Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Giới thiệu về trường 

Trường Tiểu học Thụy Tân: 0363 859 623 Email: thuytan1@thaithuy.edu.vn

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn javax.portlet.title.59
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

 “ Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. 

          Theo kế hoạch chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thái Thụy, hôm nay ngày 17-4-2017 hòa chung với không khí sôi nổi của ngày hội đọc thế giới,  trường TH Thụy Tân tổ chức ‘Ngày Hội  giới  thiệu sách” với chủ đề “Giáo dục đạo đức- rèn kỉ sống” với mục đích: 
            - Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong trường học cũng như xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. 
          Tổ chức “Ngày hội giới thiệu sách” nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Sau lời khai mạc của cô  Đỗ Thị Huế Tổng phụ trách là phần giới thiệu về sách  của các em học sinh từ khối 1 đến khối 5, đã hấp dẫn, kích thích sự tò mò, hứng thú của mỗi học sinh. Với phần giới thiệu, các em được tìm hiểu về các câu chuyện, các nhân vật, hiểu biết thêm về các địa danh lịch sử của địa phương. Đến với ngày hội đọc sách, các em học sinh được hóa thân vào các nhân vật cổ tích, các nhân vật trong truyện thông qua các lời giới thiệu sách.  Các em còn được tự tìm cho mình những cuốn truyện hay để đọc và suy ngẫm.

Trong ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em được trổ tài của mình tham gia thi xếp sách nghệ thuật. Nhiều tác phẩm trình bày đẹp, mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc (về tình yêu tổ quốc, lòng kính yêu lãnh tụ, truyền thống hiếu học của dân tộc…), thể hiện tư duy sáng tạo của học sinh.

Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các lớp có kết quả xuất sắc trong mỗi phần thi. 

        Tất cả các hoạt động đó đã tạo nên không khí ngày hội, một sân chơi đầy bổ ích và hứng thú.

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Tân

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác