Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2013-2014

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2011-2012 TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ - CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2011-2012

Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Tháng 11 lại về cho vàng thêm sắc lá, cái lạnh đầu mùa khiến mọi người như muốn xích lại gần nhau hơn.


 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Tháng 11 lại về cho vàng thêm sắc lá, cái lạnh đầu mùa khiến mọi người như muốn xích lại gần nhau hơn. Đất trời bắt đầu sang đông, nhưng không gian hình như ấm lại bởi không khí thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đang tràn ngập khắp lối. Trường Tiểu học Thuỵ Việt của chúng tôi cũng không năm ngoài dòng xoáy ấy. Tháng 11 – tháng trở về cội nguồn để tri ân các thế hệ Nhà giáo, họ như những người lái đó lặng lẽ, ân cần đưa lớp lớp học trò đến bến bờ tri thức, vững bước tương lai.
Đồng hành cùng các tổ trong các hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam, 4+5 cũng rất tích cực xây dựng những việc làm cụ thể nhằm thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày 20/11. Trong đợt hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường, 100% giáo viên trong tổ đã nhiệt tình tham gia và đạt những tiết dạy giỏi. Giáo viên cao tuổi như đồng chí Mai vẫn khẳng định được chuyên môn vững vàng, các đồng chí Luyên, Tùng trưởng thành hơn qua mỗi lần cọ sát chuyên môn.
 
 
Để có cảnh quan trường học xanh sạch đẹp không thể không kể đến những buổi lao động chuyên cần của các em học sinh khối 4+5. Các em được thầy TPT
phân công, hướng dẫn tưới cây, nhặt cỏ cùng các thầy cô giáo đẻ có được những
bồn cây xanh tốt, gọn gàng.
Trong giờ học, các em là những học sinh chăm ngoan, hăng hái phát biểu xây dựng bài. Cùng các thầy cô, các em thi đua có những bài học hay, giờ học tốt. Ngoài giờ lên lớp, các em được thầy cô hướng dẫn tham gia các hoạt động bổ ích như chơi trò chơi dân gian: ô ăn quan, cơm canh rau muống, cờ gánh… Trước các nước cờ, bạn chau mày suy nghĩ, bạn hớn hở vì ăn được quân của bạn…
Sân trường rộn ràng tiếng cười vui của các bạn nhảy dây tập thể, bạn nam, bạn nữ chẳng kể phân chia, ai nhảy được là tham gia, vui lại khoẻ người ra ai mà không thích.
 
 
Và kia là mấy đám bạn chơi trò” rồng rắn lên mây” do thầy Hiệu trưởng khơi lại và hướng dẫn. Trò chơi này một thời học trò chúng tôi chơi say sưa trong những đêm trăng sáng và chẳng muốn về ngủ. Giờ yêu lắm hình ảnh trẻ thơ trong đám học trò!
 
 
Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, các thầy cô trong khối như thầy Long, thầy Tùng, thầy Linh còn huấn luyện các em chơi thể thao, các em thích tư duy thì tham gia môn cờ vua, chỗ này một bàn, chỗ kia một bàn, môn chơi này cũng cuốn hút không ít bạn quây xung quanh cùng suy nghĩ nước cờ. Ở một góc sân khác, dưới bóng cây si là hai bàn bóng bàn, giành cho những bạn yêu thích trái bóng nhỏ bay qua bay lại trên chiếc bàn xinh. Môn thể thao này nhìn có vẻ nhẹ nhàng, song nó sẽ rèn cho các bạn tác phong nhanh nhẹn, khả năng phán đoán nhanh để đón bóng, đôi tay linh hoạt đưa bóng bay theo hướng mà mình muốn.
 
 
Bên cạnh các trò chơi dân gian vui vẻ, bổ ích thì đọc sách cũng là một hoạt động NGLL mà nhiều em học sinh yêu  thích. Trong khu thư viện xanh, các em chăm chú chọn sách rồi cùng nhau ngồi đọc dưới những tán cây xanh tốt do chính mình chăm sóc.
 
 
Trong các hoạt động chào mừng Ngày NGVN, phải kể đến các hoạt động chuyên môn mà tổ 4+5 xây dựng để nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp, giáo viên trong tổ đã xây dựng các tiết chuyên đề vừa là để trao đổi kinh nghiệm dậy học, vừa để góp ý cho đồng nghiệp nâng cao tay nghề, tạo tiền đề cho hội giảng cấp cụm sắp tới, các đồng chí Luyên, Long đang rất tích cực nghiên cứu soạn bài.
Đồ dùng, thiết bị là một phần rất quan trọng hỗ trợ cho bài dạy thành công và có chất lượng. Đồng chí Bùi Nguyệt – Tổ trưởng – cũng đang cùng anh em trong tổ tư duy để thiết kế sản phẩm dồ dùng tự làm có ý nghĩa và giá trị sử dụng lâu dài phục vụ cho các môn học thuộc khối 4+5.
Và năm nào cũng vậy, khi tháng 11 về, lòng người học trò lại bâng khuâng khôn tả khi nghĩ về thầy cô, những người đã có công dìu dắt mình nên người. Chúng tôi, thế hệ nhà giáo hôm nay cũng chính là lớp học trò năm xưa, luôn muốn gửi gắm những tình cảm và lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô. Và để tỏ lòng tri ân đó, giáo viên trong tổ 4+ 5 sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và chỉ tiêu đã đề ra, quyết tâm giữ vững danh hiệu “Tổ tiên tiến xuất sắc”.
Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Ái
Duyệt bài: Thầy Nguyễn Văn Thuy
Đăng tin bài: Thầy Phạm Phú Linh
 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Việt

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác