Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Công tác tháng 8 - Trường Tiểu học Thụy Dương

(29/09/16)
Công tác tháng 3

Công tác tháng 3 năm 2016
(17/03/16)
Lê Sơ kết học kỳ I

(03/02/16)
ket qua hoi thi e-learning

(11/05/12)
Kế hoạch kiểm tra nội bộ

(05/04/12)
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2018


TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2018

Cô : Hứa Thị Hòa CB thư viện nhà trường tuyên truyên về ngày sách Việt Nam

 

Kính thưa các các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

        Trong lịch sử nhân loại nói chung, lịch sử dân tộc Việt Nam nói riêng, sách giữ một vai trò quan trọng.

          Trong giai đoạn đổi mới cơ chế quản lý “mở cửa” hòa nhập với bước phát triển chung của nhân loại, hơn lúc nào hết, sách báo và các phương tiện thông tin khác lại một lần nữa thể hiện vai trò tác dụng to lớn của mình.

          Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con  người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là nguời bạn không thể thiếu của con người. Nó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta đều có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời mình  và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại.

  Đế hưởng ứng” Ngày sách và bản quyền thế giới” Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 24 /02/2014 Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt quyết định số 284 / QĐ- TTG lấy ngày 21/4 là ngyaf sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Việc ra đời ngày sách Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm tôn vinh giá trị của sách khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

           Khi đọc sách bạn sẽ có cảm giác như mình đang được dẫn vào thế giới thực, từ đó bạn thấu hiểu và bắt gặp nhiều điều bổ ích. Cũng như Maxim Gorki đã nói “ Mỗi cuốn sách đều  là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống”.

           Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý của cuộc sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

          Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là công nghệ thông tin, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại. Song, công nghệ thông tin không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là đời sống học đường.

          “ Vấn đề đọc sách của trẻ em là một trong các vấn đề quan trọng. Đọc sách đóng vai trò lớn trong cuộc sống của các em. Những sách được đọc trong thời niên thiếu không những có thể lưu lại trong trí nhớ các em suốt cuộc đời mà còn có ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của các em nữa”.

         

 

Thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

           Trong những năm qua, thư viện trường Tiểu học Thụy Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi kể truyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện thân thiện, quyên góp sách…và đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong nhà trường.

Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, hôm nay trường Tiểu học Thụy Dương  phát động  ngày hội đọc sách. Đó là hoạt động thường niên của thư viện nhà trường. Và hoạt động này hàng năm trên Thế giới được tổ chức vào ngày 23/4.

Với mục đích tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa đọc trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “ Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai” góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

    Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn bảo vệ sách.

 

    Tôi hy vọng tinh thần của “Ngày hội đọc” hôm nay sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành vi

ên của Ngày hội đọc hôm nay!

Và sau đây là môt số hình ảnh

 

 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy Dương

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác