Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường Tiểu học Thụy Thanh đã tổ chức buổi Hội thảo "Phòng chống Tai nạn thương tích cho trẻ " với toàn thể thầy cô và phụ huynh trong toàn trường"


    Tai nạn thương tích ở trẻ em hiện nay là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và nó đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn những nguy cơ tai nạn thương tích đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của trẻ em . Nhằm giúp phụ huynh nắm vững một số kiến thức cơ bản về TNTT và ngăn ngừa phòng chống một số tai nạn thương tích có thể xảy ra. Giúp thầy cô và phụ huynh có thể sơ cấp cứu một số bệnh, tai nạn thông thường: Bỏng, đuối nước, gãy chân, tay, VT phần mềm, hóc dị tật… Sáng ngày 1/4 trường Tiểu học Thụy Thanh đã tổ chức buổi Hội thảo “Phòng chống Tai nạn thương tích cho trẻ “ với toàn thể thầy cô và phụ huynh trong toàn trường”
     Tham dự buổi Hội thảo có cô Lê Thu Yên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, cô Vũ Thị Diên, cô Nguyễn Thị Diên – PHT, các thầy cô giáo trong HĐSP cùng hơn 300 phụ huynh học sinh toàn trường.
 
      Tai nạn thương tích (TNTT) rất dễ xảy ra vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức,kỹ năng phong, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Nội dung tuyên truyền chủ yếu nêu lên những nguyên nhân, cách hạn chế, phòng tránh và sơ cấp cứu ban đầu khi có tai nạn xảy ra đối với các loại tai nạn mà các em thường gặp, đó là:
     - TNTT do giao thông: là những trường hợp xảy ra do sự va chạm, nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan người tham gia giao thông gây nên….
    - Bỏng: Là tổn thương một hoặc nhiều lớp tế bào da khi tiếp xúc với chất lỏng nóng, lửa, các TNTT da do các tia cực tím, phóng xạ, điện, chất hóa học, hoặc tổn thương phổi do khối xộc vào đó là trường hợp bỏng.
   - Đuối nước: Là những trường hợp TNTT xảy ra do bị chìm trong chất lỏng (nước, xăng, dầu) dẫn đến ngạt do thiếu Ôxy hoặc ngừng tim dẫn đến tử vong trong 24 giờ hoặc cần chăm sóc Y tế hoặc dẫn đến các biến chứng khác.
   - Điện giật: Là những trường hợp TNTT do tiếp xúc với điện gây nên hậu quả bị thương hay tử vong.
   - Ngã: Là TNTT do ngã, rơi từ trên cao xuống
  - Ngộ độc: Là những trường hợp do hít vào, ăn vào, tiêm vào cơ thể các loại độc tố dẫn đến tử vong hoặc ngộ độc cần có chăm sóc của y tế (do thuốc, do hóa chất).
  - Bạo lực: là hành động dùng vũ lực hăm dọa, hoặc đánh người của nhóm người, cộng đồng khác gây tai nạn thương tích có thể tử vong, tổn thương…
  - Hóc dị vật : Hóc dị vật cũng là một trong các tại nạn thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu không cứu chữa kịp thời hoặc cứu chữa không đúng sẽ dễ dẫn đến tử vong . TNTT có thể xảy ra rất nhiều thương tích nghiêm trọng, nhưng có thể phòng tránh được nếu thầy cô và cha mẹ học sinh có ý thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa.
  - Phòng ngã:
      + Không chạy nhảy, đùa nghịch; không gây gỗ đánh nhau; không mang đến trường những vật sắc, nhọn nguy hiểm như: dao, súng cao su…..
  - Phòng tránh tai nạn giao thông:
      + Thực tốt luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy….
      + Không tụ tập trước cổng trường…..
  - Phòng tránh bỏng:
      + Phòng thí nghiệm phải có nội quy, hướng dẫn an toàn hóa chất, an toàn điện….
  - Phòng tránh đuối nước:
     + Không tắm sông, ao, hồ.. khi đi qua sông đi đò phải mặc áo phao cứu sinh. Phải học cách bơi có người hướng dẫn…
  - Phòng tránh điện giật:
     + Thực hiện an toàn để đảm bảo.
  - Phòng tránh ngộ độc thức ăn:
     + Phải ăn thức ăn chín, uống nước đun sôi.
     + Không ăn quà, thức ăn chưa biết rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng…
Qua buổi ngoại khóa đã cung cấp cho thầy cô và phụ huynh một số kiến thức về phòng chống TNTT. Qua đó thầy cô và phụ huynh cần trang bị cho trẻ nhỏ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để các em có thể tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè phòng tránh TNTT góp phần tạo nên một ngôi trường lành mạnh, an toàn cho các em vui chơi, học tập.
     Vì hạnh phúc của mọi gia đình, vì tương lai của con trẻ, thông qua hoạt động này chúng tôi hy vọng và mong muốn các bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 Người đưa tin: 

Giáo viên: Quách Thị Kim ÁnhCác thông tin khác:

Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Thanh

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác