Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỌ TỔ CHỨC HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH VÀ KỂ CHUYỆN THEO SÁCH NHÂN NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21-4-2017

Thực hiện kế hoạch số 190/GD ĐT-STB ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Phòng GD ĐT Thái Thụy về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt nam 21/4/2017;
Thực hiện kế hoạch công tác tháng 4/2017 của nhà trường, Liên đội và Thư viện trường TH Thái Thọ.
Ngày 21/4/2017- nhân ngày Sách VN, Liên đội và Thư viện trường Tiểu học Thái Thọ đã tổ chức hội thi giới thiệu sách và kể chuyện theo sách.


Thực hiện kế hoạch số 190/GD ĐT-STB ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Phòng GD ĐT Thái Thụy về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt nam 21/4/2017;

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 4/2017 của nhà trường, Liên đội và Thư viện trường TH Thái Thọ.

Ngày 21/4/2017- nhân ngày Sách VN,  Liên đội và Thư viện trường Tiểu học Thái Thọ đã tổ chức hội thi giới thiệu sách và  kể chuyện theo sách.

Như chúng ta đã biết, công tác Thư viện và văn hóa đọc trong mỗi nhà trường hiện nay rất quan trọng vì nó có vai trò rất lớn trong việc góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện và kĩ năng sống cho HS.

Năm học 2016-2h017, thư viện trường Tiểu học Thái Thọ đã làm tốt công tác thư viện và Tủ sách phụ huynh. 100% các lớp đã có tủ sách phụ huynh và 100% HS các lớp đã tích cực tham gia công tác quyên góp và đọc sách, ghi tư liệu. Việc đọc sách, ghi tư liệu đã trở thành thói quen nề nếp của HS trường TH Thái Thọ. Chính vì thế liên tục 2 năm qua công tác thư viện và Tủ sách PH của trường TH Thái Thọ đã được xếp thứ nhất cụm.

Để phát huy được giá trị  và ý nghĩa tích cực của ngày Sách VN đồng thời phát huy hiệu quả của thư viện trường học và tủ sách phụ huynh, thúc đẩy phong trào đọc sách, tiếp tục hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, sáng ngày 21-4-2017 Liên đội và Thư viện trường TH Thái Thọ tổ chức hội thi giới thiệu sách và kể chuyện theo sách. Với hội thi này sẽ tìm ra những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào đọc sách, ghi tư liệu và quyên góp sách cho tủ sách phụ huynh của nhà trường. Đồng thời tạo cho các em khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào đọc sách, giới thiệu sách và kể chuyện theo sách. Hội thi còn giúp các em nâng cao được kĩ năng tự học, tự tìm hiểu, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm người dẫn chương trình,..

Về dự với hội thi có bác Nguyễn Thị Mây- Hội trưởng Hội CM HS, Bác Trương Thị The – Hội Phó Hội CMHS cùng toàn thể 27 CBGV và 411 HS của nhà trường.

Sau phần văn nghệ chào mừng của HS, diễn văn khai mạc của đ/c Hiệu trưởng Phạm Thị Phương và bài tuyên truyền về ngày sách VN 21-4 của đ/c Vũ Thị Phượng – CB Thư viện là 15 tiết mục thi kể chuyện và giới thiệu sách của 15 chi đội. Có rất nhiều tiết mục đặc sắc của HS các lớp. Các em rất tự tin trong khi kể chuyện hoặc giới thiệu sách như tiết mục của em Linh 1A. Nhiều câu chuyện được các em kể rất rõ ràng, tình cảm và thể hiện được tính cách các nhân vật trong truyện như tiết mục của lớp 2B, 3A, 4B. Nhiều cuốn sách được các em giới thiệu rất có giá trị và mang tính thời đại như sách giới thiệu kĩ năng sống trong đó có kĩ năng bảo vệ bản thân không bị xâm hại tình dục  của tiết mục lớp 5C,…

Cuối hội thi BGK đã chọn và trao phần thưởng cho 1 giải Nhất thuộc về chi đội 4B, 1 giải Nhì thuộc chi đội 2B, 2 giải Ba cho chi đội 1A; 5C và 11 giải KK cho 11 chi đội còn lại. Đồng thời Hội thi còn trao cho 3 tập thể có thành tích trong việc quyên góp sách cho tủ sách phụ huynh và 4 giải cá nhân có thành tích trong việc đọc và ghi tư liệu. Tổng số tiền thưởng là 1 832 000 đ ( Xin từ quỹ phụ huynh)

Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các bậc phụ huynh, GV và HS toàn trường.

Hi vọng sau hội thi HS sẽ hiểu được ý nghĩa ngày sách VN hơn và tiếp tục thực hiện tốt công tác Thư viện trường học và nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường ngày một tốt hơn!

 

Sau đây là một số hình ảnh về

HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH VÀ KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

NHÂN NGÀY SÁCH VN 21-4-2017

CỦA HS TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỌ

 

 

 

 

 

Người đưa tin :

Hiệu trưởng : Phạm THị Phương

 Các thông tin khác:

Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thái Thọ

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác