GD tieu hoc

GIAO LƯU TIẾNG ANH

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY CHÍNH
Thuy Chinh English festival
        Nhằm tăng cường phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho học sinh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau trên tinh thần thi đua, đoàn kết, học tập lẫn nhau. Vì thế, ngày 28 tháng 10 năm 2016, Trường Tiểu học Thụy Chính tổ chức Hội thi Giao lưu tiếng Anh cho các em học sinh .
       To enhance skill development in listening, speaking, reading and writing English for students, contributing to innovative forms of organization and teaching methods, innovative forms and methods of assessment of learning outcomes, development capacity building of students, improve teaching quality, while creating playgrounds vivid, compelling, interesting for students to have more opportunities to interact, learn, communicate and express the language skills by different forms with the spirit of emulation, solidarity and mutual learning. For that reason, Thuy Chinh Primary School held English festival for all students on October 28th, 2016.
     Về dự Festival tại trường Tiểu học Thụy Chính có đ/c Trần Tuấn Anh - Trưởng phòng giáo dục Tiểu học tỉnh Thái Bình , đ/c Tô Văn Dũng - Phó phòng giáo dục huyện Thái Thụy, Trung tâm ngoại ngữ New World,các đ/c lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh cùng các ban ngành đoàn thể trong xã, các đ/c hiệu trưởng cụm,các thầy cô giáo dạy tiếng Anh trong toàn huyệncùng các cơ quan, đoàn thể về dự và chung vui cùng nhà trường.Các vị khách quý, các thầy cô giáo  trong trường đều phấn khởi trước sự thành công của ngày hội tiếng Anh, tin tưởng vào ý nghĩa của Festival tiếng Anh sẽ tiếp tục được duy trì và góp phần tạo nên niềm vui thích thú trong học tập của các em học sinh.
      Taking part in the English Festival atThuy Chinh primary school has the attention of  Mr Tran Tuan Anh-  main managers of primary education, Mr. To Van  Dung-deputy education of Thai Thuy Education and Training , New World foreign language center, the leaders of the local government, the principal teachers in clusters and English teachers at the schools, offices and organizations sharing with our school. The distinguished guests, teachers in the school also fell happy by the success of the English festival . They   believe in the meaning and the spirit of the English Festival which will continue to be maintained and contributed to the joy of learning in students.
       Cô giáo Phạm Tuấn Ninh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc Festival tiếng Anh.
       Teacher: Pham Tuan Minh - Principal reads the opening speech in English festival

Mở đầu các tiết mục là em học sinh khối 1 và 2 thể hiện với thông điệp ý nghĩa.
 Opening the programme is lively dance of  students grade 1 and 2 with a meaningful message.
      Trong suốt hội thi, các em đã được Ban tổ chức, Ban giám khảo, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, được chứng  kiến tài năng và năng khiếu tiếng Anh của các thí sinh thông qua phần thi của hai đội Rabbit team and Tiger team với 3 phần chơi:
-         Màn chào hỏi và thi hùng biện tiếng Anh
-         Năng khiếu của chúng mình

-         Giao lưu cùng khán giả
During the contest, the children gave the organizers, judges teachers and parents from surprise to other one. Everyone witnessed the talent and gift of students by showing in English of Rabbit and Tiger teams with 3 parts:
-         Monitor greeting and English speaking contest

-         Our Talents

-   Interaction with the audience

Với các chủ đề thân thuộc xung quanh các em như gia đình, mái trường, môi trường sống , các em đã bộc lộ hết khả năng nói tiếng Anh , kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kĩ năng giao tiếp. Các em luôn đoàn kết, phối hợp chủ động, trên tinh thần hợp tác giữa các thành viên trong toàn đội để mang đến hội thi một không khí chơi mà học, học mà chơi . Festival tiếng Anh thực sự sôi động và hiệu quả.

With the familiar theme around them like family, roofing, habitat, they have revealed the ability of speaking English, the use of information technology,  and communication skills. They always unite and coordinate the initiative, in a spirit of cooperation among the members of the team to bring to the contest an air of fun to learn and play. English festival really was exciting and effective.

Trong hội thi, còn có các thầy giáo đến từ trung tâm ngoại ngữ New World đã đem lại sự sôi động, hứng khởi cho chương trình qua phần trò chơi hỏi đáp tiếng Anh và các em học sinh hào hứng phấn khởi tham gia giao lưu .
       In the contest, two teachers come from New World foreign language center have brought the excitement and enthusiasm for the programme through the English game and  all the excited students participated the exchanges excitedly.
          Các đội nhận quà có hình ảnh đ/c Tuấn Anh nhé.
Và cuối cùng là tiết mục đồng diễn bài dân vũ rửa tay do các em học sinh toàn trường thể hiện.

Finally, the whole students show the ensemble repertoire with the song: .
    English Festival 2016 đã khép lại nhưng còn lại đó là những kỉ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ in đậm trong kí ức của thầy trò nhà trường. Sự thành công đáng nhớ của festival thấy được tài năng của học sinh trường tiểu học Thụy Chính. Hẹn gặp lại ở Festival tiếng Anh 2017 với những bất ngờ thú vị hơn!
      English Festival 2016 closed but still leaving the memories, memorable moments  in the memories of  teachers. The success of the festival shows the students’ talent of  Thuy Chinh primary school. See you one more time  at the Festival English 2017 with more exciting surprises!

Người viết bài
Phạm Thị Tuyết