Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo

GD tieu hoc 

Noi dung nhiem vu nam hoc 2011- 2012

Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Thu vien de thi

De thi HSG lop 1
giáo án lớp 3

Nội dung vắn tắt
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Giới thiệu sách tháng 4


                                           GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4:

Kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4
 
Kính th­ưa các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh  thân mến!
Bác Hồ kính yêu của chúng ta,trong bài viết về tinh thần yêu nước của dân tộc  Bác  viết : Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của  ta, từ  xư­a đến nay mỗi khi đất nư­ớc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi , nó  kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn , nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó  nhấn chìm tất cả bè lũ bán nư­ớc và lũ cướp nư­ớc". Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta .
Chúng ta có quyền tự hào về những trang lịch sử vẻ vang thời đại bà Trưng, bà Triệu , Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung …Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, cá anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập , tự do của dân tộc , vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng .
Th­ưa các thầy cô cùng toàn thể các em!
Để có được ngày non sông liền một dải, để mỗi người dân Việt nam cùng nhau hát vang bài hát : “ Như có Bác trong này vui đại thắng”, chúng ta không thể nào nào quên sự hy sinh cao cả của biết bao thế hệ cha ông , chúng ta cũng không thể nào quên ngày 30/4/1975 ngày đã đi vào lịch sử dân tộc, ngày ghi lại bài ca hùng tráng nhất về thống nhất đất nước. Nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2016, tôi xin giới thiệu cùng thầy cô và các em cuốn sách : “Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thái Bình” sách do nhà xuất bản Văn hóa thông tin Hà Nội ấn hành năm 2010 .
Thầy cô và các em thân mến !
Trong 2 cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ,để giành đ­ược toàn vẹn nền độc lập tự do,non sông liền một dải, hàng triệu anh hùng, liệt sĩ đã  anh dũng ngã xuống. Hàng triệu gia đình ngư­ời Việt đã mất đi ng­ười chồng , ng­ười cha, ng­ười con thân yêu nhất  của mình . Độc lập và tự do của Tổ quốc đã đ­ược đổi bằng sự hy sinh vô cùng to lớn của cả dân tộc , bằng máu xương của các anh hùng liệt sỹ. Những nỗi đau thư­ơng không gì bù đắp nổi của các gia đình thân nhân liệt sỹ, đặc biệt là những ngư­ời mẹ , ng­ười vợ liệt sĩ . Sinh thời , Bác Hồ rất quan tâm đến chính sách với các gia đình thư­ơng binh liệt sĩ và giáo dục lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh đời mình cho Tổ quốc.Trong hàng triệu ngư­ời vợ, ngư­ời mẹ liệt sỹ có hàng vạn những ngư­ời vợ ngư­ời mẹ đã hiến dâng cho đất nư­ớc ngư­ời con duy nhất , hiến dâng cả 2 ng­ười con mà mẹ có , có ngư­ời mẹ 3 ngư­ời con là liệt sỹ , có mẹ chồng và con duy nhất là liệt sỹ… có mẹ 11 ngư­ời con cháu là liệt sỹ . Những ngư­ời mẹ vĩ đại ấy đã đư­ợc Tổ quốc tôn vinh danh hiệu cao quý : Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
  
Tập sách ảnh :"mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thái Bình" là hình ảnh sống động về tinh thần yêu nư­ớc nồng nàn, thực hiện lời kêu gọi cứu n­ước thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh :" Thà hy sinh tất cả , chứ không chịu mất nư­ớc , không chịu làm nô lệ ". "Không có gì quý hơn độc lập , tự do"của các thế hệ ng­ười Việt nam trong đó có các thế hệ người Thái Bình mà tiêu biểu là các mẹ Việt nam anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ .Chúng ta những người con của quê hương Thái Bình anh hùng hãy cùng nhau dành 1 chút thời gian chiêm ngưỡng hình ảnh của 118 mẹ còn sống được tác giả ghi lại, chụp lại . Hàng năm ròng , ngoài giờ lên lớp , anh lại rong ruổi trên mọi nẻo đường của quê hương đến từng nhà các mẹ để kịp ghi lại hình ảnh . Có những mẹ anh phải đến nhiều lần mới chụp được . Thật là một việc làm rất quý, rất đáng trân trọng . Có mẹ ngồi bên bộ ấm chén , có mẹ ngồi bên con cháu trước hiên nhà , bên khóm chuối, vườn trầu; có mẹ đang sàng gạo , tưới cây, trang thóc…các mẹ cao cả, anh hùng…nhưng lại hiện lên trong khung cảnh bình dị , gần gũi với cuộc sống thân thuộc của người Việt Nam. Mỗi mẹ một nét đẹp riêng , nhưng lại chung một điểm : tuổi cao, sức chịu đựng lặng thầm, đức hy sinh cao cả . Ngắm chân dung các mẹ , cảm động nhất là thấy nhiều nếp nhăn trên từng khuôn mặt - dấu ấn thời gian, chúng ta như thấy được  thấy những bước chân , những dấu gậy ra ngõ chờ con, thấy những ánh mắt , bàn tay trên những kỷ vật còn lại của con -  giọt máu thiêng liêng mà mẹ đã hiến dâng cho Tổ Quốc.
Để biết nhiều hơn những thông tin chi tiết mời các thấy cô và các em cùng đọc cuốn : “Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thái Bình” của tác giả Nguyễn  Đức Viên, với 242 trang sách đã ghi lại những hình ảnh sống động , chân thực nhất giúp người đọc cảm nhận nhiều hơn về sự hy sinh không gì bù đắp nổi của những người mẹ đã dâng hiến tất cả những gì thiêng liêng nhất cho sự vẹn toàn của non sông đất nước. và một điều đặc biệt sẽ hấp dẫn người đọc , tác giả  chính là con của  liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu đánh trả máy bay giặc Mỹ bảo vệ thành phố Thái Bình , tác giả không phải là nhà văn mà là một thầy giáo có niềm đam mê nhiếp ảnh , là con liệt sỹ có tấm lòng tri ân với những ngư­ời có công với nư­ớc. Chúng ta xin cảm ơn tác giả, nhà giáo Đức Viên đã kịp lưu giữ những gì đẹp đẽ nhất về các Mẹ việt Nam Anh Hùng Thái Bình cho hôm nay và muôn đời sau.
 Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết , chúc thầy cô và các em một tuần học mới đạt kết quả cao -  Xin chào thấy cô và các em .
                                                                                                               Người viết bài
 
 
                                                                                                                Tống Thị Hải
 
 

 

 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thụy

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác