Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Thư viện điện tử

Cơ sở vật chất

- Các phòng học và các phòng chức năng được trang bị khá đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập, ăn ngủ tại trường....
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC KĨ THUẬT ( STEM ) TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY SƠN

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Thái Thụy, ngay từ đầu năm học 2017 – 2018, trường Tiểu học Thụy Sơn đã chỉ đạo thành lập câu lạc bộ khoa học kĩ thuật ( STEM ), gồm 18 bạn học sinh khối lớp 4; 5 là những bạn thích tìm tòi, say mê sáng tạo.


     Câu lạc bộ khoa học kĩ thuật của nhà trường do thầy giáo Nguyễn Văn Chanh; Thầy Phạm Quang Hưng; thầy Đặng Văn Hội phụ trách hướng dẫn các em. Từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ đi vào hoạt động nề nếp. Từ những thực tế hàng ngày các em quan sát được, xem truyền hình, xem trên mạng Internet về những hoạt động tự nhiên xã hội xung quanh chúng ta, những ứng dụng khoa học sáng tạo phục vụ trong cuộc sông… Rồi từ đó các bạn nảy sinh những ý tưởng của mình để chế tạo, làm ra các sán phẩm khoa học kĩ thuật, những đồ chơi có ứng dụng khoa học kĩ thuật rất có hữu ích. Việc thiết kế và tổ chức hoạt động của câu lạc bộ, nhà trường đã được sự quan tâm của giúp đỡ của Anh Đỗ Hoàng Sơn – Giám đốc công ty Long Minh, học viện sáng tạo S3phòng GD & ĐT Thái Thụy.

     Chương trình hoạt động của câu lạc bộ: Từ tuần 1 – tuần 4, các em sẽ làm quen với những thiết bị kĩ thuật như: Mỏ hàn điện tử, kèm, kéo, dao, tô vít, hộp nhựa, hộp tôn,  mạch điện, quạt chíp, mô tơ, bộ phận cảm ứng nhiệt, ánh sáng …. Các tuần tiếp theo xây dựng và thiết kế những ý tưởng sáng tạo, những phát minh của thầy và của trò. Các ý tưởng được thảo luận và đi đến thống nhất, có tính chọn lọc. Đến phần thi công, thiết kế làm các sản phẩm, các thầy hướng dẫn các em học sinh trực tiếp làm sản phẩm khoa học kĩ thuật. Đến nay, câu lạc bộ khoa học kĩ thuật của trường đã sáng tạo làm ra sản phẩm giẻ lau bảng không bụi ( Nguyên lí hoạt động: Khi lau bảng thì bụi phấn sẽ được hút vào trong 1 chiếc hộp do quạt tản nhiệt của máy tính hỏng hút vào ). Sản phẩm chổi rôbốt quét nhà tự động đã được thầy và trò sáng chế ra theo nguyên lí hoạt động: Chổi quét được gắn vào 1 mô tơ tự động quét trong gầm tủ, gầm giường theo hướng điều khiển của con người. Về chương trình học tập, các em trong câu lạc bộ sẽ được học lập trình robot với 15 bài học. Dự kiến đội tuyển của trường sẽ tham gia trình duyệt robot tại huyện Thái Thụy.

       Qua thời gian hoạt động có thể nói các em trong câu lạc bộ rất hứng thú, rất thích tham gia. Các em đã được trải nghiệm, đó là từ việc suy nghĩ, những ý tưởng đến việc làm tự các em làm ra các sản phẩm khoa học kĩ thuật. Vì vậy mà ngày 01/ 11/ 2017, nhà trường đã tổ chức buổi chuyên đề cấp huyện về hoạt động câu lạc bộ khoa học kĩ thuật.

      Nhà trường đã được đón thầy giáo Đỗ Trường Sơn – Trưởng Phòng GD & ĐT, thầy giáo Tô Quang Dũng – Phó trưởng phòng GD & ĐT cùng 200 thầy cô giáo trong toàn huyện Thái Thụy về dự.

       Trong buổi họp rút kinh nghiệm, thầy giáo Đỗ Trường Sơn đã đánh giá cao hoạt động của câu lạc bộ khoa học kĩ thuật của trường Tiểu học Thụy Sơn. Thầy đã động viên tất cả các thầy cô giáo của các trường tổ chức thực hiện tốt câu lạc bộ khoa học của trường. Thầy Đỗ Trường Sơn đã định hướng một số bước để làm tốt hoạt động của câu lạc bộ khoa học kĩ thuật:

          + Bước 1: Từ thực tiễn

          + Bước 2: Xây dựng ý tưởng; thống nhất ý tưởng.

          + Bước 3: thi công thiết kế

          + Bước 4: Thử nghiệm; hoàn thiện sản phẩm; kiểm tra đánh giá

                                                  Một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ 

                                        Người viết tin và đăng

                                       Hiệu trưởng


                                         Nguyễn Văn ChanhCác thông tin khác:

Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Sơn

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác