Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỴ HẢI VỚI PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Với quy mô 13 lớp học ở 5 khối lớp, trong những năm qua, phong trào giáo dục thể chất cho học sinh luôn được trường Tiểu học xã Thuỵ Hải quan tâm, chú trọng.


TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỴ HẢI

VỚI PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT

 

Với quy mô 13 lớp học ở 5 khối lớp, trong những năm qua, phong trào giáo dục thể chất cho học sinh luôn được trường Tiểu học xã Thuỵ Hải quan tâm, chú trọng. Với quan điểm “Đẩy mạnh việc thực hiện mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện, song song với phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường đặc biệt coi trọng việc phát triển thể chất cho học sinh. Xác định giáo dục thể chất là môn học chính khoá, là nội dung cơ bản trong chương trình đào tạo, nhằm hoàn thiện nhân cách và góp phần mang lại sức khoẻ, tinh thần để các em học tập tốt. Khuyến khích các em chơi thể thao, rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ”. 
     Với ý nghĩa đó, phong trào thể dục thể thao luôn được giáo viên và học sinh đồng tình hưởng ứng. Nhà trường đã duy trì nghiêm túc các tiết học thể dục trong chương trình và phong trào tập thể dục giữa giờ nghỉ giải lao, tổ chức cho học sinh đăng ký tự chọn môn thể thao ưu thích như đá bóng,cầu lông, đá cầu, cờ vua, bóng bàn … Giáo viên môn Thể dục được phân công nhiệm vụ gây dựng phong trào, triển khai cho học sinh luyện tập. 
   Trong khuôn viên, nhà trường đã bố trí  sân bãi tập với đủ cơ sở vật chất phù hợp với từng bộ môn. Nhằm tạo không khí thi đua luyện tập, trường đã tổ chức các giải thi đấu nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm như 20/11, 22/12, 26/3… Từ đó không những tạo sự hăng say luyện tập thể dục thể thao còn tạo được sự thoải mái, hứng khởi cho học sinh trong những giờ học chính khóa.    
   Việc tổ chức luyện tập nhằm hình thành và phát hiện năng khiếu của từng học sinh, là cơ sở để nhà trường lựa chọn, bồi dưỡng vận động viên tham gia các giải đấu do ngành Giáo dục – Đào tạo tổ chức.
   Công tác luyện tập phải đảm bảo thường xuyên, liên tục nhưng không gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em”. Nhà trường tổ chức sinh hoạt các CLB thể thao trên tinh thần tự nguyện của các em học sinh có nhu cầu sở thích; mỗi CLB đều có Giáo viên của trường hoặc Huấn luyện viên hợp đồng có khả năng Sư phạm tổ chức hướng dẫn. Vào thời điểm cuối năm học, trường tổ chức cho học sinh các khối lớp thi đấu để chọn ra những học sinh năng khiếu. Những học sinh được chọn sẽ là đội tuyển nòng cốt tham gia luyện tập và tiếp tục thi đấu 3 lượt vòng loại để chọn ra những em xuất sắc nhất đại diện cho trường đi thi đấu. 
    Nhờ sự chỉ đạo và thực hiện đồng bộ của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực luyện tập của học sinh cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, phong trào thể dục thể thao của trường Tiểu học xã Thụy Hải được duy trì có hiệu quả. Bước vào các giải thi đấu, học sinh của trường luôn có được sự tự tin và đạt thành tích cao.

     Năm học 2011 – 2012 trong kỳ Hội khoẻ Phù Đổng toàn nghành Giáo dục, đội tuyển bóng đá Nhi đồng của trươntham gia thi cấp Cụm đã đạt giải Nhất, có 5 em làm nòng cèt cho Côm  ®i thi ®Êu Huyn giµnh chøc V« ®Þch, sau ®ã tham gia héi khoÎ Phï §æng cÊp TØnh ®¹t gi¶i Ba. Thông qua hệ thống giải đấu, tuyển trạch viên các nơi đã chọn được 1 em đưa vào trường năng khiếu TDTT Thái Bình và 3 em đi đào tạo tại CLB bóng đá TheVissai Ninh Bình. M«n robic đạt gii Nht Huyn và cã 8 trong s 14 hc sinh ca Huyn tham gia hi kho cp Tnh ®¹t gi¶i KhuyÕn khÝch. Môn Bóng bàn có 1 em đạt giải Ba cấp Huyện.
     Phát huy những thành tích đạt được, trường Tiểu học Thuỵ Hải  xác định mục tiêu tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao, giáo dục thể chất, lấy đó làm tiền đề, động lực tạo đà cho các mặt hoạt động Giáo dục khác, nhằm đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

                                                                                                               HT - DOAN HUU PHUOC
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Hải

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác