Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Đôi nét về trường THCS Thụy Việt 

Trường THCS Thụy Việt đặt tại thôn Hoà Đồng,xã Thụy Việt...

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

TRƯỜNG THCS THỤY VIỆT TỔ CHỨC CHO HSG ĐI DÂNG HƯƠNG, BÁO CÔNG TẠI ĐỀN THỜ CHU VĂN AN.

Ngày 20 /5/ 2017 Ban giám hiệu trường THCS THụy Việt đã kết hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các em đi dâng hương, báo công tại Đền thờ nhà giáo Chu Văn An và tham quan khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc ở Chí Linh - Hải Dương.


      Năm học 2016- 2017 khép lại, thầy và trò Trường THCS Thụy Việt đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Đặc biệt công tác học sinh giỏi của trường được đánh giá cao, xếp thứ 9 trên 48 trường THCS trong huyện.Trường đã có hơn 50 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, chiếm tỷ lệ 24%, trong đó có những em đạt 2 đến 3 giải tại cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh như: em Đỗ Thu An, em Phạm Phú Minh, em Nguyễn Văn Dũng, em Nguyễn Thị Ngọc Anh, em Nguyễn Đình Luân và nhiều em học sinh khác nữa.

     Để khuyến khích động viên các em đã đạt thành tích cao trong học tập, ngày 20/5/2017 Ban giám hiệu trường THCS THụy Việt  đã kết hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các em đi dâng hương, báo công tại Đền thờ nhà giáo Chu Văn An và tham quan khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc ở Chí Linh - Hải Dương. Cùng đi để động viên các em còn có các bác đại diện cấp Đảng ủy xã và đại diện hội cha mẹ học sinh.

                 

                                                       Ảnh: Thầy và trò nhà trường báo công tại đền Chu Văn An

                

     Tại đền thờ Chu Văn An, Đoàn học sinh giỏi Trường THCS Thụy Việt đã làm lễ dâng hương, báo công và được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của người thầy đạo cao, đức trọng bậc nhất của nền giáo dục nước nhà, người được muôn đời sau xưng tụng là “Người thầy chuẩn mực của Việt Nam muôn đời”.

            

     Sau đó, thầy trò cùng tham quan toàn thể khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kiếp Bạc, Nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Đức Thánh Trần.

           

 

              

                                                          Ảnh: Học trò xin chữ tại đền thờ Chu Văn An

     Tạm biệt khu di tích lịch sử quốc gia Đền Kiếp Bạc, Đoàn học sinh giỏi Trường THCS Thụy Việt đến một địa danh nổi tiếng khác đó là Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Sơn- nơi có đền thờ của danh nhân văn hoá, nhà tư tưởng vĩ đại, nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc – Nguyễn Trãi. Con đường dẫn vào đền chính qua một chiếc cầu đá…Phía sau đền thờ là nơi khi xưa Nguyễn Trãi dạy học, ngâm thơ, đọc sách dưới tán thông, tùng xanh mát. Đó cũng là nơi Nguyễn Trãi viết những thi phẩm có giá trị muôn đời.

     Chuyến đi tham quan, dã ngoại của các em học sinh giỏi trường ThCS Thụy Việt đã kết thúc tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi người bao ấn tượng khó phai mờ. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, được các bậc phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng tích cực. Qua chuyến đi này, các em học sinh trường THCS Thụy Việt  đã được trải nghiệm, tạo điều kiện để các em xích lại gần nhau hơn, hiểu biết hơn và phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, đồng thời thúc đẩy  các em có nghị lực để học tập và vươn lên.

                                                                                   Tin:  Nguyễn Thị Bích Lan  
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Việt

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác