Giới thiệu trường Giới thiệu trường

Đôi nét về trường THCS Thụy Việt 

Trường THCS Thụy Việt đặt tại thôn Hoà Đồng,xã Thụy Việt...

Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo của trường Thông báo của trường
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Bình chọn Bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Trường THCS Thụy Việt chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi

Bằng việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, những năm qua, Trường THCS Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình luôn có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi các cấp.


 Vào đầu năm học, nhà trường đều đề ra những mục tiêu, phương hướng và các giải pháp thực hiện cụ thể để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên cơ sở học lực, kết quả thi tuyển và việc đăng ký của học sinh ở từng môn, nhà trường đã lập đội tuyển học sinh giỏi ở các khối lớp.

Những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm được phân công đảm nhận việc bồi dưỡng học sinh giỏi, thông qua nhiều hình thức. Trong các tiết học chính khóa và phụ đạo trái buổi, ngoài việc cung cấp kiến thức cơ bản, giáo viên đặt những câu hỏi, bài tập mang tính phân loại để phát huy khả năng và tạo hứng thú cho học sinh có học lực khá, giỏi.
Những em trong đội tuyển ngoài thời gian được học 2 buổi trên tuần tại cụm còn được bố trí học 1 buổi trên tuần tại trường để nâng cao kiến thức, làm các bài tập chuyên sâu. Trước ngày thi học sinh giỏi 2 tuần, tất cả các đội tuyển đều được nhà trường bố trí học tăng cường  hàng ngày ngoài giờ học theo qui định.
Nhằm tạo hứng thú học tập cho học sinh, mỗi tháng nhà trường tổ chức khảo sát một lần. Qua đó, giáo viên cũng  kịp thời đánh giá được sự tiến bộ của từng em để động viên, hỗ trợ kịp thời. 
Một trong những kinh nghiệm được nhà trường rút ra từ thực tiễn là phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với hội phụ huynh học sinh. Khi phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng học sinh giỏi thì luôn sẵn sàng tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để kịp thời động viên, khen thưởng các học sinh, giáo viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.
Qua đó, hầu hết giáo viên luôn phải tự tìm tòi và học thêm ở nhiều nguồn khác nhau như từ các tài liệu tham khảo, sách nâng cao, Internet để nâng cao trình độ…
Sáng ngày 26/3 BGH nhà trường kết hợp với hội cha mẹ học sinh đã tổ chức gặp mặt 25 em trong đội tuyển HSG các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh các lớp 6,7 8 để nhắc nhở, dặn dò và trao cho các em phần quà nhỏ động viên các em trước khi thi. 
Chiều 26/3, 25 em trong đội tuyển HSG đã được các thầy cô giáo và cha mẹ các em đưa đến địa điểm thi đúng thời gian quy định. Tất cả đều hồ hởi, phấn khởi xen lẫn với tâm trạng hồi hộp, mong ước đạt được kết quả cao trong kì thi. Hi vọng trường THCS Thuỵ Việt tiếp tục đạt được kết quả cao về HSG năm học 2015-2016.
                                                                  Thuỵ Việt, ngày 28 tháng 3 năm 2016
                                                                                     Người viết bài 
                                                                                   Phạm Thị Ngọc Diệp
 
  
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Việt

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác