Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

BÀI GIỚI THIỆU : BÚP SEN XANH – SƠN TÙNG THỨ HAI, NGÀY 14 THÁNG 3 NĂM 2016 

Em xin kính chào các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt trong buổi lễ chào cờ thứ hai hôm nay. Cho em xin được kính chúc các thầy cô và các bạn một tuần mới dồi dào sức khỏe, công tác tốt, học tập tốt. Kính thưa các thầy các cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Hát mãi về người- Hồ Chí Minh…Vâng, có lẽ chúng ta, tất cả những thế hệ con cháu của Người, vẫn sẽ không bao giờ nói hết được công lao to lớn của Người, đã đem lại cuộc sống tự do- ấm no- hạnh phúc cho chúng ta. Đã có rất nhiều ngòi bút viết về công lao ấy, nhưng có lẽ cuốn sách Búp sen xanh là một kiệt tác của nhà văn Sơn Tùng đã tái hiện lại cuộc sống của Bác từ lúc còn nhỏ cho đến khi Bác ra đi tìm đường cứu nước. Chỉ vẻn vẹn có 367 trang sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành như một thông điệp mà nhà văn Sơn Tùng- người được mệnh danh là "anh hùng lao động trên cánh đồng văn" gửi đến bạn đọc chúng ta, đã vượt lên đường viền biên giới, để lại giá trị sống rất đỗi lớn lao mà thế hệ trẻ chúng ta cần phải noi theo.

 

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: NHỮNG NGƯỜI SỐNG MÃI – NXB KIM ĐỒNG THỨ 2 NGÀY 3 THÁNG 2 NĂM 2016  

Thư viện trường Tiểu học Thái Sơn giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách "Những người sống mãi" do NXB Kim Đồng xuất bản nhân dịp kỉ niệm 81 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Tháng 2 không chỉ được chờ đợi bởi vì có đêm giao thừa thiêng liêng với pháo hoa rực rỡ, có kì nghỉ Tết sum họp gia đình với bánh chưng và mứt Tết, có những phong bao lì xì đỏ rực niềm vui. Tháng 2 còn đánh dấu một sự kiện vô cùng trọng đại với toàn thể dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam, đó là ngày thành lập Đảng 3/2/1930 – 3/2/2016.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: SỰ TÍCH BÁNH CHƯNG BÁNH DÀY THỨ 2 NGÀY 18 THÁNG 1 NĂM 2016  

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: SỰ TÍCH BÁNH CHƯNG BÁNH DÀY THỨ 2 NGÀY 18 THÁNG 1 NĂM 2016 Trong dịp tết cổ truyền Việt Nam, trên mâm cúng gia tiên của bất kỳ gia đình nào cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà dân tộc Việt nam đó là món bánh chưng xanh. Vì sao có bánh chưng xanh? Vì sao bánh chưng lại được đặt trân trọng trên bàn thờ trong ngày tết như vậy? Cô sẽ giới thiệu với các em qua cuốn sách " Sự tích bánh chưng bánh dày" do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2007. Cuốn sách khổ 14 x 20cm được in trên giấy cứng dày với những hình ảnh màu sắc đẹp mắt.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: MÃI MÃI TUỔI 20 – NGUYỄN VĂN THẠC THỨ 2 NGÀY 4 THÁNG 12 NĂM 2016  

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: MÃI MÃI TUỔI 20 – NGUYỄN VĂN THẠC THỨ 2 NGÀY 4 THÁNG 12 NĂM 2016 Em xin kính chào các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt tại buổi lễ chào cờ đầu tuần thứ hai hôm nay. Kính thưa các thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến, tháng 12 này cả nước ta hân hoan chào mừng ngày lễ lớn, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Đón ngày vui nhưng chúng ta cũng không khỏi ngậm ngùi nhớ về quá khứ một thời vô cùng vẻ vang và đầy tự hào của cha ông ta, những người đã ngã xuống, lấy máu đào tô thắm thêm trang sử vàng oai hùng của dân tộc Việt Nam ta. Trong hàng triệu triệu người đã hi sinh vì nền độc lập của tổ quốc, có những người mà tuổi đời, tuổi quân còn quá trẻ. Để hiểu thêm về những con người như thế, em xin giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn một cuốn sách với tựa đề : "Mãi mãi tuổi hai mươi".- gồm trăm lá thư cùng cuốn nhật ký dày 240 trang viết tay của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, do gia đình Phạm Thị Như Anh( người bạn gái thời học sinh) của tác giả lưu giữ, được hé mở năm 2005, do nhà xuất bản Thanh niên in thành cuốn sách Mãi mãi tuổi hai mươi. Tác giả Đặng Vương Hưng giới thiệu và biên tập lại đã trở thành sự kiện văn học trong năm 2005 và tái bản nhiều lần với số lượng kỷ lục.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: TRÁI TIM NGƯỜI THẦY THỨ HAI, NGÀY 9 THÁNG 11 NĂM 2015.  

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: TRÁI TIM NGƯỜI THẦY THỨ HAI, NGÀY 9 THÁNG 11 NĂM 2015. Em xin kính chào các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh có mặt tại buổi lễ chào cờ thứ 2 hôm nay. Kính thưa các thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, hòa chung với không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trên mọi miền đất nước, cô và trò trường tiểu học Thái Sơn của chúng ta đang ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ lớn này. Trong niềm tự hào, phấn khởi ấy, thay mặt cho 370 bạn học sinh trong toàn trường em hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, học tập thật tốt, luôn biết ơn và ghi nhớ đến công lao dạy dỗ của các thầy các cô. Và ngày hôm nay, cho em xin được giới thiệu tới các thầy các cô cùng toàn thể các bạn học sinh một cuốn sách trong tủ sách đạo đức của thư viện nhà trường, đó là một chuỗi những câu chuyện từ trái tim đến với trái tim với tựa đề "Trái tim người thầy" do hai tác giả Trần Tiễn- Cao Đăng dịch sang tiếng việt.

BÀI GIỚI THIỆU: TÌNH YÊU CỦA MẸ NGUYỄN THỊ BÍCH NGA THỨ 2 NGÀY 12 THÁNG 10 NĂM 2015  

Em xin kính chào các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh về dự buổi chào cờ thứ 2 hôm nay. Kính chúc các thầy cô và các bạn bắt đầu tuần học mới nhiều sức khỏe và thành công. Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, tháng 10 này chúng ta có 1 ngày lễ rất đặc biệt, các bạn có biết đó là ngày nào không? Đó chính là ngày 20/10- ngày phụ nữ Việt Nam đấy các bạn ạ. Trong không khí vui tươi phấn khởi đó các bạn hãy phấn đấu học tập thật tốt, gặt hái thật nhiều bông hoa điểm 10 dành tặng cho bà, cho mẹ, cho chị em và đặc biệt là các thầy cô giáo của chúng ta. Còn mình, rất vinh dự được đứng tại đây và được giới thiệu tới tất cả các bạn cùng các thầy cô giáo một cuốn sách hay trong tủ sách đạo đức của nhà trường với tựa đề "Tình yêu của mẹ" do tác giả Nguyễn Thị Bích Nga dịch sang tiếng Việt.

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN TỔ CHỨC CUỘC THI "TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI"  

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN TỔ CHỨC CUỘC THI "TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI" Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng tới 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM 26/3/1931-26/3/2016 .Trường TH Th¸i S¬n Tổ chức Hội thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ 2". Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi là hoạt động có truyền thống, góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.Hội thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích,lý thú và sôi nổi cho các em, giúp học sinh hiểu biết thêm và tự hào về dân tộc Việt Nam, về truyền thống hiếu học của cha, ông ta xưa kia, từ đó ra sức phấn đấu trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi./. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm đánh giá các phong trào hoạt động và học tập tại nhà trường .Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em và phát hiện những học sinh có học lực toàn diện ,làm nòng cốt cho đội tuyển thi học sinh giỏi các môn văn hóa các cấp .

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN TỔ CHỨC KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 . ********  

Hướng tới kỷ niệm 106 năm ngày ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910- 08/3/2016). Ngày 08/3/2016 . Ngay từ đầu tháng 3, Ban nữ công trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước – giữ nước và xây dựng đất nước. Đây cũng là việc làm thể hiện sự phối hợp của Ban nữ công - Công đoàn nhà trường với Ban giám hiệu để thực hiện các nhiệm vụ công tác, nhiệm vụ chuyên môn của trường. Ban nữ công đã phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt thời gia bắt đầu từ ngày 2/3 đến hết ngày 31/3 ở tất cả các khối lớp tạo không khí thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày thành lập Quốc tế Phụ nữ 8/3 /2016. Cùng với chuyên môn nhà trường xây dựng và thực hiện 5 chuyên đề do giáo viên nữ có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đảm nhiệm. Các chuyên đề tập trung vào việc đổi mới phương pháp – hình thức tổ chức dạy học VNEN, đổi mới cách đánh giá học sinh theo thông tư 30, dạy học Tiếng Việt 1 theo công nghệ giáo dục, Hội thảo: "Phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà"... Tổ chức cho 100% GV trong trường tham gia hội giảng cấp trường diễn ra từ ngày 19 đến ngày 28/10/2015. Các giáo viên chủ động đăng ký bài dạy, tích cực bàn bài, chuẩn bị đồ dùng dạy học cho từng tiết dạy. Trong mỗi tiết hội giảng, Gv toàn trường đã dự giờ và nghiêm túc rút kinh nghiệm cho đồng nghiệp bằng phiếu đánh giá. Với lực lượng đông đảo - là nòng cốt của trường, chị em trong Ban nữ công trường Tiểu học Thái Sơn đã và đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích,góp phần không nhỏ vào việc thực hiện tốt kế hoạch năm học. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của BGH trường, Công đoàn trường, Ban nữ công chúng tôi luôn tin tưởng rằng: hoạt động nữ công của trường Tiểu học Thái Sơn ngày càng hiệu quả xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam: tự tin – tự trọng - trung hậu đảm đang, giỏi việc nước – đảm việc nhà. Thái Sơn, ngày 9 tháng 3 năm 2016

THẦY -TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN VỚI BUỔI GIAO LƯU VỚI ĐOÀN NGHỆ THUẬT NHÂN ĐẠO TỈNH THÁI BÌNH  

Thầy trò trường Tiểu học Thái Sơn với buổi giao lưu với đoàn Nghệ thuật nhân đạo tỉnh Thái Bình Thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc giao lưu văn nghệ và ủng hộ Câu lạc bộ (CLB) người khuyết tật nghệ thuật nhân đạo Thái Bình năm 2016. Dân tộc ta có truyền thống "Thương người như thể thương thân", "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ". Trong những năm qua đã có rất nhiều tổ chức, đoàn thể, hội bảo trợ đã giúp đỡ, động viên những trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện cho họ được hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với đạo lý làm người. Hòa trong tình nhân ái bao la ấy, hôm nay, Sáng ngày 18/1/2016, trường Tiêủ học Thái Sơn vui mừng chào đón CLB Người khuyết tật của đoàn nghệ thuật nhân đạo tỉnh Thái Bình. Đây cũng là dịp để cho thầy và trò trường TH Thái Sơn được chia sẻ, động viên những bạn có hoàn cảnh éo le, tàn tật, có thể làm cho họ dịu đi nỗi đau, đồng thời cũng là dịp để các em được chứng kiến những nghị lực phi thường của các bạn đã vượt lên số phận xứng đáng là người có ích cho xã hội với buổi giao lưu văn nghệ chủ đề "Nối vòng tay nhân ái từ những trái tim đến tấm lòng" Cô Nghiêm Thị Huyền – Phó hiệu trưởng phát biểu vận động Để bắt đầu buổi giao lưu văn nghệ, Cô giáo Nghiêm Thị Huyền -Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu vận động thầy và trò toàn trường cùng chung tay góp sức ủng hộ cho cộng đồng người khuyết tật nói chung và CLB Nhân đạo nói riêng Tới tham dự buổi lễ gồm có các thành viên của Câu lạc bộ Người khuyết tật thành phố Thái Bình, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của trường. Tại buổi giao lưu, các thành viên của CLB Nhân đạo, phần lớn là các em khiếm thị nhưng rất yêu nghệ thuật và muốn đem lời ca tiếng đàn bằng chính khả năng của mình để phục vụ công chúng, các tiết mục văn nghệ của các em đã mang lại tình cảm ấm áp làm lay động lòng người. Trong buổi sinh hoạt giao lưu văn nghệ này các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đã thể hiện những tình cảm yêu thương, chia sẻ, tấm lòng nhân ái bằng hoạt động quyên góp, ủng hộ của mình với mong muốn góp một phần nhỏ nhằm giúp người khuyết tật khắc phục những khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống. Cảm nhân được nổi đau ấy Học sinh toàn trường cùng các giáo viên nhà trường ủng hộ được số tiền: 3.500.000 đồng Hi vọng với món quà nhỏ này phần nào giúp được các hoàn cảnh của các bạn trong CLB Nhân đạo tỉnh Thái Bình. Thầy và Trò trường Tiểu học Thái Sơn đang quyên góp ủng hộ người khuyết tật Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy, trò trường Tiểu học Thái Sơn. Đúng là "Trăm nghe không bằng một thấy", nhìn các bạn khiếm thị biểu diễn các tiết mục văn nghệ làm thầy trò nhà trường rất xúc động. Động lực nào đã giúp các bạn vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống? Đó là một điều rất đáng khâm phục! Hình ảnh của các bạn đã giúp cho học sinh và giáo viên nhà trường hiểu thêm về giá trị của cuộc sống: Phải biết nâng niu trân trọng những gì mình đã có, phải biết sống có ích cho gia đình và xã hội. Hình ảnh của các bạn trẻ tàn tật làm cho toàn thể trường Tiểu học Thái Sơn vô cùng cảm phục, các bạn là những người "Tàn mà không phế". Trong cuộc giao lưu này, chúng tôi xin được chia sẻ những đau thương mất mát, những khó khăn thiếu thốn mà các bạn phải gánh chịu. Chúng ta, những con người hoàn hảo, hãy thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức tốt để sau này xây dựng một cuộc sống, một tương lai tươi sáng, vững bền. Thái Sơn, ngày 18/1/2016

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN TỔ CHỨC TỐT KÌ THI TIẾNG ANH QUA MẠNG CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2015 -2016  

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN TỔ CHỨC KÌ THI TIẾNG ANH QUA MẠNG CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2015 -2016 Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2016, Trường Tiểu học Thái Sơn đã tổ chức Kì thi tiếng Anh qua mạng Internet cấp huyện năm học 2015 – 2016 cho các lớp 3, 4, 5 ở cấp Tiểu học. Tham gia kỳ thi năm nay có 47 học sinh tham gia.Trong đó: - Khối 3: 16 em - Khối 4: 22 em - Khối 5: 9 em Mục đích cuộc thi: nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập tạo sân chơi trực tuyến môn tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5; tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet là một phương thức học tập; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu,học tập và phát hiện,bồi dưỡng kịp thời những học sinh có năng khiếu tiếng Anh. Thể thức thi: Mỗi học sinh được làm bài trong thời gian 30 phút và số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của mình, có thể cho qua những câu chưa làm được, những câu đã thực hiện bài làm sẽ không thể làm lại được; hệ thống không thông báo bài làm đúng hay sai sau từng câu, học sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi; hệ thống không tính số lần thi tại các vòng thi chính thức. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho những học sinh có năng khiếu tiếng Anh và cũng là hình thức nhằm thúc đẩy học sinh học tập tốt hơn môn tiếng Anh trong nhà trường. Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet thật sự trở thành sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em luyện tập kỹ năng ứng dụng CNTT trong học tập học tập, tạo môi trường giao lưu học tập thân thiện. Giúp cho các em có điều kiện học hỏi để mở rộng kho tàng kiến thức tiếng Anh vô cùng phong phú. Kết quả ki thi : - Khối 3: 15/16 em đạt 1000 điểm trở lên - Khối 4: 8/22 em đạt 1000 điểm trở lê - Khối 5: 7/ 9 em đạt 1000 điểm trở lên - Có 4 học sinh khối 5 được dựu thi kì thi cấp Tỉnh.


Các trang: 1  2  3  
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thái Sơn

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác