Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THÀNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH 15/5 VÀ NGÀY SINH NHẬT BÁC 19/5


LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THÀNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH 15/5 VÀ NGÀY SINH NHẬT BÁC 19/5

- Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy

- Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Liên đội và trường Tiểu học Thái Thành;

- Căn cứ vào kế hoạch công tác tháng 5/2018 của Liên đội và trường Tiểu học Thái Thành. Ngày 11/5/2018, Liên đội trường Tiểu học Thái Thành đã tổ chức chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Thành phần về dự chuyên đề với Liên đội nhà trường có :

- Đ/C Hoàng Văn Tuấn – Phó BT Huyện Đoàn.

- Đ/C Phạm Thị Lan – Phó Bí thư Đoàn xã.

- Ban giám hiệu, giáo viên Tổng phụ trách của các trường tiểu học Cụm 6.

- Toàn thể CBGV trường Tiểu học Thái Thành.

Số học sinh tham gia thực hiện chuyên đề: 10 chi đội từ lớp 1 đến lớp 5 = 230 HS.

Nội dung chuyên đề:

           Tháng 5 là tháng có nhiều ngày lễ lớn như ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Để thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn: Liên đội trường tiểu học Thái Thành ra sức phấn đấu học tốt, làm nhiều việc tốt như: Thực hiện tốt các nề nếp của Đội, của trường. 100 % các chi đội phấn đấu tuần học hay, một tháng học tốt. Các hoạt động học tập, giải Toán, Tiếng Anh qua mạng, thể dục thể thao được liên đội duy trì và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động ngoài giờ lên lớp của liên đội cũng được duy trì như những năm học trước. Với bài múa hát chèo “ Mừng năm học mới em ca”, bài múa hát “ Mái trường quê hương” do thầy giáo Giang Quốc Vương sáng tác đã được Liên đội đưa vào hoạt động ngoài giờ lên lớp để giúp các em biết gìn giữ nét đẹp truyền thống của làn điệu chèo quê hương Thái Bình, bên cạnh đó hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội còn kết hợp cả các bài thể dục giữa giờ, các trò chơi dân gian nhằm giúp các em HS có tác phong nhanh nhẹn hơn, khoẻ, đẹp hơn. Nội dung tiết chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp của liên đội gồm: Các trò chơi dân gian và 2 bài múa ,1 bài thể dục giữa giờ :

1- Các hoạt động trò chơi dân gian như : nhảy sạp, nhảy dây, chơi cờ , chơi ô ăn quan, nhảy ba bố, nhảy nụ,.....

2- Múa hát:

+ Bài 1: là bài múa chèo: Mừng năm học mới em ca

+ Bài 2 : là bài múa: Mái trường quê hương

+ Bài 3: Bài thể dục giữa giờ

      Để có các hoạt động ngoại khóa sôi nổi và ý nghĩa cũng như sự thành công của tiết chuyên đề, có sự chỉ đạo trực tiếp của Ban giám hiệu nhà trường và sự phối kết hợp của giáo viên chủ nhiệm, Liên đội trường Tiểu học Thái Thành và đặc biệt là cô giáo Hoàng Thị Tươi - TPT đã nhiệt tình hướng dẫn học sinh luyện tập. Để tổ chức dạy cho học sinh biết hát múa và biểu diễn bài múa hát chèo ngoài thời gian tập luyện Liên đội phải làm tốt công tác XHHGD để có kinh phí cho mua quạt tập luyện và quạt biểu diễn.

      Việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp: "Các trò chơi dân gian và ca múa hát tập thể" là một trong những hoạt động chính của Liên đội. Đây là việc làm thường xuyên và nề nếp của Liên đội trường tiểu học Thái Thành. Song để tổ chức thành chuyên đề và biểu diễn nhân các ngày hội, ngày lễ không phải là việc làm đơn giản và dễ thành công được. Nó đòi hỏi người CBQL và TPT cũng như sự hỗ trợ của GVCN, phụ huynh học sinh phải có tâm huyết, có sự phối kết hợp chặt chẽ và quyết tâm cao.

      Hoạt động ngoài giờ lên lớp, múa hát sân trường giúp GV và HS được giao lưu với nhau về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giúp các em có thêm kĩ năng sống, kĩ năng hợp tác, vận động và thể hiện năng khiếu của mình. Đồng thời góp phần nâng cao giáo dục toàn diện và nó rất phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học.

        Sau đây là các hình ảnh về tiết chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp của HS trường tiểu học Thái Thành:

 

 

                                                                      Người viết bài

                                                                Gv Tin học: Hà Thị Nhài
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thái Thành

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác