GIỚI THIỆU TRƯỜNG GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Sáng kiến cấp tỉnh

Bình chọn Bình chọn

Sở y tế Thái Bình trao quà cho HS nghèo

Sở y tế Thái Bình, công ty in Thành Trung và công ty thảm len Vũ Quý tặng quà cho HS nghèo.

Tr­Ưêng tiÓu häc x· thôy duyªn

vµ lÔ trao quµ cho häc sinh nghÌo

Thụy Duyên là xã đồng bằng ven biển, nằm phía Tây Bắc của huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình. Phía Đông giáp Thụy Dân phía Tây giáp xã Thụy Thanh và Đồng Tiến huyện Quỳnh Phụ, phía Nam giáp xã Thụy Phong, phía Bắc giáp xã Thụy Chính. Tính đến năm 2016, diện tích của xã là 5,1km², dân số là 5438 nhân khẩu với 1650 hộ.

Trên địa bàn xã có đường trục 456 đi qua, và quốc lộ 39 đi thành phố Thái Bình.       Ngoài ra, còn có tuyến đường 455 nối Thụy Duyên với các xã lân cận của huyện Quỳnh Phụ và Quốc lộ 10 đi Hải Phòng. Đây là điều kiện thuận lợi để Thụy Duyên phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

Thụy Duyên là một xã thuần nông, người dân làm nông nghiệp là chủ yếu. Trồng trọt và chăn nuôi chiếm 42,27%.

Tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản chiếm 29,25%.

Thương mại dịch vụ chiếm 28,48%.

Mức thu nhập của người dân ở Thụy Duyên còn thấp đạt 23,45 triệu/người/năm.

Do vậy số hộ nghèo và cận nghèo còn nhiều, tổng số là 37 hộ.

Trụ sở UBND xã, nơi làm việc của các cán bộ xã còn nhà cấp 4 xây dựng từ những năm 1986 đến giờ.

Hội trường UBND xã Thụy Duyên

Trụ sở làm việc UBND xã

Những khó khăn trên tác động trực tiếp đến điều kiện học tập của con em xã Thụy Duyên.

Trường Tiểu học Thụy Duyên được thành lập từ năm 1992 được tách từ trường phổ thông cấp I, II xã Thụy Duyên.

Tổng số học sinh của trường năm học 2015 - 2016 là 290 em nằm ở 5 thôn: Hậu Trữ, Duyên Trữ, Nghĩa Chử, Lễ Củ và Hóa Tài. Đường từ nhà tới trường của các em không xa nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn do đó 62 em có bố hoặc mẹ đi làm ăn xa để con ở nhà với ông, bà, 19 em hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách, 54 em gia đình khó khăn và mồ côi. Mặt khác do làm nông nghiệp nên cứ đến mùa vụ thì bố mẹ bận mải, ngày ba tháng tám rỗi thì đi kiếm việc làm nên phần lớn các em tự mình đi bộ đến trường. Cơ sở vật chất của trường so với các xã lân cận còn thiếu rất nhiều.

Ngoài 12 lớp học kiên có còn khu hiệu bộ nhà cấp 4 xây dựng đã lâu không an toàn. Không có phòng thư viện, thiết bị và phòng chức năng, thiếu sân thể dục, sân chơi còn chắp vá do làm nhiều đợt. Đội ngũ các bộ giáo viên 26 đồng chí trong đó 22 đồng chí biên chế và 4 đồng chí hợp đồng. Trường thiếu giáo viên Mĩ thuật, cán bộ Thư viện nên phải thuê hợp đồng(trường trả tiền) và cắt 1 giáo viên văn hóa để làm công tác thư viện thiết bị.

Nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Thụy Duyên

Lán xe giáo viên

Tuy khó khăn thiếu thốn như vậy nhưg nhiều năm liền trường vẫn đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện. Năm học 2014-2015 nhà trường có 18 đồng chí đạt giáo viên giỏi các cấp. Cụ thể: 1 đồng chí được UBND tỉnh Thái Bình, Sở GD Thái Bình tặng bằng khen; 2 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 2 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3

đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp huyện và 10 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp trường.

Danh hiệu học sinh: 135 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học, trong đó 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 38 em đạt thành tích cấp huyện, 48em đạt cấp trường, 44 em được khen thưởng từng mặt.

Coi trọng công tác rèn học sinh năng khiếu nhà trường luôn quan tâm tới chất lượng đại trà, các kì kiểm tra đều đạt và vượt bình quân chung của huyện. 100% học sinh hoàn thành môn học và cấp học, 100% học sinh đạt năng lực và phẩm chất. Các phong trào của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Đội đều có nề nếp kỉ cương và đạt danh hiệu vững mạnh, là môi trường tốt để các em học tập và rèn luyện.

Với các tấm lòng hảo tâm của các đồng chí trong Sở GD&ĐT Hà Nội đại diện là bà Bùi Xuân Hồng cùng các ông bà trong Sở Y tế Thái Bình đại diện là bà Bùi Thị Dàng đã dành những món quà đầy ý nghĩa tới các em học sinh nghèo như tiếp thêm sức mạnh để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Thay mặt nhà trường và các em học sinh trường Tiểu học Thụy Duyên xin cảm ơn tới

các nhà tài trợ!

Thụy Duyên, ngày 29 tháng 2 năm 2016