Trường Tiểu học Thụy Phong Công khai Cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, đội ngũ nhà giáo năm học 2017-2018
Phân công chuyên môn năm học 2017-2018

Năm học 2017 - 2018. Trường Tiểu học Thụy Phong Phân công chuyên môn
Bình chọn Bình chọn

ỦY BAN NHÂN DÂN - HỘI KHUYẾN HỌC XÃ THỤY PHONG TƯNG BỪNG TRONG NGÀY LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2016-2017.

Chiều ngày 30/8/2017, UBND xã Thụy Phong và Quỹ khuyến học khuyến tài đã phối hợp tổ chức long trọng Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh năm học 2016 - 2017 tại Nhà Văn hóa xã. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trần Đình Dinh - Bí thư BCH đảng bộ xã, đồng chí Bùi Quang Thoại - Chủ tích UBND xã, đ/c Bùi Minh Đại - chủ tịch hội khuyến học xã cùng các đồng chí thành viên hội đồng nhân dân- UBND các ban ngành đoàn thể các tổ chức xã hộ các nhà trường, toàn thể giáo viên 3 nhà trường và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.

Năm học 2016-2017, Các nhà trường ngành giáo dục Thụy Phong đã tích cực, sáng tạo triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị Trung ương 8 khoá XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; kế thừa truyền thống của quê hương; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng giáo dục  của huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đảng ủy UBND xã Thụy Phong, các ngành học đã dấy lên phong trào thi đua yêu nước sôi nổi và rộng khắp; khơi dậy tiềm năng, tinh thần nhiệt huyết, năng lực sáng tạo, đổi mới trong thầy và trò. Đến nay, 3 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 với những kết quả đáng tự hào, đặc biệt là kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.
      Cụ thể, trong kỳ thi đầu vào Trung học phổ thông trường THCS xếp thứ 8/ 48 xã thị trấn, môn lịch sử xếp thứ nhất huyện. Vài trăm  học sinh của tỉnh đã tham dự, đoạt giải trong các Hội thi phong trào, trên nhiều lĩnh vực do Bộ GD&ĐT và Sở tổ chức, như thi tiếng Anh, thi phát triển năng lực “Ứng dụng - Trải nghiệm - Sáng tạo”, cuộc thi ý tưởng Khoa học - Kỹ thuật, thi vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết tình huống thực tiễn, các cuộc thi Toán bằng tiếng Anh, thi trạng nguyên nhỏ tuổi ...

Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của trường Tiểu học đạt được là 74 em đạt 119 giải học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, trong đó: 6 giải HSG cấp tỉnh và 113 giải HSG cấp huyện gồm:  em Nguyễn Đặng Thảo Minh – lớp 5A1, đạt 1 giải HSG cấp tỉnh và 2 giải HSG cấp huyện,  em Nguyễn Phạm Thu Phương - lớp 4A1, đạt 1 giải HSG cấp tỉnh và 2 giải HSG cấp huyện, em Phạm Mai Phương - lớp 5A1, đạt 1 giải HSG cấp tỉnh và 2 giải HSG cấp huyện, em Nguyễn Việt Trung - lớp 5A1, đạt 1 giải HSG cấp tỉnh và 2 giải HSG cấp huyện, em Đặng Thái An - lớp 5A1, đạt 1 giải HSG cấp tỉnh và 1 giải HSG cấp huyện, em Phạm Công Hùng- líp 5B  đạt 1 giải HSG cấp tỉnh, em Đặng Thị Nguyệt Minh - lớp 4A1, đạt 4 giải HSG cấp huyện, em Nguyễn Viết Hiếu - lớp 4A1, đạt 4 giải HSG cấp huyện, em Nguyễn Huy Hoàng - lớp 4A1, đạt 4 giải HSG cấp huyện, em Bùi Nguyên Mạnh - lớp 3B, đạt 3 giải HSG cấp huyện, em Trần Hà An- lớp 3C, đạt 3 giải HSG cấp huyện, em Phạm Trung Kiên- lớp 4A1, đạt 3 giải HSG cấp huyện.  Và 62 em đạt từ 1 đến 2 giải HSG cấp huyện.

Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường THCS khá tốt, nâng số học sinh đạt giải học sinh giỏi tăng hơn so với năm trước cả về số lượng và chất lượng: thành tích đạt được là 61 em đạt 105 giải học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên, trong đó có 6 giải quốc gia, 10 giải cấp tỉnh và 89 giải cấp huyện gồm:  Em Đặng Minh Đức lớp - lớp 9, đạt 2 giải HSG cấp quốc gia, 2 giải HSG cấp tỉnh và 2 giải HSG cấp huyện, em Lê Nguyễn Hân Du,  lớp 9 - đạt 1 giải HSG cấp quốc gia, 3 giải HSG cấp tỉnh và 1 giải HSG cấp huyện, em Phạm Duy Hưng - lớp 9, đạt 1 giải HSG cấp quốc gia, 2 giải HSG cấp tỉnh và 2 giải HSG cấp huyện, em Nguyễn  phương Anh lớp 8A, đạt 1 giải HSG cấp quốc gia và 3 giải HSG cấp huyện, em Phạm Ánh Dương đạt 1 giải HSG cấp quốc gia, em Bùi Thị Thùy Mai 2 giải HSG cấp tỉnh và 3 giải HSG cấp huyện, em Trần Văn Diện lớp 9D 1 giải HSG cấp tỉnh và 1 giải HSG cấp huyện, em Nguyễn Khánh Linh - lớp 6A, đạt 4 giải HSG cấp huyện, em Nguyễn Phương An lớp 6A đạt 3 giải HSG cấp huyện và 52 em đạt từ 1 đến 2 giải học sinh  giỏi cấp huyện.

Các thành tích kể trên đã góp phần khẳng định vị thế của các nhà trường xã Thụy Phong  là một trong những cơ sở để  UBND tỉnh thái Bình, UBND huyện Thaí Thụy tặng bằng khên giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Dinh , Bí thư đảng ủy, đề nghị các nhà trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý; chú trọng phát hiện bồi dưỡng các học sinh giỏi. Đồng thời yêu cầu  địa phương phải chú trọng chất lượng dạy học, đặc biệt là phải chú trọng dạy ngoại ngữ và kỹ năng sống cho học sinh ở các cấp học. Đổi mới mô hình, phương pháp giảng dạy để khơi dậy niềm đam mê học giỏi, bồi dưỡng khả năng “tự học thành tài”, khí chất ham học, ham làm, ham sáng tạo của học sinh.

Năm học 2017 - 2018 là năm chuẩn bị toàn diện cho việc dạy học theo chương trình và sách giáo khoa mới. Giáo dục Thụy Phong  đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi sẽ là động lực nuôi dưỡng khát vọng, nhiệt huyết của các thầy cô giáo và các em học sinh, tạo đà để toàn ngành tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và các năm tiếp theo./.

Đưa tin: Nguyễn Thị Bắc

Các thông tin khác: