỐT để chào mừng ngày hội lớn của các thầy,các cô. Mong một mùa gieo hạt sẽ gặt hái được những mùa bội thu là những lớp học sinh chăm ngoan, học giỏi, trưởng thành, trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Việt

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác