Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2013

KẾ HOẠCH
CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2013

Tháng 3 là tháng có ý nghĩa quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tháng có 2 ngày kỷ niệm: Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Từ đặc điểm trên và căn cứ vào Hướng dẫn công tác tháng 3 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, nhà trường Tiểu học yêu cầu CBGV tập trung thực hiện tốt các công việc trọng tâm sau đây:


KẾ HOẠCH

CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2013

 

Tháng 3 là tháng có ý nghĩa quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tháng có 2 ngày kỷ niệm: Quốc tế phụ nữ  8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Từ đặc điểm trên và căn cứ vào Hướng dẫn công tác tháng 3 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, nhà trường Tiểu học yêu cầu CBGV tập trung thực hiện tốt các công việc trọng tâm sau đây:

I- PHÁT ĐỘNG ĐỢT THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH:

Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 trọng tâm là các hoạt động như Hội giảng, chuyên đề, ngoại khoá, các sân chơi, với nội dung hướng về các Cô giáo, các học sinh nữ phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.

Kết thúc đợt thi đua sẽ có tổng kết rút kinh nghiệm việc tổ chức các hoạt động, tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình để thúc đẩy phong trào đồng thời rút kinh nghiệm cho việc tổ chức các hoạt động sau.

Làm tốt khâu tuyên truyền bằng nhiều hình thức đặc biệt là hoạt động của Đội tuyên truyền măng non. Đ/c Ninh-TPT tập trung tổ chức tốt phong trào “cánh én báo tin”; phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; phối kết hợp chặt chẽ với Phụ huynh học sinh và các tổ chức đoàn thể chính quyền địa phương ngăn chặn kịp thời không để các tai tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường; đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản của tập thể và tài sản của cá nhân CBGV và HS; đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ an toàn thân thể, nhân phẩm của học sinh, tránh bị xâm hại. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo về Phòng GD&ĐT khi có hiện tượng bất thường xảy ra.

Ngoài ra Liờn đội cần cú kế hoạch cụ thể phõn cụng cỏc chi đội đặc biệt là cỏc chi đội khối lớp 4, 5 làm tốt việc chăm súc cõy xanh, chăm súc bồn hoa cõy cảnh trong nhà trường tạo cảnh quan nhà trường ngày càng đẹp hơn, thõn thiện hơn.

II. CHỈ ĐẠO CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

1. Khảo sát chất lượng giữa kỳ:

Đ/c Liên lên KH tổ chức khảo sát chất lượng giữa kỳ II; kiểm tra rà soát chất lượng học sinh yếu kém, từ đó nắm chắc chất lượng văn hóa tới từng HS để tiếp tục xây dựng kế hoạch phụ đạo HS yếu kém.

2. Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Cụm:

2.1. Mục đích, yêu cầu của hội thi:

- Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện; tạo điều kiện để giáo viên và CBQL thể hiện năng lực trí tuệ, sự đổi mới phương pháp cũng như khả năng sử dụng các thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại vào trong quá trình dạy học.

- Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; động viên khuyến khích khả năng tự học , tự rèn của cá nhân mỗi giáo viên.

- Qua kết quả hội thi lựa chọn ra những cá nhân tập thể tiêu biểu để nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển cho sự nghiệp giáo dục nói chung và cho giáo dục Thái Thụy nói riêng.

- Về yêu cầu của hội thi phải đảm bảo tính khách quan , trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục và thúc đẩy.

2.2. Nội dung và hình thức của hội thi:

2.2.1. Nội dung của hội thi:

Mỗi giáo viên tham gia hội thi phải tham gia cả 3 nội dung:

- Thực hành giảng dạy 2 tiết: Trong đó 1 tiết do giáo viên bốc thăm và 1 tiết do giáo viên tự chọn (Tiết tự chọn lấy kết quả của hội giảng cấp trường vào dịp 20/11).

- Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (gọi tắt là sáng kiến). Lưu ý: Không được coppy, sao chép từ các bản đã có của các năm học trước hoặc của người khác hoặc dowload từ mạng.

- Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của khối lớp mà giáo viên đang trực tiếp giảng dạy hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các văn bản chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài kiểm tra năng lực)

Lưu ý:

* Với giáo viên dạy Tiếng Anh đã tham gia hội giảng trong học kì 1 và giáo viên được miễn hội giảng (Phòng sẽ có danh sách chính thức gửi về cụm) thì không phải dạy thực hành nhưng phải nộp sáng kiến và phải tham gia làm bài kiểm tra năng lực.

2.2.2. Hình thức tổ chức:

- Giáo viên nộp cho ban giám khảo hội thi cấp cụm sáng kiến có kèm theo nhận xét, đánh giá của nhà trường (đ/c Liên nhận xét sáng kiến của Gv lớp 1, 4,5 ; đ/c Lê Hương Gv lớp 2, 3).

- Với bài kiểm tra năng lực:

 Phòng GD sẽ ra đề có hướng dẫn chấm cụ thể kèm theo để gửi qua mạng về các điểm tổ chức thi vào sáng ngày 28/3/2013; đề ra dưới hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, giáo viên làm trực tiếp trên giấy thi.

Nội dung đề ra xoay quanh các vấn đề về đổi mới PP giảng dạy, cấu trúc chương trình của từng phân môn; các văn bản quy phạm như: Luật giáo dục; Điều lệ trường Tiểu học; chuẩn nghề nghiệp Gv tiểu học; ... và nội dung các văn bản chỉ đạo của ngành.

Lưu ý: Giáo viên được sử dụng tài liệu để làm bài.

- Thực hành giảng dạy 1 tiết trên lớp: Giáo viên phải in giáo án của tiết dạy gửi cho mỗi giám khảo 1 bản trước khi vào tiết dạy, giáo án gửi cho giám khảo không nhất thiết phải đóng bìa để tránh lãng phí.

Nội dung bài dạy HG: Các bài dạy HG nằm trong chương trình của tuần 28 và 29 ở tất cả các môn theo từng khối lớp. GV bốc thăm được môn nào, tiết nào thì dạy môn đó tiết đó.

2.2.3. Quy định về ban tổ chức và giám khảo:

- Phòng GD giao cho đồng chí cụm trưởng họp bàn thống nhất với các hiệu trưởng trong cụm xây dựng kế hoạch tổ chức, lựa chọn địa điểm tổ chức hội thi (Mỗi cụm tổ chức nhiều nhất tại 3 địa điểm) và chỉ đạo bốc bài. Việc bốc bài phải đảm bảo khách quan, không được để tình trạng giáo viên tự chọn bài hoặc đổi bài sau khi đã bốc.

-Về giám khảo: đổi chéo 100% giám khảo giữa các cụm; đ/c cụm trưởng lựa chọn những CBQL, Tổ trưởng-tổ phó chuyên môn hoặc Giáo viên giỏi nhiều năm nhưng không trực tiếp tham gia hội thi để đề nghị làm giám khảo. Mỗi cụm giới thiệu ít nhất là 20 đồng  đồng chí (trong đó có 3 giáo viên hát nhạc; 3 giáo viên Mỹ thuật; 3 Giáo viên Thế dục), căn cứ vào danh sách cụm đề nghị phòng sẽ ra quyết định thành lập ban giám khảo theo từng cụm. Mỗi ban giám khảo được chia thành 3 tổ, mỗi tổ giám khảo gồm 3 người.

2.3. Điều kiện tham gia hội thi:

Giáo viên tham gia hội thi phải đảm bảo đủ các điều kiện:

+ Có đăng ký danh hiệu giáo viên giỏi đầu năm học 2012 - 2013;

+ Có tham gia HG cấp trường, giờ dạy HG cấp trường xếp loại khá trở lên.

+ Không vi phạm các quy định về chuyên môn;

+ Được nhà trường giới thiệu và có đăng kí tham gia hội giảng cấp cụm.

2.4. Thời gian tổ chức hội thi:

- Ngày 05/3: Chậm nhất 16 giờ các trường gửi qua mạng DSGV hội giảng về TH Thái Đô: Mẫu

  (STT/ Họ và tên/ Dạy lớp (Môn) / Ghi chú ) (đ/c Liên lập danh sách GV tham gia Hội giảng của TH Thái Đô)

- Ngày 07/3: Các cụm nộp danh sách giáo viên đăng ký tham gia hội giảng, lịch hội giảng, địa điểm tổ chức hội giảng và danh sách đề nghị cử làm giám khảo (Nộp qua mạng theo địa chỉ: cmtieuhoc@thaithuy.edu.vn)

- Ngày 11/3: 14 giờ các cụm 1, 2 và 3 tổ chức bốc bài tại trường đ/c cụm trưởng

- Ngày (13)14/3:  14 giờ các cụm 4, 5, 6 và 7 tổ chức bốc bài tại trường đ/c cụm trưởng (đ/c Liên căn cứ vào số Gv đăng ký hội giảng của từng khối và cùng với các đ/c Khối trưởng các khối lớp lên KH bốc bài và tổ chức Hội giảng)

- Ngày 11/3: Phòng gửi quyết định thành lập ban tổ chức và danh sách các tổ giám khảo về các cụm (gửi qua mạng về trường đ/c cụm trưởng)

- Ngày 18/3- 20/3:  Các cụm 1, 2 và 3 tổ chức Hội giảng, 7h - 7h15 ngày 18/3 các trường nộp sáng kiến cho đ/c Trưởng ban giám khảo.

- Ngày 21/3- 23/3:  Các cụm 4, 5, 6 và 7 tổ chức Hội giảng, 7h - 7h15 ngày 21/3 các trường nộp sáng kiến cho đ/c Trưởng ban giám khảo.

- Chiều 23/3: Các đ/c trưởng ban giám khảo nộp hồ sơ hội giảng về Phòng GD gồm:

    + Biên bản tổ chức hội giảng: Có đủ chữ kí của trưởng ban GK và thư ký.

    + Bản tổng hợp kết quả hội giảng (Phòng có mẫu gửi sau)

    + Tập phiếu chấm điểm của các giám khảo (Xếp theo từng tổ)

- Ngày 28/3: Các cụm tổ chức thi năng lực GV; GV tham gia dự thi có mặt tại trường đ/c cụm trưởng từ 7h15 phút.

Việc chỉ đạo coi và chấm bài thi năng lực giao cho đồng chí trưởng ban giám khảo chấm Hội giảng.

Coi, chấm bài thi năng lực Phòng có kế hoạch hướng dẫn riêng

- Ngày 29/3: Nộp danh sách kết quả bài thi năng lực và biên bản chấm thi năng lực.

2.5. Quy định về đánh giá:

- Bài thực hành giảng dạy do giáo viên bốc thăm đánh giá theo thang điểm 20; sáng kiến đánh giá theo thang điểm 10;  điểm bài thi năng lực đánh giá theo thang điểm 10 và điểm tiết dạy tự chọn là điểm điều kiện.

- Quy định về xếp thứ:

- Thang điểm: Bài dạy 20đ/bài; Sáng kiến - 10đ; Bài thi năng lực - 10 đ

- Xếp thứ hạng:

      + Cỏ nhõn = (Điểm tiết dạy bốc thăm x 2)+ Điểm kiểm tra năng lực + Điểm SK.

(những giáo viên tham gia dạy bồi giỏi được miễn Hội giảng, không xếp thứ cá nhân)

+ Tổ khối = BQ điểm của các cá nhân +  Điểm thưởng

- Toàn trường = (Xếp thứ khối 1 +  Xếp thứ khối 2, 3 + Xếp thứ khối 4,5 + Xếp thứ khối nghệ thuật)

Lưu ý về  Điểm thưởng:

+ Thưởng về số lượng dành cho các trường có số giáo viên tham gia Hội giảng được Hội đồng giám khảo đề nghị danh hiệu GV giỏi cấp huyện trở lên cứ 10% = 0.1điểm (cách tính số GV được đề nghị : Tổng số giỏo viờn của khối)

+ Thưởng 1 điểm cho tổ khối của nào có GV được chọn cử về tham gia Hội giảng cấp huyện.

+ Thưởng 2 điểm cho tổ khối của trường nào có GV đi tham gia Hội giảng tỉnh.

3. Tổ chức bồi dưỡng học sinh tham gia thi giải Tiếng Anh qua IOE cấp tỉnh (Phòng có kế hoạch riêng)

4. Tổ chức thi giải toán qua mạng cấp huyện và chuẩn bị đội tuyển dự thi cấp tỉnh.

4.1. Tổ chức thi cấp huyện:

* Thi vũng 15 : tổ chức thi vào ngày 06/3/2013. Khung thời gian cho các ca thi cụ thể như sau:

Ca thi

Khối lớp

Thời gian thi

Ca 1

3 ;  5

7 h15 đến 9h15

Ca 2

1; 2;  4

9h30 đến 11h30

* Hỡnh thức tổ chức:

+ Mỗi cụm thành lập 1 hội đồng do đ/c Cụm trưởng làm chủ tịch Hội đồng; một hội đồng có thể tổ chức tối đa tại 3 điểm (tùy theo số lượng học sinh được chọn dự thi)

+ Mỗi điểm thi có 1 đ/c CBQL phụ trách ; có đủ 2 giám thị và 1 GV hỗ trợ kĩ thuật.

Giỏm thị và hỗ trợ kĩ thuật giao cho cỏc cụm thống nhất chọn cử; (Giỏm thị là giáo viên dạy các môn năng khiếu)

+ Giám sát: đảm bảo mỗi điểm thi có 1 đ/c giám sát. Đ/c Giám sát là người trực tiếp ghi kết quả làm bài của HS, CBGV tham gia đi giám sát cho cụm chọn cử.

+ Số lượng HS dự thi của từng trường: Căn cứ tỉ lệ % số lượng số lượng HS tham gia thi cấp trường (các trường đó bỏo cỏo về Phũng), Phũng sẽ quy định số lượng dự thi cụ thể của từng trường và thông báo qua mạng về các trường và cụm trưởng trước ngày 02/3/2013

+ Phõn cụng giỏm sỏt chộo:

Cụm tổ chức

Cụm đến giám sát

Cụm tổ chức

Cụm đến giám sát

Cụm 1

Cụm 3

Cụm 5

Cụm 2

Cụm 2

Cụm 6

Cụm 6

Cụm 4

Cụm 3(T.Trấn)

Cụm 7

Cụm 7

Cụm 5(T.Phỳc)

Cụm 4

Cụm 1

 

 

- Với HS lớp 5A2 hiện đang tham gia bồi dưỡng tại khu B tiểu học Thị trấn tổ chức riêng tại 1 điểm: Phũng giao cho đ/c Thảo - HT Tiểu học thị trấn trực tiếp chỉ đạo, lựa chọn địa điểm tổ chức và cử GV coi. 

- Với HS của các lớp bồi dưỡng HSG khối 4, 5 cũn lại được hũa chung với HS của cỏc trường để tham gia dự thi.

* Một số lưu ý:

- Giờ bắt đầu làm bài thi được tính từ khi thí sinh đầu tiên trong hội đồng thi đó làm bài, tổng thời gian làm bài của thí sinh không quỏ 60 phỳt;

- Trong quỏ trỡnh thi nếu giỏm thị phỏt hiện học sinh cú hiện tượng dùng hai tài khoản trên cùng một máy hoặc sử dụng phần mềm không hợp lệ thỡ giỏm thị yờu cầu học sinh ngừng làm bài, kiểm tra và lập biờn bản nếu cần thiết;

- Khi một đợt thi kết thỳc, ban tổ chức khúa mó thi của đợt đó để các em không thể sử dụng được mó đó thi tiếp sau này.

- Số lần thi trong phũng thi:

+ Học sinh chỉ được thi một lần duy nhất. Trong trường hợp xảy ra sự cố như máy tính trục trặc, mất điện, lỗi đường truyền ..., học sinh được phép thi lại nhưng phải có biên bản của giám thị coi thi;

+ Giám thị phải đảm bảo tổng thời gian làm bài của thí sinh tối đa là 60 phút, không tính khoảng thời gian xử lí sự cố.

- Những dụng cụ học sinh được mang vào phũng thi:

+ Dụng cụ học tập: bỳt chỡ, com pa, thước kẻ, bút mực, bỳt bi.

+ Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát.

+ Đặc biệt lưu ý: Học sinh tiểu học không được phép mang máy tính cầm tay vào phũng thi.

* Cụng tỏc chuẩn bị:

- Theo số lượng HS được chọn dự thi cấp huyện: Đ/c Liên lập danh sỏch học sinh tham gia chớnh thức (theo mẫu) với đầy đủ và chính xác các thông tin (đặc biệt là tên Họ và tên, tên trường và số ID chính thức) sau đó gửi qua mạng cho đ/c cụm trưởng để làm danh sách dự thi của cụm.

TT

Số ID

Họ và tờn HS

Lớp

Trường

Kết quả vũng thi cấp trường

Ghi chỳ

Điểm

Thời gian

Số lần thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Sau khi thống nhất số điểm thi, các đ/c cụm trưởng chủ động thông báo cho cụm đến giám sát trước ngày 05/3 để cụm đến giám sát cử đủ số lượng CBGV đi giám sát theo quy định.

- Tùy theo số lượng HS, mỗi điểm thi phải có ít nhất 1 máy dự phũng và cú phương án đề phũng mất điện.

- Các máy tính được đánh số công khai từ 1 đến hết; trước khi vào phũng thi HS bốc thăm được số nào thỡ sử dụng mỏy tớnh mang số đó để làm bài.

* Kinh phớ tổ chức:  giao cho các cụm chủ động (Với mức chi không quá 50.000đ/người/buổi)

4.2. Tổ chức thành lập và bồi dưỡng đội tuyển dự thi giải toỏn qua mạng cấp tỉnh

+ Căn cứ vào kết quả thi cấp huyện ngày 06/3, Phòng chọn 20 học sinh lớp 5 có kết quả cao nhất để thành lập đội tuyển chính thức dự thi cấp tỉnh.

- Việc tổ chức bồi dưỡng đội tuyển: Giao cho đ/c Thảo -  Thị trấn trực tiếp chỉ đạo

+ Địa điểm bồi dưỡng tại khu B tiểu học Thị Trấn

+ Giáo viên bồi dưỡng: đ/c Loan giáo viên Thái Phúc  + Giáo viên dạy đội tuyển lớp 5

+ Kinh phí trả giáo viên bồi dưỡng lấy từ nguồn kinh phí hỗ trợ các lớp bồi giỏi của các cụm (Có hướng dẫn riêng)

5. Việc tổ chức chuyên đề:

Nhà trường và cụm tiếp tục tổ chức các chuyên đề theo kế hoạch đầu năm học; việc tổ chức chuyên đề tránh chạy theo số lượng mà cần đặc biệt lưu ý đến hiệu quả sau khi chuyên đề được triển khai; chuyên đề tổ chức phải có tính mới, tính thời sự, tính ứng dụng cao đặc biệt là việc khai thác sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại một cách hợp lý trong giảng dạy để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

6. Công tác tài chính - Sách thiết bị - ĐDDH:

- Đ/c Hoài, đ/c Nhẫn tiếp tục hoàn thiện công tác tài chính theo quy định (các quỹ trong và ngoài nhân sách từ 2008 đến 2013: PGD và huyện sẽ có KH kiểm tra trong thời gian tới.

- Gv có lý do phải nghỉ dạy hoặc đổi giờ phải có phiếu dạy thay hoặc phiếu đổi giờ (người xin nghỉ dạy phải cùng với khối trưởng, tổ trưởng làm phiếu, Gv dạy thay hoặc gv nhận đổi giờ phải ký kết). Nếu Gv được nghỉ theo chế độ thì khi làm thủ tục thanh toán tăng giờ nhất định phải có phiếu phân công dạy thay (khi đó HT mới duyệt phiếu tăng giờ)

- Công tác sách thiết bị - ĐDDH: Đ/c Hoa tiếp tục thực hiện việc quản lý sách bằng phần mềm thư viện, Tổ chức kiểm kê Sách -Thiết bị - ĐDDH

 

7. Một số công tác khác:

7.1. Công tác vệ sinh an toàn phòng chống dịch bệnh:

 Làm tốt công tác tuyên truyền phòng bệnh nhất là trong thời kì chuyển mùa. Đ/c Lê Hương thường xuyên quan tâm đến chất lượng các bữa ăn của Hs; chỳ ý vệ sinh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

7.2. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia:

Các trường tiếp tục làm tốt công tác tham mưu vơi chính quyền địa phương trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đặc biệt là những hạng mục còn nợ chuẩn.

Với các trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia từ năm 2007 trở về trước chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón đoàn kiểm tra của huyện, của tỉnh về kiểm tra thẩm định công nhận lại. Thời gian kiểm tra Phòng sẽ thông báo sau.

7.3. Công tác Thư viện trường học:

Tập trung làm tốt cụng tỏc tuyờn truyền xó hội húa để xây dựng tủ sách thư viện trên lớp học. Có biện pháp để nắm bắt cụ thể sở thích và nhu cầu đọc sách của HS. Phấn đấu đến cuối năm học này phải cú 100% số lớp cú tủ sỏch trờn lớp (theo mẫu chung) với chủng loại sỏch phong phỳ và hữu ớch.

Sau khi có tủ sách trên lớp, đề nghị nhà trường và công đoàn phát động mỗi CBGV hỗ trợ ít nhất 20.000đ để trang bị sách cho các tủ sách thư viện trên lớp. Tiền của đơn vị nào phát động được do đơn vị đó trực tiếp sử dụng để mua sách đồng thời có báo cáo về Phũng GD  thụng qua bỏo cỏo thỏng.

7.4. Việc nộp quỹ nuụi Mẹ VNAH:

Cụm thu kinh phí nuôi mẹ VNAH năm 2012 với số tiền  100.000đ/trường, đ/c cụm trưởng tập hợp sau đó nộp về cho đ/c Huế - Phũng GD&ĐT (Thời hạn nộp chậm nhất vào ngày 20/3/2013). Đ/c Lê Hương phát động CBGV ủng hộ và nộp về đ/c Toàn theo quy định (không chi ở các quỹ nhà trường được)

7.5. Tổ chức thi giỏo viờn Tổng phụ trỏch giỏi cấp cụm và cấp huyện: (Liờn ngành Phũng GD – Hội đồng đội huyện sẽ cú kế hoạch riờng)

7.6. Tổ chức trồng lại cõy cảnh ở cỏc bồn hoa chào mừng ngay 26/3:

- Chỉ đạo: đ/c Lê Hương.

- Tổ chức, thực hiện: Đ/c T. Hương + Đoàn TN

7.7. Công tác Đảng:

- Hoàn thiện Hồ sơ đề nghị Đảng uỷ xem xét kết nạp 3 quần chúng ưu tú vảo Đảng: Q/c Nguyễn Công Danh, Lưu Thị Huyền và Lê Thị Vân.

- 2 Đoàn viên ưu tú đi học lớp Cảm tỡnh Đảng (Nguyễn Thị Ánh Tuyết và Lê Thị Lụa)

- Ngày 02/3 Họp Đảng bộ.

 

 

LỊCH CễNG TÁC THÁNG 3/2013

Ngày

Nội dung cụng việc

Người thực hiện

01/3

-15h. Họp hội đồng

Đ/c Toàn

01-14/3

-Tập huấn cỏc mụn TT (em Ngọc-Lớp 4- cờ vua) chuẩn bị thi Tỉnh

 

02/3

- Thi Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh.

 

04/3

- Chào cờ - Văn Nghệ - Triển khai HĐ tháng

- Họp cụm trưởng MN, TH và THCS tại Phũng GD:

  Thời gian cú mặt 9h 00

Đ/c Toàn

04/3

- Gửi qua mạng DSHS Thi giải toán mạng về đ/c Toàn

Đ/c Toàn

05

- Các trường gửi DSGV tham gia Hội giảng qua mạng về TH Thái Đô

Đ/c Liên

06/3

- Thi giải toỏn mạng cấp huyện

Đ/c Toàn

07/3

- Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện NQ11 của Bộ chính trị và Sơ kết phong trào “Hai giỏi”:

Địa điểm: Tại nhà Văn hóa TT huyện Thái Thụy; khai mạc 7h30;

Thành phần triệu tập: Chủ tịch CĐ, Hiệu trưởng và Trưởng ban nữ Công

Đ/c Toàn,

Hài, Huế

07/3

- Tổ chức Kiểm tra ĐKGHK2

Đ/c Liên

07/3

- Gửi DSGV tham gia HG, DS giỏm khảo, địa điểm HG về PGD

Đ/c Toàn

08/3

Kỉ niệm ngày 08/3

Đ/c Huế

11/3

- Chào cờ - Động viên Hs

Đ/c Lê Hương

11-19/3

Kiểm tra hồ sơ bổ túc TH, THCS

 

12-13/3

Kiểm tra toàn diện TH Thụy Liờn

 

13/3

Tổ chức bốc bài tại điểm hội giảng

Đ/c Toàn

13/3

Kiểm tra hồ sơ nghề ; các trường hoàn thiện hồ sơ RLTT

 

16-17/3

Hội khỏe Tỉnh (em Ngọc)

 

18/3

Chào cờ

Đ/c Ninh

18-20/3

Hội Giảng Tiểu học cụm 1, 2, 3

 

19/3

Bỏ phiếu quy hoạch HT, PHT nhiệm kỳ 2016-2021

CBGV

21/3

Nhận số thi đấu giải chạy Việt Dó tại TT VHTT huyện

T.Hương

21-23/3

Hội giảng cụm 4, 5, 6, 7

 

20/3

- Nộp bỏo cỏo thỏng (nộp qua mạng)

 

23/3

Giải Việt dó huyện

T.Hương và 2 Hs

21-22/3

Thanh tra toàn diện TH , THCS Thị trấn

 

25/3

Chào cờ - Tổng kết HĐ tháng của Hs

Đ/c Liên

26/3

Kỉ niệm ngày 26/3

T.Hương

28/3

Thi năng lực giáo viên tại Thái Đô

Gv HG

18-05/4

Nghiệm thu cỏc lớp bổ tỳc TH

 

   Nơi nhận:

        - Các Pht để thực hiện;

        - Lưu VP.

HIÊỤ TRƯỞNG          

(Đã ký)

 

 

         Trần Văn Toàn

A/ Sơ kết công tác tháng 2/2013:

1/CBGV-CNV tham gia họp hội đồng ngày  01/3/2013:

Tổ Hành chính

Tổ 1

Tổ 2, 3

Tổ 4, 5

Ghi chú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2/ Sĩ số các lớp:

STT

Lớp

GVCN

Số KG

Số

T12

Số

T3

Học sinh vắng-lý do

1

1A

Hạnh

30

 

 

 

2

1B

Thơ

32

 

 

 

3

1C

Hương

30

 

 

 

 

KH

 

92

 

 

 

4

2A

Tuyết

27

 

 

 

5

2B

Nhẫn

31

 

 

 

6

2C

Hằng

26

 

 

 

 

 

 

84

 

 

 

7

3A

Thảo

32

 

 

 

8

3B

Kiểm

33

 

 

 

9

3C

Hài

37

 

 

 

 

 

 

102

 

 

 

10

4A

Nhung

25

 

 

 

11

4B

31

 

 

 

12

4C

Ngoan

33

 

 

 

 

 

 

89

 

 

 

13

5A

Thủy

30

 

 

 

14

5B

Hiền

28

 

 

 

15

5C

Danh

28

 

 

 

 

 

 

86

 

 

 

 

Tr

 

453

454

 

 

3/ Sơ kết công tác tháng 2/2013: # Ưu điểm:

    - Các nề nếp TDVS - CMHTT đ­ược duy trì khá tốt.

    - Tập trung nâng cao nề nếp - chất l­ượng dạy và học ngay sau Tết; tổ chức 3 chuyên đề dạy TH

    - Tổ chức khá tốt việc Bồi d­ưỡng HSG, HS năng khiếu, giải toán mạng. Em Ngọc (lớp 4 cô Nhung) được tham gia cờ vua cấp Tỉnh; em Trang (lớp 4 cô Ngoan) thi VCĐ cấp Tỉnh.

    - Tổ chức quyên góp sách: nhiều lớp khá tốt (lớp 4C, 4B)

    - Hs bán trú học tập - ăn ngủ có nề nếp ngay từ những buổi đầu sau Tết.

    # Tồn tại:

    - Tác phong ra vào lớp của Hs còn chậm; một số buổi Gv ít quan tâm tới Hs.

    - Nhiều buổi, nhiều Gv không quan tâm tới việc điểm danh, ghi bảng Hs vào đầu các tiết học.

    - Một số buổi GV vẫn đi muộn giờ; hiện tượng Gv tự bỏ lớp đi làm việc khác vẫn còn.

    - Chú ý quản lý tốt HS trong và ngoài nhà trường (trường hợp PHHS trường TH Thái Phúc - ông Nguyễn Văn Son sâm hại tình dục nhiều lần với 1 Hs lớp 2 của nhà trường từ tháng 6/2012. Sự việc chỉ được CMHS, nhà trường và cơ quan chức năng phát hiện khi vào chiều ngày 18/2 ộng Son lại tiếp tục có hành vi sam hại tình dục với một cháu Hs học lớp 3 tuổi trường MN Thái Phúc.

    - Một số lớp việc quyên góp truyện Gv còn thiếu quan tâm, Hs quyên góp còn ít (5A, 5C...)

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường Tiểu học Thái Đô

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung, Ban giám hiệu sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác