Giới thiệu trường Giới thiệu trường
Văn bản cấp trên Văn bản cấp trên
Thông báo Thông báo
Số liệu - báo cáo Số liệu - báo cáo
Hệ điều kiện Hệ điều kiện
Liên kết website Liên kết website
Trả lời ý kiến - đóng góp Trả lời ý kiến - đóng góp
Hiển thị mẫu bình chọn Hiển thị mẫu bình chọn
Theo bạn, trang Thông tin điện tử này như thế nào?

a. Rất tốt
b. Tạm được
c. Chưa đạt
d. Kém

Bản in

Giới thiệu sách

Mang nặng đẻ đau con sau 9 tháng 10 ngày, mẹ đã hy sinh tuổi xuân, sức sống của mình để cho con được nhìn thấy ánh bình minh, đã cho con từng dòng sữa ngọt, vỗ về con mỗi khi con quấy khóc, thức trắng đêm mỗi khi con đau ốm, lo lắng cùng con mỗi khi con phiền muộn.

"Người phụ nữ" cho dù có đau ốm, bệnh tật đến mức nào cũng luôn nói câu "không sao" với con thì chỉ có mẹ mà thôi. Nhưng mẹ ơi, đôi khi con vô tâm lắm, con đâu nào biết được tình yêu thương mẹ dành cho con là bao la đến vậy… Để rồi khi con nhận ra được sự quan tâm ấy, đôi khi đã là quá muộn màng.
Khi giàu sang, con có thể vô tình quên đi cha mẹ, nhưng mẹ thì dù có giàu sang hay nghèo khó đến đâu cũng chỉ có con mà thôi.
Cuốn sách Niềm hạnh phúc của con là mẹ là tuyển tập những truyện ngắn hay viết về mẹ bằng những lời yêu thương chân thành nhất của những người con đối với mẹ.


 Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Ca dao xưa có câu :         

“Chim trời ai dễ đếm lông
Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày”
Hay như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết :
“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt đời lòng mẹ vẫn yêu con”
          Quả đúng như vậy, Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi lớn chúng ta bằng tất cả tình yêu thương, sự che chở. Tình yêu Mẹ dành cho chúng ta bao la như sương mù buổi sáng, ấm áp như màu nắng sớm mai và dịu dàng như bản tình ca êm ái.
Hôm nay, nhân kỷ niệm cho ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 , là dịp để những người con bày tỏ tình yêu thương vô bờ bến đối với mẹ mình. Tôi xin được giới thiệu cuốn sách viết về mẹ và tôi tin chắc nó sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những người mẹ tuyệt vời của các bạn. Cuốn sách có tựa đề : “Niềm hạnh phúc của con là mẹ” gồm 212 trang do Nhà Xuất bản Văn học phát hành năm 2014 với những câu truyện giản dị nhưng sâu sắc.
 Có vô vàn những quan niệm khác nhau về hạnh phúc, đó có thể là khi gặt hái được thành công trong cuộc sống, đạt được mốc son trong sự nghiệp, hay đóng góp được công sức nhỏ bé mà có ích cho cộng đồng… nhưng hạnh phúc cũng có khi giản đơn, bình dị với niềm vui sướng được làm việc theo sở thích, gặp được một nửa yêu thương, hay có cơm ăn, áo mặc đủ đầy… Tất cả đều phụ thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi người. Có lẽ vượt lên hẳn tất cả, là một hạnh phúc đặc biệt mà ai cũng đều cảm nhận thấy, đó chính là tình yêu thương cao cả của “mẹ”.
 
Niềm hạnh phúc của con là mẹ - nhan đề giản dị nhưng sâu sắc, chọn lọc 50 tác phẩm truyện ngắn, tùy bút của các tác giả trẻ, đã ghi dấu tình yêu thương, sự dạy dỗ, chỉ bảo của mẹ. Chỉ bằng những lời tâm sự, động viên trong lúc con bối rối, hay những công việc mẹ tần tảo chịu thương chịu khó, những trăn trở lo âu cho con trên bước đường đời… Làm sao có thể nói hết được công lao mẹ dành cho các con.
Trong tác phẩm, ngoài tình mẹ ấm áp, độc giả còn cảm nhận được sự biết ơn chân thành, sự quý trọng thiêng liêng của mỗi người con dành cho “mẹ” của mình. Đọc từng bài viết, như thấy một phần mình trong đó, để rồi thấy yêu thương và khát khao được gần bên mẹ hơn. Rất mong rằng:

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!

(Lời dạy của Đức Phật)

Hạnh phúc vô vàn là thế và hạnh phúc vì có “mẹ” là một hạnh phúc lớn lao. Hi vọng rằng tác phẩm chứa đựng được phần nào những giá trị cao cả, thiêng liêng ấy, giúp bạn đọc có niềm vui trong lúc đọc sách và làm giàu thêm cho tâm hồn mình.
 
Mẹ là nông dân.
Để ngày mai em là nhà báo. Em là nhà giáo. Em là anh kĩ sư công nghệ thông tin.
Mẹ là nông dân, ở nhà ngói, đi dép lê, đầu đội nón, để mong em ở nhà cao cửa rộng, chân mang giày, đầu đội văn minh.
Mẹ em là nông dân.
Nhọc nhằn sớm hôm, đầu tắt mặt tối. Cấy lúa đúng thời vụ là niềm vui. Thóc được mùa vàng ươm trên sân là hạnh phúc. Cuộc đời mẹ là nụ cười em may mắn, là những điểm mười, là thành công, là cuộc sống trọn vẹn, ý nghĩa nơi em.
Mẹ em là nông dân...
Vâng. Đúng ạ. Mẹ em là nông dân.
Con yêu mẹ nhiều...
Đó là một trong những tác phẩm trong cuốn sách và còn nhiều tác phẩm 
Với giọng văn giản dị, gần gũi mà tràn đầy cảm xúc, mỗi câu chuyện khép lại những cảm nhận sâu sắc dành cho các em. Đó có thể sẽ là món quà, tâm sự các em muốn dành tặng những  người xung quanh chúng ta. Cuốn sách hiện có tại tủ sách phụ huynh các lớp và tại thư viện nhà  trường. Kính mời các thầy cô và các bạn cùng tìm đọc!
Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô và các bạn học sinh  một tuần dạy tốt học tốt.  Chúc các bà, các mẹ, các cô  một ngày 20/10 thật ý nghĩa vui vẻ và hạnh phúc!
Em xin  chân thành cảm ơn!
 

 

 
Ý kiến - đóng góp Ý kiến - đóng góp
Thông tin liên hệ:

Trường THCS Thụy Trường

Xin để lại Email, Thông tin liên hệ sau phần nội dung Comment, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trả lời bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mã xác nhận Mã xác nhận Tạo mã khác