Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo

GD tieu hoc 

Noi dung nhiem vu nam hoc 2011- 2012

Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Thu vien de thi

De thi HSG lop 1
giáo án lớp 3

Nội dung vắn tắt
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Tết vì người nghèo


 Trường Tiểu học Thụy Chính tổ chức hoạt động “Tết vì bạn nghèo”

          Phong trào “Tết vì bạn nghèo” là hoạt động thường niên của Hội CTĐ trường Tiểu học Thụy Chính mỗi khi Tết đến xuân về. Để giúp gia đình hộ nghèo, cận nghèo , hoàn cảnh khó khăn , những học sinh mồ côi cha mẹ đón tết vui xuân . Thực hiện công văn số 32 – KH/CTĐ ngày 10/12/2015 của huyện Thái Thụy, được sự nhất trí của chi bộ , BGH, Hội chữ thập đỏ nhà trường. Trường Tiểu học Thụy Chính tổ chức phát động quyên góp từ thiện , thực hiện chương trình  “Tết vì bạn nghèo” Với chủ đề “ Xuân yêu thương, Tết ấm áp” để giúp đỡ những học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, đón xuân Bính Thân 2016.
     Với “Tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, một miếng khi đói bằng một gói khi no ,…” là vốn sống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của thầy trò trường Tiểu học Thụy Chính nói riêng. Truyền thống đó đã được hun đúc, lưu truyền từ bao đời nay. Cùng với truyền thống tốt đẹp ấy, hưởng ứng phong trào “ Tết vì bạn nghèo ” do Hội Chữ thập đỏ phát động, thầy trò nhà trường luôn quan tâm và ủng hộ tích cực trong suốt năm học đặc biệt là những ngày giáp tết. Mỗi thầy, cô giáo, các em học sinh với tấm lòng nhân ái cùng chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh mồ côi cha mẹ được đón Tết Bính Thân đầm ấm, vui vẻ trong muôn vàn tình thương yêu.
        Trong đợt quyên góp đón tết năm nay 2016, thầy trò nhà trường đã quyên góp được 1.900.000 đồng, trao tặng 12 suất quà cho học sinh nghèo của 3 thôn trong xã.
          Hình ảnh  trao quà cho HS
 
Hình ảnh  trao quà cho gia đình Học sinh.
 
 Cảm động hơn nữa bác Nguyễn Hữu Thọ là cựu học sinh của trường, người con của quê hương đã nhiều năm sống tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, bác rất quan tâm tới trường Tiểu học Thụy Chính đặc biệt là các em học sinh nghèo, cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh trong trường, bác đã  trao tặng cho các em số tiền 5.000.000 đồng .
Hình ảnh  của bác Thọ.
 
 
           Gói trọn trong món quà  ấy là giá trị tinh thần vô cùng lớn không gì có thể so sánh được, khơi dậy trong các em học sinh lòng nhân ái, siết chặt tình cảm bạn bè, nâng cao tinh thần đoàn kết và  qua đây các em hiểu sâu sắc hơn truyền thống tốt đẹp của  thầy trò trường Tiểu học Thụy Chính, của dân tộc ta:  “Lá lành đùm lá rách”,  làm ấm lòng các em học sinh và phụ huynh khó khăn trong những ngày xuân lạnh giá.
          Hội chữ thập đỏ nhà trường trân trọng cảm ơn những việc làm đầy tình nghĩa của bác Nguyễn Hữu Thọ, của các thầy cô và các em học sinh. Mong sao những nghĩa cử cao đẹp vì các em nghèo được duy trì, phát triển và lưu truyền mãi mãi về sau./.
 
 

 

                                                                                  Người viết bài   

 

 
 
                                                                                     Vũ Thị Gái
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác