Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Đôi nét về trường THCS Thụy Việt 

Trường THCS Thụy Việt đặt tại thôn Hoà Đồng,xã Thụy Việt...

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Thầy và trò trường THCS Thụy Việt dâng hương và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đền Tứ xã.

Chiều ngày 8/4 ( tức ngày 12 /3 âm lịch), thầy và trò trường THCS Thụy Việt đã đến dâng hương và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đền Tứ xã.


      Đền Tứ Xã - thuộc địa phận thôn Cao Trai - xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đền thờ Thái phó Đặng Huấn - người có công phò vua Lê dẹp nhà Mạc. Ngôi đền được xây dựng vào thời Lê sau khi Thái phó Đặng Huấn mất tại đây. Ngày 17/01/2007 đền Tứ Xã được vinh dự cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

     Hội đền Tứ xã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng ba âm lịch hàng năm. Cứ vào những ngày này người dân trong xã và các nơi lại kéo về đền thờ tế lễ, dâng hương. Bên cạnh phần lễ, phần hội có nhiều có nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như: hát chèo, chọi gà, bóng  đá, bóng chuyền, chơi cờ người, kéo co….

    Chiều ngày 8/4 (tức ngày 12 /3 âm lịch), thầy Nguyễn Minh Cường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và năm học sinh tiêu biểu đại diện cho 216 học sinh của trường đã đến dâng hương và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại đền Tứ xã.

     Tại buổi hội đền, các em học sinh trường THCS Thụy Việt đã được trải nghiệm với các hoạt động vui nhộn như nhảy bao, kéo co và đặc biệt là trận bóng đá giao hữu giữa đội bóng của trường và đội bóng của thôn Cao Trai - xã Thụy Việt. Không khí thi đấu thật sôi nổi, hào hứng. Các em học sinh, các thầy cô đều cổ vũ hết mình. Kết quả, đội Cao Trai đã  thắng với tỉ số 3-2. Hội đền Tứ Xã là cơ hội để các em học sinh trường THCS Thụy Việt được vui chơi hết mình, thi đấu hết mình để từ đó có quyết tâm và động lực học tập nhiều hơn nữa.

     Những dư âm của những giờ phút khó quên ấy sẽ còn mãi in đậm trong tâm trí của các thầy cô và các em học sinh trường THCSThụy Việt. Lễ hội đền Tứ Xã không chỉ mang đậm giá trị truyền thống mà còn mang tính giáo dục lịch sử sâu sắc. Những người con của quê hương Thụy Việt dù có đi xa vẫn luôn nhớ về đền Tứ Xã như một điểm tựa tâm linh hướng về cội nguồn.


Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu về các hoạt động của các em học sinh.

 

 

 

                                                                                                  Tin & ảnh: Nguyễn Thị Bích Lan  
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Việt

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác