Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo

GD tieu hoc 

Noi dung nhiem vu nam hoc 2011- 2012

Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Thu vien de thi

De thi HSG lop 1
giáo án lớp 3

Nội dung vắn tắt
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY CHÍNH
 KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/ 2016
Cuộc đời của mỗi người chắc chắn sẽ không thể phát triển, chắc chắn sẽ vô ích nếu như không có sự nuôi dưỡng và giáo dục.Giáo dục luôn được quan tâm, luôn trở thành tâm điểm của toàn xã hội. Muốn trở thành người hữu ích cho xã hội thì phải học và muốn học thông hiểu rộng thì phải yêu mến, kính trọng người thầy. Người thầy được đặt vào vị trí được cả xã hội tôn vinh, được ví là “Kỹ sư tâm hồn”,  "người kiến tạo tương lai", "người chở đò" không mệt mỏi.
  Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11/ 2016, Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Thụy Chính cùng tri ân các nhà giáo trong ngành giáo dục xã nhà bằng những việc làm đầy tình nghĩa thể hiện đạo lí: “ Tôn sư trọng đạo”.
 
  Năm 2016 đang lúc nguồn ngân sách địa phương rất eo hẹp song Đảng bộ, chính quyền đã quan tâm xây mới cho trường 8 phòng học,  đến nay cơ bản hoàn thiện. Cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng nhu cầu giáo dục trong tình hình mới, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày càng được tăng cường.
        Ngày 19/11/ 2016 Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các thầy cô đã quá cố trong xã. 
    Họp mặt các thầy cô giáo trong ba trường Tiểu học, Trung học cơ sở, mầm non, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, mít tinh, tôn vinh thành tích của ngành giáo dục xã nhà. Đây là việc làm vô cùng trân trọng của Đảng ủy, UBND xã đã dành tặng cho ngành giáo dục xã nhà mà ít địa phương làm được.   

Năm học 2015-2016, trường tiểu học Thụy Chính đã đạt được Đảng, chính quyền địa phương khen ngợi:

* Về học sinh: Trường có 1 em được dự thi giải tiếng anh qua mạng cấp quốc gia. 6 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh, 47 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 117 em đạt học sinh giỏi cấp trường.

*Về tập thể: - Trường đạt tập thể lao động tiên tiến

                    - Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.
Nhiều thầy cô giáo luôn công tác tốt trong các phong trào, được học sinh toàn trường  quý mến như thầy Sơn, thầy Luyện, cô Yến, cô Với, cô Minh, thầy Vương, cô Tuyết, cô Ngoan, cô Hoàng Lý,  cô Hoa, cô Nguyễn Loan, cô Nhung...

       Nhiều thầy cô đã vươn lên đạt danh hiệu thi đua cao quý như thầy Hoàng, cô Ninh đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, thầy Hoàng nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cô Nguyễn Giang, cô Lương, cô Gái, cô Loan, thầy Tiệp, cô Tăng Giang, cô Diên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Đáp lại sự quan tâm của chính quyền địa phương,  nhà trường, luôn xây dựng cho mình đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn nghề nghiệp, có chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết, dân chủ. Cán bộ quản lí và công đoàn trường luôn đổi mới công tác quản lí chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên,  xây dựng và duy trì nền nếp, kỉ cương, đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Ban giám hiệu trường có phương pháp quản lí linh hoạt phù hợp với từng thời điểm, phù hợp với quá trình phát triển của ngành giáo dục cũng như của địa phương vì vậy chất lượng dạy học của nhà trường luôn là cái nôi đáng tự hào.
Để đạt chất lượng cao trong dạy và học ngay từ đầu năm học nhà trường rất quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, học sinh nghèo, động viên các em bằng cả vật chất lẫn tinh thần để các em vươn lên trong học tập. Đặc biệt mỗi thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm lớp nhận đỡ đầu từ 1 đến 2 em. Chính tình thầy trò, lòng tâm huyết với nghề đã giúp em tiến bộ, chăm chỉ học tập, yêu trường, yêu lớp. Phong trào thể dục, thể thao được nhà trường chú trọng, luôn được duy trì và phát triển.
       Mạch nguồn truyền thống quý báu của nhà giáo Việt Nam đang được khơi sâu, thấm đượm vào mỗi người dân, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự phát triển của toàn xã hội. Thầy cô trường Tiểu học ý thức được trọng trách của mình hết sức nặng nề . Song cán bộ giáo viên trường Tiểu học Thụy Chính sẽ khắc phục mọi khó khăn thi đua : “ Dạy thật tốt” cùng đồng tâm, chung sức xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, chất lượng tốt góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng thăng hoa, tỏa sáng xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân mong đợi. Ngôi trường Tiểu học Thụy Chính sẽ mãi là cái nôi ấm áp, là ngôi trường thân thiện, là nơi đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình.
Cảm xúc về cô giáo

Cô em dáng mảnh, mình gầy

Trái tim nhiệt huyết tràn đầy sức xuân

Ngày ngày chăm chỉ ân cần

Việc nhà, việc nước tảo tần sớm hôm

Tận tâm, tận lực chăm nom

Cho bầy trò nhỏ như con của mình

Nghề cô chọn thật quang vinh

Đò đưa mang nặng nghĩa tình cô ơi

Thấm dần từng hạt mưa rơi

Kiến thức truyền dạy những lời thiết tha

Bao lớp trò vào rồi ra

Mái trường em đó ngôi nhà thân yêu

Thương cô vất vả sớm chiều

Cho em trí tuệ, cho nhiều điều hay

Mai đây dù có chia tay

Trong em luôn nhớ những ngày bên cô.

 

 

   Người viết

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

    LÊ THỊ LÝ

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác