Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường Tiểu học Thụy Dân tưng bừng chào đón Lễ Khai giảng năm học mới 2015 - 2016


BÀI TUYÊN TRUYỀN CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2015-2016
Những ngày hè sôi động đã qua đi, không khí mát mẻ của mùa thu lịch sử đã về, trong những ngày này toàn Đảng, toàn dân, toàn quân có nhiều hoạt động chào mừng 70 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 khai sinh nước Việt nam dân chủ cộng hoà nay là nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Thầy trò trường tiểu học năm học 2015-2016. Năm học này là năm học thứ hai thực hiện nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 4/ 11/ 2013 Hội nghị Trung ương 8 - Khóa 11 về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ và hội nhập quốc tế.

Năm học qua, mặc dù trường tiểu học còn có nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn, ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt vì vậy đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức và nhân dân đánh giá cao:
Công tác giáo dục phẩm chất, rèn nền nếp các hoạt động của học sinh được duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Không có học sinh vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định về ATGT. Học sinh có ý thức tu dưỡng đạo đức, chuyên cần trong học tập. Chất lượng đại trà các môn văn hóa đều đạt và vượt bình quân chung của huyện.
Về công tác số lượng: Đảm bảo duy trì sĩ số đạt 100% ; Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 được giữ vững.
Tỉ lệ HS xếp loại phẩm chất và năng lực được đánh giá xếp loại Đạt: 100%.
HS đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ: đạt 91,8%
Tỉ lệ hoàn thành môn học đạt 100%
Tỉ lệ HS hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%.
Công tác bồi dưỡng HS năng khiếu được duy trì, nhiều thầy cô giáo đã tích cực đầu tư công sức thời gian để sưu tầm, nghiên cứu tài liệu và đúc rút kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh để đạt kết quả cao trong các cuộc thi giải Toán, Tiếng Anh qua internet; Thi trạng nguyên nhỏ tuổi; Thi các môn Toán, Tiếng Việt. Tiêu btacsTtrong công tác này đó là cô Khúc Thị Hoa, cô Phí Thị Hằng, cô Nguyễn Thị Thêu, cô Nguyễn Thị Kim Sen, cô Nguyễn Thị Hơn ...
Với HS, các em rất tích cực tìm tòi, học hỏi vươn lên,, nhiều em đạt nhiều giải trong các cuộc thi. Trong các cuộc thi đó tiêu biểu là em: Phạm Quang Ánh lớp 5A đạt giải huy chương bạc cấp quốc gia về giải toán qua internet.
Đạt giải cấp huyện gồm: 10 HS đạt giải Toán qua internet, 18 HS đạt giải trong hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi. Tiêu biểu là các em: Phạm Đình Thái, Đặng Thành Trung, Phan Trần Trung, Nguyễn Thùy Vân, Nguyễn Phương Anh, Bùi Thu Thủy lớp, Trần Tiến Anh, Trịnh Hoàng Phúc, Nguyễn Khánh Linh, Hà Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Nguyễn Chí Nhân; Phạm Quang Ánh; Phạm Thị Thùy.
Bên cạnh đó còn có 81 HS hoàn thành tốt nội dung các môn học và có thành tích nổi trội tham gia các hoạt động của trường, lớp.
Về chất lượng đội ngũ: CBGV của nhà trường luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề, tận tâm với học sinh thân yêu và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm học vừa qua có 3 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ, GV giỏi cấp huyện, 5 thầy cô đạt DH giáo viên giỏi cấp trường. Tiêu biểu đó là: cô Trần Thị Nhung, cô Phí Thị Hằng, thầy Nguyễn Xuân Vinh, cô Nguyễn Thị Thêu, cô Khúc Thị Hoa, cô Nguyễn Thi Ngoan, cô Bùi Thị Mùa, cô Phạm Thị Du…
Với tập thể nhà trường: giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và danh hiệu trường tiên tiến.
Năm học 2014-2015, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh HS, nhà trường đã tu sửa quét vôi, ve và trang trí khuôn viên nhà trường làm cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang, đẹp hơn.
Nhìn lại phong trào giáo dục của nhà trường trong năm qua đều hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giáo dục đề ra và đạt những thành tích đáng ghi nhận. Có được kết quả đáng tự hào đó là sự phối kết hợp chặt chẽ các môi trường giáo dục, sự sẻ chia, ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm kịp thời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, các em có thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở trường. Đó là Doanh nghiệp may Quý Khang- người con của quê hương đã tặng 29 áo mùa đông với số tiền 4 000 000đ, tổ hợp may Duy Mến tặng 11 áo mùa đông với số tiền 1 108 000đ cho các em. Ngoài ra các thầy cô cũng quyên góp tặng quà cho các em HS nghèo, cận nghèo, HS khuyết tật, HS thuộc gia đình chính sách với số tiền: 2 978 000đ. Với tấm lòng tương thân tương ái và sự sẻ chia đã động viên kích lệ nhiều em có những tiến bộ vượt bậc trong học tập một cách rõ rệt như em: Nguyễn Đức Hiệu HS lớp 3A
Trong thời gian nghỉ hè vừa qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể của xã và các thôn, các em thiếu niên, nhi đồng của nhà trường có được một môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đây là tiền đề, điều kiện cho hoạt động ngoài giờ và ca múa hát, thể dục thể thao của nhà trường trong học tới
Hội khuyến học từ các dòng họ, các thôn đến xã đã tổ chức buổi lễ phát thưởng học sinh có thành tích cao trong năm học vừa qua tạo niềm tin và động lực để khuyến khích các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.
Các bậc phụ huynh học sinh dù công việc còn bận mải, song không quên mua sắm cho con em những bộ quần áo mới những bộ sách, những quyển vở mới, bộ đồ dùng học tập mới... để các em phấn khởi bước vào năm học mới. Bên cạnh đó nhà trường cùng với phụ huynh học sinh đã và đang tích cực sửa chữa cơ sở vật chuẩn bị chu đáo cho các em khi đến trường yên tâm học tập.
Quá trình chuẩn bị chu đáo của hết thảy các lực lượng giáo dục nói trên là thể hiện sự đổi mới trong suy nghĩ, hành động đối với thế hệ trẻ, là sự quan tâm sâu sắc đến chủ nhân tương lai của đất nước.
Trước thềm năm học mới, thay mặt tập thể hội đồng nhà trường, các em HS của trường tiểu học Thụy Dân xin được bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm, chăm lo đầy đủ và chu đáo cho con em mình, cho các nhà trường khi bước vào năm học mới.
Một năm học mới đang bắt đầu và tất cả còn chờ đợi ở phía trước, những khó khăn của nhà trường đặc biệt về cơ sở vật chất rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị XH, các bậc phụ phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong việc huy động các nguồn lực để đầu tư, hỗ trợ xây dựng CSVC trang thiết bị cho nhà trường, đó là động lực to lớn thúc đẩy nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Thụy Dân.

TM BGH nhà trường
HIỆU TRƯỞNG

Lã Thị Dung

 

 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác