Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Giới thiệu về trường 

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Giới thiệu về trường


Tiểu học Thái Thượng

Ngôi trường nhỏ của miền quê ven biển

Thái Thượng là một xã ven biển thuộc huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình nằm ở phía nam thị trấn Diêm Điền, kề bên sông Diêm Hộ. Phía đông giáp Biển Đông. Phía nam giáp xã Thái Hoà. Phía tây giáp xã Thái Nguyên và xã Thuỵ Hà. Con người nơi đây kiên cường bám biển, đối mặt với bão lũ thiên tai, cần cù trong lao động và anh dũng trong đấu tranh chống kẻ thù xâm lược.

Trường Tiểu học Thái Thượng nằm trên thôn Các Đông cạch ngôi đền thờ vị tiền Lý Nam Đế - một di tích lịch sử quốc gia , ngôi trường tự hào được sinh ra từ một xã anh hùng – từ một miền quê ven biển giàu truyền thống cách mạng.

Trường Tiểu học Thái Thượng trước những năm 1970 được gọi là trường phổ thông cấp I Thái Thượng, vào những năm 1977-1978 được sát nhập với trường cấp II và có tên là trường phổ thông cơ sở Thái Thượng, lúc đó thầy Ngô Ngọc Sanh - hiệu trưởng; thầy Phạm Văn Ty phó hiệu trưởng phục trách cấp I. Sau 17 năm sát nhập đến tháng 9 năm 1995 lại tách ra thành trường tiểu học Thái Thượng do thầy Phạm Văn Ty làm hiệu trưởng. Khi tách trường cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn rất nhiều. Sau 18 năm tách trường đến nay cơ sở vật chất của trường đã dần dần từng bước được cải thiện, khang trang, sạch sẽ, với tổng số 10 phòng học, 1 nhà hiệu bộ. Hiện nay trường vẫn còn thiếu rất nhiều về cơ sở vật chất đặc biệt là phòng học. Để học sinh được học 2 buổi/ngày, nhà trường đã phải bố trí học sinh học cả vào phòng học xép và phòng học tạm. Trường có công trình vệ sinh tự hoại, có nguồn nước sạch hợp vệ sinh, bàn ghế, cơ sở vật chất trong các phòng học khá đầy đủ. Hàng năm trường có khoảng 30 cán bộ giáo viên , cơ bản đủ giáo viên các môn văn hoá và nghệ thuật với khoảng 14 lớp và gần 400 học sinh .

Trong suốt chặng đường dài gần hai thập kỉ, trường đã 14 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, năm học 2003 – 2004 trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá cấp Huyện, năm 2001 trường được công nhận trường chuẩn quốc giai đoạn 1.

Đội ngũ cán bộ – giáo viên nhà trường tuổi đời bình quân chưa đến 35, trẻ và năng động, trình độ chuyên môn đều trên chuẩn đang thi đua Dạy tốt để nâng cao chất lượng toàn diện tới từng đối tượng học sinh.  Ý thức được vị thế của trường nằm ở cửa ngõ trung tâm huyện Thái Thuỵ, Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường đang trăn trở cải tạo lại khuôn viên nhà trường Xanh – Sạch  - Đẹp, tạo một  môi trường thân thiện đem lại niềm vui cho học sinh mỗi ngày đến trường.

Khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất còn nhiều song cán bộ – giáo viên nhà trường quyết tâm đoàn kết một lòng nâng cao chất lượng “ Dạy và học”, trang bị kiến thức cho thế hệ trẻ trên quê hương để các em có một hành trang tốt nhất vững bước vào tương lai, xứng đáng là chủ nhân  của một xã anh hùng nơi cửa biển.

                                                                                                                            Tạ Thị Hồng Huệ
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thái Thượng

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác