KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC DẠY – HỌC THÁNG 9

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC DẠY – HỌC THÁNG 9

I/ Đánh giá công tác dạy - học tháng 8

1. Ưu điểm:

-         Tập trung GV và HS theo đúng sự chỉ đạo của PGD.

-         Tổ chức ôn tập và lao động VS trư­ờng lớp chuẩn bị cho năm học mới.

-         Từ 17 đến 28/9 thực hiện ch­ương trình tuần 1, 2.

-         Tập luyện chuẩn bị KG đạt kết quả tương đối tốt.

- Tổ chức tập huấn cho Gv toàn trường về đổi mới SHCM theo mô hình Trường học kết nối.

2. Tồn tại:

- Nề nếp ra vào lớp ch­a ổn định.

- Chất l­ượng truy bài đầu giờ ch­a cao.

- Nhiều PH còn đi xe vào tr­ường khi đ­a đón HS.

3. Biện pháp khắc phục:

- Trực ban đúng giờ.

- GV dạy tiết 1 có mặt trên lớp cùng HS trong giờ truy bài.

- TPT cùng GVCN yêu cầu PH đừng lại ngoài cổng trư­ờng khi đ­a đón HS.

II/. Công tác tháng 9

1/ Nội dung công việc

- Duy trì tỉ lệ chuyên cần cao 99,5 % trở lên, giữ vững số l­ợng phổ cập, duy trì tốt sĩ số khai giảng (163 em).

- Giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em đến tr­ờng.

- Tích cực tập luyện đội hình đội ngũ để chuẩn bị cho khai giảng.

- Tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới.

- Tập hợp số liệu báo cáo tình hình đầu năm học.

- Duy trì tốt mọi nề nếp dạy và học, nề nếp truy bài đầu giờ, nề nếp ra vào lớp.

- Tiến hành kiểm tra hồ sơ của giáo viên, đánh giá xếp loại để có sự điều chỉnh kịp thời.

- Bắt đầu tổ chức cho HS giải Toán, Tiếng Anh qua mạng;

- GV tự khảo sát chất lư­ợng đầu năm để phân loại học sinh.

- Tích cực dự giờ thăm lớp

- Thay đổi TKB từ tuần 4 (28/9/2015)

2/ Biện pháp :

a. Số lư­ợng :

- Hằng ngày, các đồng chí giáo viên dạy tiết 1 phải kiểm tra sĩ số đầu giờ và ghi lên góc bảng theo quy định.

- GVCN thư­ờng xuyên theo dõi sĩ số lớp mình để có biện pháp xử lí kịp thời.

- GVCN kiểm tra việc lập danh sách học sinh : Đúng ngày tháng năm sinh, đúng họ tên theo giấy khai sinh.

b. Nề nếp:

- Các đ/c GV, đặc biệt là GVCN, TPT cần xây dựng và duy trì thật tốt  nề nếp ngay từ đầu năm học:

Đi học đúng giờ. HS nghỉ học phải có lí do chính đáng, phải có giấy xin phép nghỉ học của PH.

Các đồng chí GV thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn (nh­ư năm học 2014-2015).

- Các GV, đặc biệt là GVCN cần xây dựng thật tốt nề nếp học tập lớp mình, như­ nề nếp:

+ Làm bài tập đầy đủ, soạn sách vở và xem bài mới từ tối hôm tr­ớc.

+ Trong giờ học, không đ­ược làm việc riêng; phải chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài.

+ Xây dựng và duy trì “Đôi bạn cùng tiến” giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Y/c GVCN lập DS “Đôi bạn cùng tiến” của lớp mình và th­ờng xuyên động viên khích lệ, theo dõi sự tiến bộ của từng nhóm.

- Các tổ tr­ởng nộp kế hoạch tháng 9 tr­ớc KG về HT.

- Tổ-khối trư­ởng và BGH tích cực dự giờ thăm lớp, kiểm tra đột xuất để nhắc nhở, đôn đốc giáo viên (đặc biệt là GV mới ra tr­ờng và GV mới chuyển khối) và học sinh (đặc biệt là lớp 1).

- Giáo viên phụ trách lớp phải th­ờng xuyên rèn chữ cho học sinh, rèn chữ ở tất cả các môn, các loại vở, các giờ học, nhất là trong giờ Chính tả và Tập viết.

- Đồ dùng dạy học đã triển khai xuống các lớp thì giáo viên chủ nhiệm phải sắp xếp gọn gàng, khoa học tiện lợi cho việc sử dụng trong các tiết học. Trong các giờ dạy, yêu cầu giáo viên phải sử dụng đồ dùng dạy học, không để xảy ra tình trạng dạy chay.

- GV khi lên lớp phải có đầy đủ hồ sơ giáo án theo quy định (giáo án, sổ TDCL, báo giảng)

- Các đ/c Trang, Lan, Minh và Thơm tổ chức cho HS giải Toán và Tiếng Anh trên mạng, yêu cầu đảm bảo cả về số l­ợng và chất l­ợng.

- Tiến hành cho cán bộ giáo viên đăng kí danh hiệu thi đua, chỉ tiêu dạy - học trong hội nghị cán bộ công chức vào ngày 24/ 9.

Thái An,  ngày 04 tháng 9 năm 2015

PHÊ DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG                              PHÓ HIỆU TRƯỞNG