Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

  TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY DÂN

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017- 2018

 

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!
Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể nhân dân!

Cùng với không khí sôi nổi của những ngày thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta vừa tổ chức thành công đại hội TDTT và ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh của trường tiểu học Thụy Dân lại vui mừng hướng tới ngày toàn dân đưa trẻ tới trường và khai giảng năm học mới 2017- 2018.

Thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 đã nêu: “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội...."Quán triệt tinh thần chỉ đạo  nghị quyết của đảng, Thụy Dân quê hương Anh hùng, với truyền thống hiếu học từ lâu đời dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ học sinh, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội sự nghiệp giáo dục của quê hương nói chung và trường tiểu học nói riêng đã luôn luôn vượt qua những thử thách và khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học có 10 lớp với 217 học sinh và 22 thầy cô giáo. Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 nhà trường cũng có nhiều thuận lợi song cũng không ít những khó khăn nhưng sau 1 năm học miệt mài phấn đấu, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, đáp ứng được với niềm tin và hy vọng của nhân dân và đảng bộ dành cho nhà trường :

Trong năm học nhà trường đã vận động được 36 học sinh 6 tuổi vào lớp 1, duy trì 217 học sinh, không có học sinh bỏ học, tạo điều kiện để 3 học sinh khuyết tật học hòa nhập; thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập, được ủy ban nhân dân huyện công nhận đạt phổ cập GD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3. Có 100% số học sinh trong nhà trường được đánh giá đạt và tốt về phẩm chất và năng lực. Kết quả cuối năm học 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và được lên lớp, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Trong các cuộc giao lưu về học sinh năng khiếu nhà trường đã có 1 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 34 học sinh đạt giải cấp huyện; 77 em đạt giải cấp trường về  thể thao, về hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, về giải Toán, giải Anh trên Iternet, 95 học sinh được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện, tiêu biểu là các em: Nguyễn Thu Trang: 1A; Trần Việt Anh, Phạm Hà Vy 2A; Lê Đình Triển 2B; Vũ Lan Chi 3B; Lê Thanh Mai, Trịnh Đình Sáng 4A, Nguyễn Thanh Nga 4B; Phạm Thanh Giang, Vũ Thanh Mai, Nguyễn Gia Minh 5B... Trong phong trào thi đua 2 tốt nhà trường đã có 2 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 thầy cô đạt danh hiệu GV giỏi cấp huyện, 1 cô giáo được UBND huyện khen, 4 thầy cô đạt danh hiệu GV giỏi cấp trường. Tiêu biểu là cô Lã Thị Dung, Trần Thị Nhung cô Phí Thị Hằng; cô Phạm Thị Thanh Mai, cô Nguyễn Thị Hơn, cô Khúc Thị Hoa, cô thầy Nguyễn Xuân Vinh, cô Bùi Thị Mùa, cô Phạm Thị Du, cô Bùi Thị Mức, cô Phạm Thị Hảo.

Tập thể nhà trường được UBND huyện công nhận đạt tập thể lao động tiên tiến.  Trong phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia nhà trường được sự quan tâm của Đảng và chính quyền địa phương đã xây dựng thêm phòng học và các phòng làm việc cho CBGV nhà trường với kinh phí là 2,7 tỷ đồng và sau 5 năm nhờ sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò; đồng thời nhà trường liên tục nhận sự quan tâm giúp đỡ của nhân dân trong xã, của chính quyền địa phương chú trọng chăm lo về cơ sở vật chất bởi thế danh hiệu “trường chuẩn Quốc gia mức độ 1” luôn được giữ vững.

Nhìn lại phong trào giáo dục của nhà trường trong năm qua đều hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giáo dục đề ra và đạt những thành tích đáng ghi nhận. Có được kết quả đáng tự hào đó là sự phối kết hợp chặt chẽ các môi trường giáo dục, sự sẻ chia, ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm động viên kịp thời các em có hoàn cảnh khó khăn, các em có thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở trường. Đó là anh Đào Ngọc Lân- người con của quê hương đã tặng 1000 cuốn vở cho tất cả các em HS với trị gía 6 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Dũng- phòng khám đa khoa Phúc Sơn đã tặng 10 ghế đá cho HS ngồi dưới gốc cây trị giá số tiền là 6 triệu đồng. Nhà may Đại An tặng 21 áo đồng phục với số tiền 1 500 000đ cho các em. Ngoài ra các thầy cô cũng quyên góp tặng quà cho các em có hoàn cảnh có khăn, HS khuyết tật là 2 955 000đ. Với tấm lòng tương thân tương ái đó đã động viên khích lệ nhiều em có những tiến bộ vượt bậc trong học tập một cách rõ rệt như em: Nguyễn Đức Hiệu, em Phan Tiến Dũng lớp 5A, em Phạm khánh Linh lớp 5B, em Lê Phương Ngân lớp3B…

Năm học 2016- 2017 ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp hoạt động rất nhiệt tình đã vận động các bậc phụ huynh quyên góp tặng cho nhà trường hơn 200 cuốn sách cho tủ sách lớp học, và đặc biệt rất tích cực trong việc cùng với nhà trường cải tạo cảnh quan, khuôn viên sân chơi, bãi tập, thư viện xanh theo chương trình xây dựng mô hình trường học mới với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Trong dịp lễ mùng 2/9 vừa qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể của xã và các thôn, các em thiếu niên, nhi đồng của nhà trường được các anh chị đoàn viên, các anh chị tổng phụ trách đội đã tổ chức cho các em được vui chơi cắm trại hè – đây là một sân chơi, một môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc và là tiền đề, thuận lợi cho hoạt động ngoài giờ và ca múa hát, thể dục thể thao của nhà trường trong năm học tới nhanh chóng đi vào nền nếp.

Hội khuyến học từ các dòng họ, các thôn đến xã cũng đã tổ chức buổi lễ phát thưởng cho 34 học sinh, 7 CBGV nhà trường có thành tích cao trong năm học vừa qua tạo niềm tin và động lực để khuyến khích các em vươn lên học tập, động viên các thầy cô giáo thực hiện tốt hơn nữa trong công tác “trồng người”.

Có được những thành tích trên là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, sự đầu tư tích cực của UBND xã, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân Thụy Dân trong thời gian qua. Thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường xin chân thành cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà các cấp các ngành và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường .

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!

Kính thưa các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân!

Năm học 2017- 2018 sắp bắt đầu,năm học bản lề chuẩn bị toàn diện cho việc dạy học theo chương trình và SGK mới. Trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi GD xã nhà nói chung và GD tiểu học nói riêng phải quyết tâm nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Mặc dù trong thời gian tới nhà trường sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng toàn thể CBGV nhà trường đã xác định " Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt" và mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học này là: Giữ vững danh hiệu trường tiên tiến. Quyết tâm xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trước thềm năm học mới, thầy trò trường tiểu học Thụy Dân xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung, trường tiểu học nói riêng. Năm học mới đã bắt đầu, tất cả còn chờ đợi ở phía trước, thầy trò nhà trường rất mong tiếp tục được đón nhận sự  quan tâm hơn nữa của các cấp uỷ Đảng, Mặt trận tổ quốc,  chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị XH, các bậc phụ phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, hãy ủng hộ và giúp đỡ về mọi mặt để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và để xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo địa phương, niềm tin của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân. Tin tưởng rằng năm học 2017- 2018 trường tiểu học sẽ được đón nhận danh hiệu cao quý “trường chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

Thay mặt thầy và trò nhà trường xin chân thành kính chúc các đồng chí lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc sự nghiệp giáo dục của Thụy Dân ngày càng  phát triển, chúc một năm học mới với nhiều thắng lợi mới./.

                                                                         BGH nhà trường

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác