Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Hưởng ứng ngày hội sách Việt Nam 24/04/2017

Thư viện Trường THCS Thụy Trưởng đã phát động phong trào hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4. Thư viện đã kết hợp với Liên Đội tổ chức cho 3 lớp 9A, 8A và 7A xếp sách theo mô hình và thuyết trình theo mô hình của lớp mình. Chi đội lớp 9A đã chọn mô hình "Chiếc thuyền khởi nghiệp" đã được xếp thứ nhất, chi đội lớp 8A đã chọn nội dung Tôi Yêu Việt Nam với mô hình "Ngọn Hải Đăng" xếp thứ 2 và mô hình "Chủ tịch Hồ Chí Minh" của chi đội lớp 7A đã được xếp thứ 3.


Mô hình xếp sách với chủ đề “NGỌN HẢI ĐĂNG” của Chi đội lớp 8A

 Lấy ý tưởng từ ngọn hải đăng trên đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chúng mình đã dùng những cuốn sách bìa cứng làm trụ, sắp đặt khéo léo để vừa mô phỏng được dáng hình vừa tạo sự vững chãi của ngọn hải đăng. Kết hợp cùng với cách xếp sole và xếp xoắn tạo vẻ mềm mại, gần gũi mà không thô cứng của ngọn đèn. 

 

 Giữa biển khơi muôn trùng sóng gió, hình ảnh ngọn đèn biển uy nghi kiêu hãnh như những pháo đài bất khả xâm phạm. Ngọn hải đăng ấy là điểm mốc cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối giữa đại dương bao la cùng với lá cờ Việt Nam giữ vững tung bay trong gió, trong bao giông tố luôn đỏ rực màu cờ chói sáng ngôi sao vàng năm cánh khẳng định đó là cột mốc chủ quyền biển đảo của Việt Nam Chúng mình chọn tông màu chủ đạo là màu đỏ, màu đỏ của máu, màu đỏ của sự nhiệt huyết. Màu đỏ ấy là lòng can đảm, sự sôi nổi, hy sinh cống hiến cả tuổi thanh xuân của ông cha ta để giữ vững nền độc lập, giữ vững mái trường này để hôm nay chúng mình được học tập ở đây, giữ vững tương lai của cả một dân tộc mình, màu đỏ ấy luôn nhắc nhở chúng mình lòng ghi nhớ công ơn đó để cố gắng ra sức học tập, cống hiến để trở thành công dân tốt hơn.

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Trường

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác