Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Công khai Cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, đội ngũ nhà giáo năm học 2017-2018

Trường Tiểu học Thụy Phong Công khai Cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, đội ngũ nhà giáo năm học 2017-2018
Phân công chuyên môn năm học 2017-2018

Năm học 2017 - 2018. Trường Tiểu học Thụy Phong Phân công chuyên môn
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Liên đội trường Tiểu học Thụy Phong đang tích cực đưa các trò chơi dân gian vào trong nhà trường

Thực hiện một trong các nội dung của phong trào "Thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực " đó là tập trung xây dựng kĩ năng sống cho các em học sinh, hướng các em tới một môi trường học tập trong lành thoải mái hướng thiện tránh được những cám dỗ của mặt trái cơ chế thị trường mà học sinh phổ thông đang vướng phải.


         Thực hiện nghị quyết hoạt động của nhà trường về nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Năm học 2016 - 2017 liên đội trường Tiểu học Thụy Phong đã tích cực tìm nhiều giải pháp hữu hiệu để đưa các trò chơi dân gian và trong nhà trường. Đầu tiên phải kể đến vai trò của Tổng phụ trách là thầy giáo Nguyễn Văn Chiến - Một tổng phụ trách đã đạt giải 3 trong hội thi tổng phụ trách giỏi tỉnh Thái Bình, người đã tâm huyết trình bày với ban hoạt động ngoài giờ nhà trường  về kế hoạch hoạt động bao gồm sự tính toán chi li cả về vị trí không gian trên sân trường, trong lớp, và thư viện xanh, quanh gốc cây, sân khấu, nhà đa năng trong khuôn viên sản phẩm tự làm của học sinh. Thầy cũng tính toán đến nhân sự tham gia các trò chơi cho hợp với lứa tuổi. Bởi vậy cho nên học sinh được :

 * Cười thỏa sức, đấu hết mình

       Đúng là : “Trẻ đến trường, ngoài việc học cần phải có không gian cho các con vui chơi, có tiếng cười thoải mái”.  Nền gạch trong sân trường được kẻ ô theo các trò chơi như nhảy lò cò, chơi đá cầu. Quanh gốc cây trên sân trường và thư viện xanh được bố trí các bàn cờ tướng, cờ vua, ô ăn quan. Sỏi để chơi ô ăn quan là những viên trắng, tròn, nhỏ gọn trong lòng bàn tay cũng được giáo viên tỉ mẩn đi lựa chọn rồi đóng hộp cất ở một góc tường. Vì trẻ đến trường chỉ có 15 - 20 phút giữa giờ để chơi nên tất cả được chuẩn bị sẵn sàng để chỉ cần có thời gian là các em có thể đổ sỏi, kéo dây chun hay lôi bao bố ra chơi được ngay.

Thường trước giờ học, thời gian nghỉ của học sinh chỉ gói gọn trong khoảng 15 - 20 phút.  Học sinh thường khởi động bằng các trò như cướp cờ, nhảy bao bố, kéo co… Mỗi lớp được chia từ 3 - 4 đội “chiến đấu” với nhau. Đội thắng có thể được cộng điểm, tuyên dương vào dịp cuối tuần, trong khi đó đội thua tất cả thành viên đều phải thực hiện trò chống đẩy.

 

 * Ý tưởng tạo nên mỗi ngày học  một ngày hội

     Ngày hội diễn ra trong dịp 26 tháng 3  thu hút hơn 500 lượt học sinh, phụ huynh kéo dài từ 7h sáng đến 9h đêm khiến nhà trường không khỏi bất ngờ. Điều bất ngờ lớn là ngoài sự vui chơi của các em còn có sợ tham gia của phụ huynh học sinh  rất hào hứng với các trò chơi dân gian. Các góc trò chơi này bao giờ cũng thu hút đông người tham gia nhất bởi tính kết nối và hấp dẫn người chơi lẫn người xem dù món quà cho người thắng cuộc đôi khi chỉ là những gói bim bim hay móc đeo chìa khóa nhỏ. Đặc biệt bên cạnh các em được tham gia các trò chơi dân gian mà các em được tham gia múa hát chèo và nhảy sạp....

    Người viết bài này chỉ mong muốn làm sao ngôi trường nào cũng đầy tiếng cười trẻ thơ, mỗi bài học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, vui tươi hơn.  Đó cũng là điều mong muốn của phụ huynh học sinh.

                                                                   Người viết:

                                            Hiệu trưởng nhà trường: Nguyễn Thị Xuân Thêu  Các thông tin khác:

Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Phong

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác