Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

ĐỘI THIẾU NIÊN TPHCM VỚI HOẠT ĐỘNG “VỀ NGUỒN” !

ĐỘI THIẾU NIÊN TPHCM VỚI HOẠT ĐỘNG "VỀ NGUỒN"


 

Thiết thực kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên CSHCM

( 26/3/1931- 26/3/2012), Liên đội trường Tiểu học Thụy Hải đã tổ chức chuyến tham quan tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại huyện Hưng Hà. Chuyến đi có các thầy cô đại diện BGH, Chi đoàn thanh niên, các anh chị trong BCH Đoàn xã Thụy Hải cùng 35 bạn đội viên tiêu biểu trong phong trào hoạt động của Đội.

Điểm đến đầu tiên của đoàn đó là khu lăng mộ các Vua Trần thuộc xã Tiến Đức. Tại đây, sau khi tìm hiểu các hiện vật và nghe hướng dẫn viên giới thiệu, đoàn đã hiểu thêm về ý nghĩa, vai trò lịch sử to lớn của triều đại phong kiến nhà Trần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở thế kỷ XIII; đặc biệt tự hào với nhân vật lịch sử  Trần Hưng Đạo, một trong 10 tướng tài của thế giới.

Đến đền Tiên La, một ngôi đền cổ có kiến trúc độc đáo, nơi thờ Bát Nạn Tướng Quân (tướng quân phá nạn cho dân- một nữ tướng của Hai Bà Trưng); Qua tìm hiểu chúng ta càng khâm phục, tự hào về truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam từ xưa tới nay.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình về nguồn của chuyến đi đó chính là khu lưu niệm nhà Bác học Lê Quí Đôn, về đây các em được biết thêm về thân thế và sự nghiệp của một nhà bác học nổi tiếng trời Nam ở thế kỷ XVIII. Ông là niềm tự hào về trí tuệ kiệt xuất trên nhiều lĩnh vực của người Thái Bình.

Chuyến đi thành công, đã giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc thêm về mảnh đất và con người Thái Bình, qua đó các em luôn tự hào và phấn đấu vươn lên xứng đáng với  thế hệ ông cha trên quê lúa anh hùng. 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Hải

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác